Cách tắt âm thanh thông báo Messenger trên iPhone

0
cách tắt âm thanh thông báo Messenger trên iPhone

Cách tắt âm thanh Messenger cực kì đơn giản nhưng ít ai biết. Một số người thường xuyên cảm thấy khó chịu với âm thanh thông báo từ ứng dụng này. Và đang cố gắng tìm cách để tắt chúng mỗi khi bị chúng làm phiền. Hãy áp dụng một số cách tắt ứng dụng này ngay trong bài viết dưới đây. 

Vì sao phải tắt âm thanh thông báo Messenger trên iPhone?

Một số trường hợp, âm thanh thông báo tin nhắn sẽ khiến bạn cảm thấy không thoải mái chút nào. Chúng không những ảnh hưởng đến bạn, mà còn ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Dưới đây là những nguyên nhân vì sao bạn nên tắt âm thanh thông báo tin nhắn từ Messenger:

  • Khi bạn có rất ít thời gian để nghỉ ngơi, bạn không muốn bị âm thanh khác làm phiền.
  • Bạn muốn tập trung khi làm việc hoặc đang trong một cuộc họp quan trọng.
  • Bạn không muốn bị quấy rối bởi những thông báo quảng cáo, không quan trọng.
  • Bạn không muốn làm ồn đến những người xung quanh.

Cách tắt âm thanh thông báo trên ứng dụng Messenger

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Trong giao diện của ứng dụng Messenger, chọn vào Avatar của tài khoản. Sau đó nhấn vào mục Thông báo và âm thanh.

cách tắt âm thanh thông báo trên ứng dụng Messenger

Cách tắt âm thanh thông báo trên ứng dụng Messenger

Bước 2: Tại giao diện này bạn có thể điều chỉnh bật hoặc tắt âm thanh thông báo trên ứng dụng Messenger. Bạn gạt nút tròn màu trắng tại mục Âm thanh và rung sang phải để bật chế độ này. 

gạt nút tròn màu trắng tại mục Âm thanh và rung

Gạt nút tròn màu trắng tại mục Âm thanh và rung

Bước 3: Nếu bạn không muốn tắt hoàn toàn âm thanh trên Messenger, mà chỉ muốn tắt thông báo từ một người. Thì chỉ cần vào cuộc trò chuyện với người đó và tắt trong cuộc hội thoại đó. Chúng sẽ không ảnh hưởng đến âm báo tin nhắn của những người khác.

Khi tắt âm thanh Messenger thì không làm ảnh hưởng đến thông báo của ứng dụng khác. Bạn vẫn có thể nhận được thông báo từ các ứng dụng khác bình thường.

Hướng dẫn bỏ âm thanh Messenger trong Cài đặt

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Bạn vào giao diện cài đặt trên iPhone, sau đó nhấn vào ứng dụng Messenger phía bên dưới để bắt đầu điều chỉnh. Sau khi vào ứng dụng bạn chọn mục Thông báo.

cách Tắt âm thanh Messenger trong cài đặt

Cách Tắt âm thanh Messenger trong cài đặt

Bước 2: Tại giao diện này, bạn tiến hành gạt nút tròn màu trắng sang bên trái để tắt âm thanh thông báo tin nhắn. Tại đây bạn cũng điều chỉnh được chế độ thông báo tin nhắn, hiển thị trên màn hình điện thoại.

gạt nút tròn màu trắng sang bên trái để tắt âm thanh

Gạt nút tròn màu trắng sang bên trái để tắt âm thanh

Như vậy với vài thao tác, bạn đã tắt âm thanh thông báo Messenger trên iPhone thành công rồi. Với cách này bạn cũng sẽ chỉ tắt được âm thanh của mỗi ứng dụng Messenger. Những ứng dụng khác vẫn sẽ hoạt động và thông báo bình thường.

Cách loại âm thanh của Messenger iPhone bằng Trung tâm điều khiển

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Vuốt màn hình hình để mở Trung tâm điều khiển. Tùy vào các thế hệ iPhone mà sẽ có phương thức mở Trung tâm điều khiển khác nhau.

cách Tắt âm thanh Messenger bằng trung tâm điều khiển

Cách Tắt âm thanh Messenger bằng trung tâm điều khiển

Bước 2: Tại giao diện này bạn tiến hành kéo âm lượng của iPhone xuống mức thấp nhất để tắt âm. Nếu muốn nhận âm thanh thông báo lại như thường, thì bạn tăng âm lượng lại cho phù hợp.

kéo âm lượng của iPhone xuống mức thấp nhất

Kéo âm lượng của iPhone xuống mức thấp nhất

Đây là cách tắt âm thanh Messenger được nhiều người sử dụng nhất. Nhưng khi bạn sử dụng cách này thì thông báo trên tất cả ứng dụng khác cũng sẽ bị tắt theo. Vì vậy nên cân nhắc khi vẫn muốn nhận thông báo của những ứng dụng khác khi dùng cách này.

Cách tắt âm thanh thông báo Messenger bằng nút gạt trên iPhone

Cạnh viền trên thân của iPhone có một nút bấm vật lý. Chức năng của nút bấm này dùng để chuyển đổi nhanh từ chế độ chuông sang im lặng.

Việc sử dụng nút bấm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian. Ngoài ra còn ứng phó cấp tốc khi chuông reo bất ngờ mà không cần mở khóa màn hình.

cách tắt âm thanh thông báo Messenger bằng nút gạt

Cách tắt âm thanh thông báo Messenger bằng nút gạt

Thao tác rất đơn giản, bạn chỉ việc gạt nút này sang trái nếu muốn tắt âm thanh thông báo. Và gạt sang phải để trở về trạng thái ban đầu.

Bài viết trên vừa tổng hợp cho bạn các cách tắt âm thanh Messenger trên điện thoại iPhone. Hy vọng sẽ giúp bạn không còn bị làm phiền bởi ứng dụng này nữa. Đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè, nếu thấy thông tin chúng tôi là hữu ích nhé.

Previous articleTop cách khoá ứng dụng trên iphone mới nhất hiện nay
Next articleLoa điện thoại bị nhỏ – Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh