Cách khắc phục điện thoại không nhận sạc cực nhanh chóng

0
cách khắc phục điện thoại không nhận sạc hiệu quả

Cách khắc phục điện thoại không nhận sạc là vấn đề nhiều người quan tâm và tìm kiếm hiện nay. Nếu một ngày chiếc điện thoại gặp phải tình trạng này, nhưng bạn không biết để cách để xử lý. Thì chắc chắn bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về các nguyên nhân và những cách khắc phục nhanh nhất nhé!

Những dấu hiệu điện thoại không nhận sạc

Khi điện thoại của bạn không nhận sạc, có một số dấu hiệu để dễ dàng nhận biết đơn giản và nhanh chóng. Dưới đây là một số dấu hiệu thường gặp khi điện thoại không nhận sạc như sau:

 • Khi sạc, điện thoại không vào pin hoặc không hiện biểu tượng đang sạc pin trên màn hình.
 • Khi cắm sạc, điện thoại vẫn hiện thông báo đang sạc nhưng pin không tăng hoặc tăng rất chậm.
 • Thi thoảng, điện thoại sạc không đầy 100% pin mặc dù đã đủ hoặc dư thời gian sạc.
 • Điện thoại bị tắt hoàn toàn và không khởi động lại được trong khi cắm sạc.

điện thoại không nhận sạc và dấu hiệu nhận biết

Nếu bạn gặp phải bất kỳ dấu hiệu nào trên, cho thấy điện thoại của bạn không nhận được sạc. Lúc này, bạn cần tìm các cách khắc phục điện thoại không nhận sạc ngay để xử lý. 

Nguyên nhân khiến điện thoại không nhận sạc

Một số nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng điện thoại không nhận sạc bao gồm:

 • Cổng sạc bị bám bụi hoặc bẩn, khiến cho dây sạc không thể kết nối tốt với điện thoại.
 • Dây sạc bị hỏng, chập điện hoặc bị đứt, làm giảm lưu lượng điện năng đến điện thoại.
 • Ổ sạc không có nguồn điện phù hợp, khiến cho điện thoại không thể tiếp nhận đủ lượng điện năng cần thiết để sạc.
 • Máy bị chai pin hoặc hư IC nguồn. Điều này làm cho điện thoại không thể tiếp nhận được điện năng để sạc.
 • Lỗi hệ điều hành trên điện thoại cũng có thể gây ra tình trạng này.
 • Quá nhiều ứng dụng chạy ngầm cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này.
 • Thói quen sạc pin không đúng cách hoặc sử dụng dây sạc không phù hợp. Đây cũng có thể gây ra tình trạng điện thoại không nhận sạc.

nguyên nhân điện thoại không nhận sạc

Để biết phục tình trạng này, bạn nên kiểm tra dây, cổng sạc và sử dụng ổ sạc đúng nguồn điện phù hợp. Nếu vẫn không thể sạc được, hãy cùng theo dõi tiếp nội dung trong bài viết ngay sau đây. Để biết thêm các cách khắc phục điện thoại không nhận sạc nhanh nhất.

Hướng dẫn khắc phục điện thoại không nhận sạc nhanh nhất

Nếu một ngày chiếc điện thoại của bạn có hiện tượng không nhận sạc hoặc sạc nhưng pin vẫn giảm chậm. Đừng lo lắng và hãy xem lại ngay các nguyên nhân mà chúng tôi vừa đề cập ở trên. Sau khi xác định được nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này. Bạn có thể áp dụng những cách khắc phục điện thoại không nhận sạc nhanh nhất sau đây.

Cách khắc phục điện thoại không nhận sạc – thay đổi thói quen sạc pin là 

Thay đổi thói quen sạc pin là một trong những cách đơn giản nhất để khắc phục điện thoại không nhận sạc. Đối với cách này sẽ giúp tăng tuổi thọ pin, giảm tình trạng chai pin và tăng khả năng nhận sạc nhanh cho điện thoại…

cách khắc phục điện thoại không nhận sạc đơn giản

Bạn nên sạc pin khi dung lượng của nó giảm xuống khoảng 20-30%. Đồng thời, bạn cũng không nên để pin sạc đầy 100% và để điện thoại sạc qua đêm. 

