Cách làm tóc xoăn tại nhà bằng máy sấy tóc nhanh, đơn giản

0
máy sấy tóc

Máy sấy tóc xoăn không chỉ giúp làm khô, mà còn là công cụ tạo được rất nhiều kiểu tóc xoăn đẹp ngay tại nhà. Từ đó, bạn không cần phải đến salon, để tiết kiệm chi phí, mà vẫn có được mái tóc ưng ý. Chính vì vậy, bài viết này sẽ chỉ cho bạn những cách làm tóc xoăn bằng máy sấy nhanh gọn, hiệu quả nhất.

Lưu ý làm tóc xoăn bằng máy sấy

Trước khi làm tóc xoăn tại nhà, bạn cần phải nắm bắt rõ những lưu ý sau để thực hiện dễ dàng, hạn chế mắc phải những lỗi tổn thương tới tóc.

Trước hết, mọi người hãy dùng dầu gội và dầu xả để làm sạch mái tóc, loại bỏ đi bụi bẩn còn sót lại.

Bạn cũng cần phải giữ được độ ẩm của tóc, khi sấy tạo được độ xoăn vừa phải. Nếu để tóc quá khô sẽ làm hư tổn bởi nhiệt độ cao của máy sấy, còn nếu quá ướt sẽ không có được độ xoăn tốt nhất.

Lưu ý làm tóc xoăn bằng máy sấy

Để giảm thiểu tối đa tình trạng tổn thương da đầu, thì việc dưỡng tóc sẽ giúp chắc khỏe, đảm bảo quá trình làm xoăn yên tâm hơn.

Khi sấy tóc, không để nhiệt độ quá cao và nên giữ khoảng cách với da đầu khoảng 15 – 20 cm. Bên cạnh đó, hãy di chuyển máy sấy liên tục để có được sự đồng đều, tránh giữ nguyên ở vị trí quá lâu sẽ dẫn tới bỏng, xơ rối.

Cuối cùng, việc làm xoăn rất dễ tổn thương tóc. Vì thế, mọi người cần phải giãn cách thời gian cho việc uốn xoăn, để bảo vệ mái tóc luôn được suôn mượt nhất nhé.

Những cách làm tóc xoăn với máy sấy

Sau đây, sẽ là những cách làm tóc xoăn cùng với một số dụng cụ khác nhau kết hợp với máy sấy. Từ đó, giúp mọi người linh hoạt hơn cho việc lựa chọn sản phẩm có sẵn trong nhà.

Làm tóc xoăn bằng lô cuốn

Khi làm tóc xoăn, mọi người thường nghĩ ngay tới lô cuốn. Đúng vậy, bởi đây cũng là một trong những công cụ đắc lực cho việc uốn tóc.

Đặc điểm cần lưu ý, nếu bạn muốn kiểu xoăn nhỏ thì hãy sử dụng lô dạng xoắn, còn lô nhựa tròn sẽ giúp làm xoăn với kiểu sóng to hơn.

Những cách làm tóc với máy sấy

Đầu tiên, khi muốn làm xoăn bằng lô cuốn, bạn hãy thực hiện tách tóc thành nhiều phần đều nhau. Tiếp tục, cuốn lại từng phần vào lô, rồi sấy cho vào nếp. Giờ đây, bạn hãy gỡ nhẹ những cái lô ra là sẽ thấy được mái tóc xoăn cực đẹp.

Làm tóc xoăn bằng chai nhựa

Vẫn còn khá nhiều bạn chưa biết cách làm tóc xoăn bằng chai nhựa, bởi đây là phương thức còn khá mới. Mọi người chỉ cần chuẩn bị chai nhựa rỗng đã được rửa sạch, và cắt đi ⅓ đầu chai, rạch đường tròn phía dưới.

Làm tóc bằng chai nhựa

Khi đã chuẩn bị xong, bạn hãy đặt từng phần tóc vào bên trong chai nhựa. Còn lại, hãy chĩa đầu máy sấy vào khe hở, rồi tóc sẽ được quay theo chiều gió dọc khổ chai. Dần dần, sẽ tạo thành tóc xoăn theo độ uốn cong của chai nhựa.

Làm tóc xoăn bằng lược tròn

Dùng lược tròn để làm tóc xoăn cũng khá phổ biến với phụ nữ. Tuy nhiên, cách làm bạn cần phải dưỡng ẩm đủ tốt cho tóc thì mới uốn xoăn dễ dàng, mượt mà nhất.

Làm tóc bằng lược tròn

Đầu tiên, bạn cần phải dùng tay chia tóc ra thành từng phần nhỏ, rồi dùng kẹp cố định lại những chỗ chưa làm đến. Vị trí đuôi tóc phải được chải đều, và cuốn lên trên để bám vào lược. Tiếp đến, là dùng máy sấy vào các lọn tóc vừa uốn, đồng thời xoay lược vào bên trong để bám theo nếp.

Làm tóc xoăn gợn sóng

Bạn cần chia tóc ra thành từng phần nhỏ, sau đó tết đều và dùng máy sấy cho từng lọn đến khi khô thì thôi. Cuối cùng, chỉ cần gỡ những tết ra sẽ thành một kiểu tóc gợn sóng.

Làm tóc xoăn gợn sóng

Tạm kết

Như vậy, hy vọng các bạn đọc đọc qua bài viết này sẽ thực hiện làm xoăn nhanh chóng với máy sấy tóc. Nếu mọi người thấy nội dung làm tóc phía trên hữu ích, thì đừng quên chia sẻ tới bạn bè nhé.

Previous articleCách sử dụng máy sấy tóc làm phồng chân tóc đơn giản tại nhà
Next articleThông số cấu hình Xiaomi Redmi Note 12 Pro: Xứng đáng là Flagship