Bàn phím giả cơ khác gì bàn phím cơ? Có nên mua giả cơ không

0
bàn phím giả cơ khác gì bàn phím cơ

Bạn đang phân vân không biết nên mua bàn phím cơ hay giả cơ vậy hãy cùng tìm hiểu ngay bàn phím giả cơ khác gì bàn phím cơ qua bài viết sau đây.

Bàn phím giả cơ là gì?

Bàn phím giải cơ hay còn gọi là bàn phím bán cơ. Mẫu bàn phím này sở hữu cấu tạo có nhiều điểm tương đồng với bàn phím cơ, tuy nhiên bàn phím giả cơ sẽ không được trang bị mạch chip riêng.

Bàn phím giả cơ là gì

Cấu tạo mạch của bàn phím giá cơ được hoàn thiện từ mạch nhựa, tương tự các dòng bàn phím thường do đó khi gõ mang lại cảm giác góc nhẹ hơn. Tuy nhiên, dòng bàn phím này lại sở hữu thiết kế tương tự dòng bàn phím cơ.

So sánh bàn phím giả cơ khác gì bàn phím cơ có gì khác biệt

Sở hữu một thiết kế có nhiều tương đồng nhưng bảng mạch khác biệt, vậy cụ thể bàn phím giả cơ khác gì bàn phím cơ?

Về cơ chế hoạt động

Bàn phím cơ được cấu tạo từ nhiều thành phần khác nhau (switch), khi người dùng tác động lên bàn phím thì hiện tượng đóng mạch sẽ xảy ra do các lò xo ép lên chân tiếp xúc với kim loại, nhờ đó tín hiệu sẽ được phát đi và truyền đến máy chủ.

So sánh bàn phím giả cơ khác gì bàn phím cơ về cơ chế hoạt động

Trong khi đó bên dưới bàn phím giả cơ không phải lò xo mà là một lớn cao su. Khi bàn phím hoạt động thì bàn phím sẽ gián tiếp truyền tin đến mạch điện và đưa thông tin đến máy chủ.

So sánh bàn phím cơ và giả cơ về thời gian gõ phím

Về thời gian gõ, do sử dụng cơ chế lò xo nên người dùng không cần nhấn phím đến tận đáy mà chỉ cần chạm nhẹ là thông tin đã được tiếp nhận. Nhờ đó giúp người dùng có được những thao tác gõ nhanh hơn, thời gian gõ được giảm đi một nửa. Điểm đặc biệt khác đó là người dùng có thể nhấn cùng lúc nhiều phím mà các thông tin vẫn có thể được tiếp nhận và xử lý một cách chính xác.

So sánh bàn phím cơ và giả cơ về thời gian gõ phím

Trong khi đó bàn phím giả cơ do cơ chế cao su nên người dùng phải gõ sâu tận đáy phím để các thông tin có thể tiếp nhận. Do đó thời gian gõ phím của bàn phím giả cơ sẽ lâu hơn so với khi sử dụng bàn phím cơ.

So sánh về tuổi thọ sử dụng

Với việc được trang bị các switch cơ học nên các bàn phím cơ sở hữu tuổi thọ cao. Cụ thể các mẫu bàn phím cơ có tuổi thọ sử dụng trung bình từ 30 đến 50 triệu lần/một lần nhấn phím. Khi sử dụng người dùng cũng không cần quá lo lắng đến các tình trạng chai cứng, liệt phím.

So sánh về tuổi thọ sử dụng

Bàn phím giả cơ sẽ có tuổi thọ sử dụng ngắn hơn so với bàn phím cơ, khoảng từ 1 đến 5 triệu lần/một lần nhấn phím. Như vậy bàn phím cơ sẽ có tuổi tho cao gấp 10 lần so với bàn phím giả cơ.

Sự khác biệt về giá bán

Với việc được trang bị nhiều tính năng vượt trội do đó giá bán bàn phím cơ sẽ khá cao, thường từ vài triệu đến vài chục triệu đồng để sở hữu một mẫu bàn phím cơ chất lượng.

Sự khác biệt về giá bán

Trong khi đó, bàn phím giả cơ sẽ có giá thành rẻ hơn, so với bàn phím thường chỉ nhỉnh hơn 1 chút và so với bàn phím cơ sẽ rẻ hơn rất nhiều. Người dùng chủ mất từ vài trăm ngàn đồng là có thể sở hữu một sản phẩm bàn phím cơ ưng ý.

So sánh bàn phím cơ với bàn phím giả cơ về trải nghiệm dùng

Bàn phím cơ mang lại cho người dùng trải nghiệm gõ phím nhanh cùng với tốc độ êm. Bên cạnh đó, khi gõ bàn phím còn phát ra những âm thanh vui tai, chuyển đồng màu sắc bắt mắt.

So sánh bàn phím cơ với bàn phím giả cơ về trải nghiệm dùng

Bàn phím giả cơ cũng sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm khá tốt với đèn LED bắt mắt. Với những mẫu bàn phím giả cơ chất lượng thì có thể mang lại cho người dùng cảm giác giống bàn phím cơ tới 60%.

Có nên mua bàn phím giải cơ không, mua ở đâu uy tín

Nếu có điều kiện thì chọn mua bàn phím cơ là một sự lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên nếu bạn chưa đủ về khả năng tài chính thì bàn phím giả cơ vẫn là một sự lựa chọn ổn. Nếu bạn muốn chọn mua mẫu bàn phím giả cơ chất lượng, có thể đến CellphoneS để được tư vấn và trải nghiệm.

Bài viết trên đây đã giải đáp các thắc mắc bàn phím giả cơ khác gì bàn phím cơ cũng như có nên chọn mua bàn phím giả cơ không. Hi vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.

Previous articleNguyên nhân mic bị rè trên laptop và cách khắc phục hiệu quả
Next articleTop 7+ Chuột Dareu không dây bền đẹp, giá tốt nên mua