Nếu sạc đầy, bạn nên rút sạc ra ngay để tránh việc pin điện thoại bị chai. Ngoài ra, bạn nên sử dụng sạc chính hãng để đảm bảo an toàn cho điện thoại và pin.

Làm sạch bụi bẩn cổng sạc

Một trong những nguyên nhân khiến điện thoại không nhận sạc phổ biến hiện nay là do cổng sạc bị bám bụi. Đây là tình trạng thường gặp khi không thường xuyên vệ sinh điện thoại cách đúng cách.

Việc làm sạch bụi bẩn cổng sạc sẽ giúp cải thiện độ tiếp xúc giữa cổng sạc và dây sạc. Từ đó giúp điện thoại nhận sạc tốt và nhanh chóng hơn. Đây cũng được đánh giá là cách khắc phục điện thoại không nhận sạc đơn giản và nhanh chóng nhất.

kiểm tra cổng sạc là cách khắc phục điện thoại không nhận sạc nhanh

Để làm sạch bụi bẩn cho cổng sạc, bạn cần đảm bảo là phải tắt điện thoại trước. Sử dụng cây cọ mềm hoặc tăm bông để cọ sạch bụi bẩn trong cổng sạc. Nếu cần thiết, bạn có thể dùng cồn isopropyl để làm sạch cổng sạc. 

Tuy nhiên, cần lưu ý không dùng nước hoặc các dung dịch có chứa nước để làm sạch cổng sạc. Việc này sẽ gián tiếp làm cho dung dịch thấm sâu vào trong và gây hư hỏng điện thoại. Sau khi làm sạch, bạn cắm dây sạc vào để kiểm tra xem điện thoại đã nhận sạc chưa nhé.

Khởi động lại điện thoại là cách khắc phục điện thoại không nhận sạc

Khởi động lại điện thoại là một trong những cách hiệu quả để khắc phục điện thoại không nhận sạc. Bằng cách này, bạn có thể loại bỏ các lỗi từ những phần mềm hay các ứng dụng đang chạy ngầm trước đó.

khắc phục điện thoại không nhận sạc bằng cách khởi động lại máy

Cách thực hiện khởi động lại điện thoại rất đơn giản. Người dùng chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn trên điện thoại khoảng 10-15 giây cho đến khi màn hình tắt. Sau đó, tiếp tục giữ nút nguồn để khởi động lại điện thoại. Khi thiết bị đã được khởi động lại, bạn hãy kiểm tra xem điện thoại đã được nhận sạc bình thường hay chưa nhé.

Kiểm tra lại nguồn điện trong nhà

Nếu nguồn điện không ổn định, có thể gây ra tình trạng điện thoại không sạc được hoặc sạc rất chậm. Để xác định nguyên nhân, bạn nên kiểm tra nguồn điện trong nhà có ổn định hay không? Bạn có thể sử dụng bút thử điện để kiểm tra nguồn điện. Nếu đèn trên bút thử sáng lên, điều đó cho thấy nguồn điện đang hoạt động bình thường. 

kiểm tra nguồn điện khi điện thoại không nhận sạc

Ngoài ra, bạn có thể thử cắm bóng đèn vào và xem nó có chớp nhoáng hay không? Nếu có, điều đó cho thấy nguồn điện không ổn định. 

Kiểm tra dây cáp sạc, củ sạc

Một trong những nguyên nhân gây ra điện thoại không nhận sạc có thể là do dây cáp sạc hoặc củ sạc bị hỏng. Việc kiểm tra và thay thế mới các phụ kiện này có thể là cách khắc phục điện thoại không nhận sạc đơn giản.

kiểm tra dây sạc khi điện thoại không nhận sạc

Để kiểm tra dây cáp sạc còn sử dụng tốt, bạn có thể kết nối điện thoại vào một nguồn điện khác nhau. Hoặc bạn kết nối dây cáp sạc với một thiết bị khác. Nếu kiểm tra thấy dây cáp sạc bị hỏng, bạn cần thay thế bằng một cáp sạc chính hãng mới.

