Cách check bảo hành iPhone chính xác nhất ai cũng nên biết

0
cách check bảo hành iphone nhanh và đơn giản

Là một iFan chân chính liệu bạn đã biết cách check bảo hành iPhone siêu đơn giản và chính xác chưa? Vậy thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết cách kiểm tra iPhone chuyên nghiệp mà không phải ai cũng biết nhé.

Cách check bảo hành iPhone với Check Coverage

Ngoài chất lượng sản phẩm dẫn đầu xu hướng, Apple còn có các chính sách bảo hành tối ưu cho các sản phẩm của mình. Đó là chương trình bảo hành một năm dành cho các sản phẩm iOS như iPhone, iPad, MacBook, Apple Watch… Và chỉ cần bỏ thêm một khoản chi phí là bạn có thể đăng ký gói Apple Care+ bảo hành ba năm.

check bảo hành iPhone với trang Checkcoverage

Check bảo hành iPhone với trang Check Coverage

Và khá nhiều bạn vẫn chưa biết làm thế nào để check thời hạn bảo hành của thiết bị. Đừng lo lắng, mình sẽ chỉ các bạn cách Check bảo hành iPhone với trang Check Coverage. Bạn có thể dễ dàng truy cập trang web trên điện thoại hoặc máy tính vô cùng thuận tiện. 

Hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Truy cập link: checkcoverage.apple.com bằng trình duyệt internet bất kỳ. Một giao diện sẽ hiện ra như hình dưới. 

truy cập link

Truy cập link

Bước 2: Nhập số serial của iPhone vào ô Enter your serial number để kiểm tra trạng thái bảo hành iPhone.

nhập số serial của iPhone

Nhập số serial của iPhone

Bước 3: Nhấn Enter là kết quả sẽ hiện ra, kết quả hiển thị là Active là đang bào hành. Ngược lại, kết quả hiển thị là Expired nghĩa là bảo hành đã hết hạn.   

nhấn Enter là kết quả sẽ hiện ra

Nhấn Enter là kết quả sẽ hiện ra

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng mã Serial hoặc số iMei của iPhone.

Nếu bạn vẫn chưa biết cách xem số Seri hay iMei của điện thoại thì hãy làm theo cách sau: 

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone, kéo chọn phần Giới thiệu.

Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị số Serial và iMei như hình dưới đây.

màn hình sẽ hiển thị số Serial và iMei

Màn hình sẽ hiển thị số Serial và iMei

Bước 3: Nhấn giữ để sao chép mã số bạn muốn. Sau đó dán vào trang Check Coverage để xem thời hạn bảo hành như hướng dẫn trên.  

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có thể kiểm tra được tình trạng bảo hành của iPhone một cách chính xác nhất. 

Kiểm tra bảo hành iPhone trên My Support của Apple

Có một trang web quen thuộc với iFan đó là My Support của Apple. Được Apple phát triển để hỗ trợ người dùng hệ điều hành iOS. Bạn có thể truy cập My Support để kiểm tra thông tin thiết bị của mình, bao gồm iPhone. 

Đây cũng là nơi bạn tìm xem iPhone của mình còn được bảo hành hay không. Hãy thực hiện theo các bước làm dưới đây:

Bước 1: Truy cập link https://support.apple.com/my-support trên trình duyệt của điện thoại hoặc iPad hay Macbook. 

cách check bảo hành iPhone với trang My support của Apple

Truy cập My Support

Bước 2: Trên giao diện màn hình bạn bấm chọn Sign in to My Support.

Bước 3: Nhập ID Apple và mật khẩu tài khoản để đăng nhập.    

nhập ID Apple và mật khẩu tài khoản

Nhập ID Apple và mật khẩu tài khoản

Lưu ý: Nếu bạn tạo ID Apple trên thiết bị có hệ điều hành từ iOS 13.4, iPadOS 13.4, macOS 10.15.4 trở lên thì tài khoản sẽ tự động sử dụng xác thực mật khẩu hai yếu tố. Nên khi đăng nhập Apple ID trên một thiết bị mới, bạn cần cung cấp mật khẩu và mã xác minh 6 chữ số. 

Bước 4: Lúc này, màn hình sẽ hiện một các sản phẩm được liên kết với tài khoản Apple ID của bạn. Bạn hãy tìm và chọn thiết bị mình cần kiểm tra trạng thái bảo hành. 

Bước 5: Nếu màn hình hiển thị Repairs and Service Coverage: Active nghĩa là iPhone của bạn vẫn còn bảo hành. Ngược lại, dòng Repairs and Service Coverage: Expired là thiết bị đã hết bảo hành.

màn hình hiển thị Repairs and Service Coverage khi check bảo hành iPhone

Màn hình hiển thị Repairs and Service Coverage

Nếu iPhone của bạn vẫn còn thời hạn bảo hành thì màn hình sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin bao gồm: Tên điện thoại và số IMEI, iPhone được Active, Thời hạn bào hành kỹ thuật Thời hạn bảo hành thiết bị. Tại đây, bạn có thể thêm thời hạn bảo hành cho máy.  

Đúng là không phải tự nhiên iPhone lại trở thành smartphone số một hiện nay. Bên cạnh những tính năng siêu xịn sò, dịch vụ của Apple cũng góp phần thành công không nhỏ. Bạn có thể hưởng ưu đãi bảo hành sửa chữa miễn phí trong một năm. 

Vì thế bài viết trên đã mách bạn cách check bảo hành iPhone chính xác nhất. Để bạn có thể kiểm tra xem iPhone của mình còn bảo hành hay không trong những trường hợp không may. Chúc bạn thực hiện thành công.

Previous articleTivi samsung 65 inch bao nhiêu tiền? Mua loại nào tốt?
Next articleHướng dẫn cách đổi mật khẩu Garena bằng điện thoại và máy tính