Hướng dẫn cách xem ID Zalo (Username) trên điện thoại vô cùng đơn giản

0
id zalo

ID Zalo (Username) là gì, nó có chức năng gì và làm thế nào để có thể xem ID Zalo trên điện thoại một cách tiện ích, đơn giản. Trong bài viết này, bạn sẽ biết được những thông tin  và hướng dẫn chi tiết cách xem trên điện thoại vô cùng đơn giản.

Zalo là gì? Những thông tin cần biết về ID Zalo

Được xem là một ứng dụng nhắn tin hàng đầu và có lượt tải về cao nhất, Zalo có lẽ đã không còn quá xa lạ với người dùng Việt Nam. Vậy thì Zalo là gì, ID Zalo là gì? Những điều cần biết về id.zalo.me sẽ được thông tin chi tiết đến bạn đọc qua bài viết dưới đây:

Giới thiệu về ứng dụng Zalo

Zalo là một ứng dụng đa chức năng được phát hành và phát triển bởi công ty cổ phần VNG. Dù không được sự ủng hộ đông đảo của người dùng từ những ngày đầu ra mắt, tuy nhiên chỉ sau 4 tháng phát triển và đi theo mô hình mobile-first, Zalo đã thu hút lượng lớn người dùng Việt Nam.

id zalo

Chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm, ứng dụng Zalo đã được bình chọn trong top những ứng dụng di động có tính sáng tạo ở Châu Á trên Techinasia. Và cho đến nay, ngaoif Việt Nam thì Zalo còn được sử dụng rộng rãi ở một số quốc gia khác như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia, Ả Rập Xê Út, Myanmar, Nga,…

Những thông tin cần biết về ID Zalo

Zalo ngày nay là một trong những ứng dụng hỗ trợ chức năng nghe gọi và trao đổi thông tin được nhiều người dùng sử dụng nhất hiện nay. Được phổ biến rộng rãi và được mọi người biết đến nhiều, Zalo đã không còn quá xa lạ với người dùng Việt Nam. Tuy nhiên, không phải người dùng Zalo nào cũng biết đến ID Zalo và sử dụng ID một cách hoàn chỉnh. Vậy ID là gì và chúng ta có thể xem chúng trên điện thoại bằng cách nào?

Với mỗi tài khoản Zalo đều có một cái tên cá nhân được đặc riêng biệt, tên tài khoản cũng có thể là nickname hoặc tên thật của người dùng và tên tài khoản cá nhân này được gọi là ID Zalo hoặc là Username. Cạnh đó, ID còn có thể được gọi với cái tên là Username.

Những thông tin cần biết về ID Zalo

Với ID Zalo (Username), người dùng có thể sử dụng để thay thế cho số điện thoại. Có nghĩa là người dùng Zalo được phép tìm kiếm thông tin của người dùng khác và kết bạn với nhau thông qua ID. ID hay Username chính là tên riêng biệt và là duy nhất, người dùng không thể thay đổi hoặc chỉnh sửa sau khi tạo.

Và hiện tại, ID Zalo chưa có phiên bản hỗ trợ trên máy tính, hình thức này chỉ được xem và tạo mới trên smartphone. Nếu như muốn xem trên máy tính, bạn phải nhờ đến phần mềm giả lập. Tuy nhiên, với chiếc điện thoại thông minh trên tay, dù là hệ điều hành Android/ iOS thì bạn đều có thể xem một cách đơn giản.

Hướng dẫn cách xem ID Zalo (Username) trên điện thoại

Để xem được  ID Zalo (Username) trên chiếc điện thoại của mình, bạn thực hiện những bước sau đây:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại, ở góc phải màn hình bạn nhấn chọn vào nút thêm.
  • Bước 2: Ngay sau đó, bạn chọn tiếp và mục ảnh đại diện để truy cập vào trang cá nhân của mình.

bạn chọn tiếp và mục ảnh đại diện

  • Bước 3: Tiếp theo hãy chọn vào biểu tượng 3 chấm, biểu tượng sẽ xuất hiện ở phía bên trên góc phải màn hình. Sau khi đã chọn vào biểu tượng, bạn hãy chọn tiếp mục Thông tin. Tại đây, bạn có thể thấy ID Zalo của mình ở mục Username.

bạn chọn tiếp và mục ảnh đại diện

Đôi khi có một số trường hợp là ID Zalo chưa tạo, và nếu bạn rơi vào trường hợp đó hãy đặt tên cho mình bằng cách

  • Chọn tiếp vào Username
  • Chọn mục Tiếp tục
  • Nhập vào ô từ 6 đến 20 ký tự
  • Sau đó hãy chọn Tiếp tục, chọn Tạo và cuối cùng là chọn hoàn tất để kết thúc quá trình tạo ID.

Điều cần lưu ý đó là ID chỉ có thể đặt một lần và không được thay đổi. Vậy nên bạn cần cân nhắc lựa chọn tên phù hợp và kiểm tra kỹ trước khi hoàn tất.

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn cho bạn rất chi tiết về cách xem ID Zalo (Username) trên điện thoại vô cùng đơn giản. Cạnh đó thì bạn còn biết thêm thông tin về Zalo, ID Zalo,… Hy vọng với bài viết bạn có thể xem hoặc tạo mới ID cho mình một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Previous articleSố tổng đài Mobifone chăm sóc khách hàng miễn phí 24/7
Next articleTop 5 cách ứng tiền mobi 5k, 10k, 20k đến 50k 100% thành công