Ngoài ra, củ sạc cũng có thể gây ra sự cố khi sạc điện thoại. Bạn có thể kiểm tra củ sạc bằng cách thay thế nó bằng một củ sạc khác. Hoặc sử dụng một thiết bị khác để kiểm tra củ sạc đang hoạt động bình thường hay không. Nếu củ sạc của bạn bị lỗi, lúc này bạn cần thay thế bằng một củ sạc chất lượng mới ngay.

Lưu ý: Khi mua dây cáp sạc và củ sạc, bạn nên chọn loại chính hãng và phù hợp với điện thoại của mình. Việc này nhằm để đảm bảo sự tương thích với thiết bị và an toàn tối đa cho bạn khi sử dụng.

Khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị – Cách khắc phục điện thoại không nhận sạc

Việc khôi phục cài đặt gốc có tác dụng giúp loại bỏ các lỗi phần mềm có thể gây ra vấn đề điện thoại không nhận sạc.

 Bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây để khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị:

 • Mở Cài đặt trên thiết bị và chọn mục Cài đặt chung.

cách cài đặt lại điện thoại

 • Chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone.

chuyển và đặt lại iphone

 • Chọn Đặt lại.

cài đặt lại điện thoại để khắc phục tình trạng không nhận sạc

 • Tiếp theo bạn chọn Đặt lại tất cả cài đặt và xác nhận thao tác và đợi cho quá trình chạy.

cách khôi phục cài đặt gốc của iPhone

Sau khi quá trình khôi phục hoàn tất, thiết bị sẽ tự động khởi động lại. Điện thoại sẽ trở về trạng thái như lúc mới mua về.

Lưu ý: việc khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên thiết bị. Do đó, bạn nên sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện thao tác này nhé.

Kiểm tra và thay pin/sạc cho điện thoại không nhận sạc

Nếu bạn đã thử tất cả các cách khắc phục trên mà điện thoại vẫn không nhận sạc được. Rất có thể nguyên nhân là do hư hỏng pin hoặc bị lỗi dây củ sạc. Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra lại nếu đúng hư hỏng, lỗi bạn cần thay thế pin hoặc dây củ sạc mới.

Để đảm bảo chất lượng và an toàn khi thay pin hoặc dây củ sạc cho chiếc điện thoại của bạn. Tốt nhất bạn nên đến cửa hàng chuyên cung cấp linh kiện và phụ kiện chính hãng. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được sản phẩm chính hãng, nguồn gốc linh kiện rõ ràng và có chất lượng tốt.

thay pin mới cho điện thoại

Điện thoại Vui là một trong những cửa hàng chuyên cung cấp linh kiện và phụ kiện điện thoại uy tín tại Việt Nam. Tại cửa hàng, bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ thay pin hoặc dây củ sạc nhanh chóng, chính hãng và đảm bảo an toàn.

Ngoài chất lượng sản phẩm, Điện thoại Vui còn có thời gian thay sửa nhanh, chính sách bảo hành tốt. Nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm trong việc thay thế và sửa chữa pin trên điện thoại. 

Với hơn 30 cửa hàng, Điện thoại Vui chính là một địa chỉ đáng tin cậy và uy tín để bạn thay pin mới. Hoặc bạn có thể mua dây củ sạc chính hãng mới cho chiếc điện thoại của mình nhé.

Như vậy, chúng mình vừa tìm hiểu về nguyên nhân và những cách khắc phục điện thoại không nhận sạc nhanh chóng. Hy vọng rằng với các thông tin này sẽ hữu ích cho bạn khi xử lý các vấn đề tương tự với thiết bị của mình. Chúc bạn áp dụng thành công và đừng quên chia sẻ bài viết bổ ích này đến nhiều bạn cùng biết nhé!

Previous articleLỗi pin ảo trên iPhone và cách khắc phục nhanh chóng
Next articleMua tivi Full HD loại nào, hãng nào tốt? Giá bao nhiêu?