Home Bếp điện

Bếp điện

Bếp điện là thiết bị được rất nhiều các gia đình lựa chọn sử dụng hiện nay. Với thiết kế tinh tế, tính năng đa dạng đảm bảo được sự an toàn loại bếp này mang tới sự tiện ích và linh hoạt cho người dùng trong suốt quá trình sử dụng. Để giúp các bạn dễ dàng tìm hiểu và lựa chọn dưới đây là những thông tin chi tiết về loại bếp phổ biến này.

Giới thiệu cơ bản về bếp điện

Bếp điện là một trong những thiết bị nấu ăn hoạt động bằng cách sử dụng nguồn điện để tạo ra nhiệt độ cao. Từ đó giúp làm nóng và nấu chín thức ăn.

Giới thiệu cơ bản về bếp điện

Bếp hoạt động theo nguyên lý chuyển đổi điện năng thành nhiệt năng. Đây là thiết bị thường được sử dụng để đun nước, nấu chín, xào, chiên, hấp và các công việc nấu ăn khác và được sử dụng khá nhiều trong các gia đình hiện nay.

Phân loại bếp điện

Hiện nay có rất nhiều loại bếp sử dụng điện khác nhau được nghiên cứu và phát triển để đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của người dùng. Tuy nhiên gộp chung lại, chúng được phân thành 4 loại cơ bản như sau:

Bếp từ

Đây là loại bếp được hoạt động dựa theo nguyên lý tỏa nhiệt từ trường. Khi bật nguồn điện, dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính bếp. Từ đó tạo ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp.

Bếp từ

Dòng từ trường này tạo ra nhiệt và làm nóng nồi nấu ăn đặt lên bề mặt bếp. Do đó cho phép nấu ăn nhanh chóng và hiệu quả.

Bếp hồng ngoại

Là loại bếp điện được hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Chúng được yêu thích bởi sự tiện ích, giúp nấu ăn nhanh chóng đặc biệt là tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

Bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại sử dụng dòng điện để đốt nóng các lõi điện bên trong. Thông thường là các cuộn dây điện trở, tạo ra nhiệt và sau đó truyền nhiệt đó vào mặt bếp. Lượng nhiệt được tạo ra từ bếp hồng ngoại sẽ làm nóng đáy nồi và làm nấu chín thức ăn.

Bếp điện quang

Bếp quang điện là loại bếp sử dụng lượng nhiệt từ bóng đèn halogen để truyền nhiệt trực tiếp lên bề mặt bếp và làm nóng các thiết bị để nấu chín thức ăn.

Bếp điện quang

Loại bếp này được thiết kế với một bóng đèn halogen đặt dưới mặt bếp. Khi bật nguồn điện, bóng đèn halogen sẽ tạo ra nhiệt và truyền nhiệt trực tiếp lên đáy nồi.

Bếp từ hồng ngoại

Bếp từ hồng ngoại là loại bếp tích hợp giữa hai dòng bếp từ và bếp hồng ngoại. Đây là loại bếp có dạng hình chữ nhật và thường có 2 – 4 lò nấu, trong đó có cả bếp từ và bếp hồng ngoại.

Bếp từ hồng ngoại

Cách thức hoạt động của bếp từ hồng ngoại hoàn toàn như bếp từ và bếp hồng ngoại thông thường. Bếp từ sử dụng nguyên lý từ tích hợp từ tính để truyền nhiệt trực tiếp vào nồi chứa chất dẫn điện đặt lên bề mặt bếp. Trong khi đó, bếp hồng ngoại sử dụng lượng nhiệt từ bóng đèn halogen để truyền nhiệt trực tiếp lên mặt bếp và làm nóng nồi chảo.

Ưu và nhược điểm cơ bản của bếp điện

Bếp nấu sử dụng điện là thiết bị nhà bếp có nhiều ưu điểm vượt trội như tiết kiệm năng lượng, nấu ăn nhanh chóng và an toàn. Nhưng bên cạnh đó chúng cũng có một số nhược điểm cần xem xét trước khi lựa chọn sử dụng. Chi tiết ưu nhược điểm của dòng bếp này phải kể đến như:

Ưu và nhược điểm cơ bản của bếp điện

Ưu điểm:

  • Nấu ăn nhanh chóng
  • An toàn cho người sử dụng
  • Dễ dàng vệ sinh và bảo quản
  • Kiểm soát nhiệt độ chính xác
  • Tiện lợi và hiện đại
  • Tiết kiệm tối đa không gian

Nhược điểm của loại bếp này bao gồm:

  • Tiêu tốn năng lượng
  • Hạn chế các loại nồi có thể sử dụng
  • Phụ thuộc vào nguồn điện

Mua bếp điện uy tín, chất lượng, giá cạnh tranh nhất tại CellphoneS

Bếp điện là thiết bị vô cùng quan trọng và cần thiết trong các gia đình hiện nay. Để mang tới sự tiện lợi và chất lượng cho người dùng, CellphoneS đã phân phối các sản phẩm đa dạng đến từ các thương hiệu khác nhau trên thị trường. Từ đó giúp bạn dễ dàng tham khảo, lựa chọn và sở hữu được sản phẩm đáp ứng tối đa như cầu sử dụng. Còn chần chừ gì nữa hãy nhấc máy gọi ngay tới CellphoneS để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Phổ biến

tìm điện thoại iphone

[MẸO] Tìm điện thoại iphone bị mất hiệu quả mới nhất

0
Tìm điện thoại iPhone phải biết cách mới đem lại hiệu quả cao. Thao tác truy tìm điện thoại phải cực nhanh chóng nếu...