Cách xoá nick tài khoản Facebook vĩnh viễn chi tiết (có minh hoạ)

Cách xóa nick tài khoản Facebook vĩnh viễn

Khi bạn muốn chuyển sang một tài khoản Facebook khác để sử dụng nhưng không biết làm thế nào để xóa tài khoản Facebook một cách vĩnh viễn. Đừng lo lắng, hãy để chúng tôi hướng dẫn mọi người cách xoá Facebook vĩnh viễn một cách đơn giản nhé!

Cách xóa nick Facebook vĩnh viễn

Để xoá Facebook vĩnh viễn trên điện thoại, bạn thao tác như sau:

Xoá Facebook vĩnh viễn trên điện thoại

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook và đăng nhập vào tài khoản mà bạn muốn xóa.
  • Bước 2: Tiếp đến, bạn cần chọn vào biểu tượng danh mục (biểu tượng 3 gạch ngang) ở góc dưới cùng bên tay phải màn hình.
  • Bước 3: Chọn vào Cài đặt & quyền riêng tư → rồi chọn Cài đặt
  • Bước 4: Tìm đến và chọn vào Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản trong thanh Cài đặt.

Xóa facebook vĩnh viễn trên điện thoại

  • Bước 5: Trong mục Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản, bạn tìm và chọn vào Vô hiệu hóa và xóa.
  • Bước 6: Chọn vào Xóa tài khoản → tiếp chọn vào Tiếp tục xóa tài khoản.

Xóa facebook vĩnh viễn trên điện thoại

  • Bước 7: Ngay ở màn hình tiếp theo, bạn cần chọn vào Xóa tài khoản
  • Bước 8: Nhập mật khẩu của tài khoản để xác nhận đây là tài khoản của bạn muốn xóa → rồi chọn vào Tiếp tục.

Xóa facebook vĩnh viễn trên điện thoại

  • Bước 9: Cuối cùng bạn cần xác nhận xóa tài khoản vĩnh viễn bằng cách nhấn chọn vào Xóa tài khoản.

Xóa facebook vĩnh viễn trên điện thoại

Cách xoá Facebook vĩnh viễn trên máy tính

  • Bước 1: Truy cập vào trang web Facebook và đăng nhập vào tài khoản mà bạn muốn xóa.
  • Bước 2: Sau đó, bạn click chuột chọn vào biểu tượng tam giác ngược ở góc trên bên phải màn hình
  • Bước 3: Click chuột chọn vào Cài đặt & quyền riêng tư.

Cách xóa FB trên laptop

  • Bước 4: Tiếp đến, người dùng cần click chuột chọn vào Cài đặt
  • Bước 5: Tại thanh Cài đặt, bạn cần chọn vào Thông tin của bạn trên Facebook ở bên trái màn hình.
  • Bước 6: Chọn vào Xem ngay tại mục Vô hiệu hóa và xóa.

Cách xóa FB trên laptop

  • Bước 7: Tại đây sẽ xuất hiện 2 tùy chọn là Vô hiệu hóa tài khoản và Xóa vĩnh viễn tài khoản.
  • Bước 8: Người dùng cần chọn vào Xóa vĩnh viễn tài khoản → rồi click chọn vào Tiếp tục xóa tài khoản

Cách xóa FB trên laptop

  • Bước 9: Tiếp theo, bạn cần xác nhận xóa tài khoản vĩnh viễn bằng cách nhấn chọn vào Xóa tài khoản.

Cách xóa FB trên laptop

  • Bước 10: Bạn cần nhập mật khẩu tài khoản Facebook này để xác nhận đây là tài khoản của bạn muốn xóa → rồi chọn vào Tiếp tục.

Cách xóa FB trên laptop

  • Bước 11: Cuối cùng bạn xác nhận chắc chắn muốn xóa tài khoản vĩnh viễn bằng cách click chuột chọn vào Xóa tài khoản.

Cách xóa FB trên laptop

Cách xóa tài khoản Facebook khi mất mật khẩu

Như bạn đã biết ở trên, cả trên điện thoại và máy tính khi muốn xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn đều phải cần nhập mật khẩu để xác nhận. Tuy nhiên, trường hợp tài khoản đó đã bị mất mật khẩu thì làm thế nào?

Để có thể tiến hành việc xóa tài khoản Facebook khi mất mật khẩu, chúng ta sẽ cần dùng đến chức năng báo cáo, việc báo cáo hay còn gọi là report này thì tài khoản đó sẽ tự động bị Facebook khóa vĩnh viễn.

Cách xóa tài khoản Facebook khi mất mật khẩu

Với thao tác này, bạn sẽ không cần phải thực hiện nhiều bước phức tạp ở trên là đã có thể giúp bạn dễ dàng xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn một cách đơn giản và nhanh chóng. Người dùng chỉ cần điền địa chỉ url Facebook cá nhân vào là hệ thống sẽ tự động report (báo cáo) và xóa bỏ vĩnh viễn nhé!

Các lưu ý khi xoá Facebook vĩnh viễn, có khôi phục được

Bạn sẽ không thể khôi phục lại tài khoản sau 14 ngày, do đó, nếu trong vòng 14 ngày kể từ ngày mà bạn thực hiện thao tác xóa nick Facebook vĩnh viễn mà người dùng lại còn thực hiện thao tác đăng nhập hoặc bất kỳ thao tác gì liên quan tới tài khoản Facebook đã xóa, thì khi đó tài khoản sẽ được khôi phục trở lại. Chính vì vậy, để tránh tình trạng người dùng vô tình đăng nhập sử dụng lại Facebook, thì bạn nên đăng xuất tài khoản hết trên các thiết bị mình đã từng dùng để đăng nhập. Hoặc có thể xóa bỏ dữ liệu lưu lại bởi trình duyệt web.

Ngoài ra:

  • Trang cá nhân, các bài viết, hình ảnh, video bạn từng đăng tải và tất cả nội dung khác mà bạn chia sẻ đều sẽ bị xóa vĩnh viễn.
  • Khi đã xóa tài khoản Facebook thì bạn cũng sẽ không sử dụng ứng dụng Messenger của tài khoản.
  • Đối với các ứng dụng đã liên kết với tài khoản Facebook đã xóa, bạn cũng sẽ không dùng được nữa
  • Tài khoản Facebook tuy xóa dễ dàng nhưng dữ liệu trong hộp chat bạn gửi cho bạn bè sẽ vẫn còn mãi mãi.

Hy vọng bài viết hướng dẫn cách xóa Facebook vĩnh viễn trên đây sẽ hữu ích với bạn nhé!

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here