Cách xóa tài khoản Telegram vĩnh viễn ngay lập tức

0
cách xóa tài khoản telegram

Cách xóa tài khoản Telegram là cách nhiều người thực hiện khi không còn sử dụng hay vì mục đích khác. Xem ngay cách thực hiện đơn giản sau đây!

Ứng dụng Telegram được hiểu như thế nào? Dùng để làm gì?

Telegram là một ứng dụng được mới sáng lập ra gần đây, người tiên phong là doanh nhân người Nga. Nó được hiểu là một ứng dụng có thể nhắn tin thông qua kết bạn với số điện thoại bất kỳ mà bạn biết được, trong điều kiện số đó phải có tài khoản Telegram. Được trình làng vào đầu năm 2014 nhưng trong 2 năm trở lại đây thì Telegram mới nổi tại Việt Nam.

Ứng dụng Telegram được hiểu như thế nào? Dùng để làm gì?

Điều gì khiến Telegram trở nên nổi tiếng ở nước mình cũng như thế giới như vậy? Do đa số người dân hiện nay cần sự riêng tư cá nhân, không muốn bị quản như bên các mạng xã hội khác, bởi vì Telegram rất kín đáo nên Telegram hiện nay đã cạnh tranh mạnh với các ứng dụng xã hội ngày nay.

Hiện nay thì có hơn 500 triệu người trên toàn thế giới dùng ứng dụng này, đặc biệt trong làm việc ở những cơ quan cần độ bảo mật thì Telegram thường được sử dụng trong những cuộc nói chuyện về công việc. Bởi vì nó khó bị hacker đào ra được mã số vì mỗi số điện thoại sẽ được gửi vào tin nhắn của họ.

Cách xóa tài khoản Telegram dễ dàng và bảo mật thông tin cá nhân

Nhiều người không muốn dùng ứng dụng Telegram này nữa nên muốn xóa tài khoản và xóa toàn bộ các thông tin trên nick đó, vậy làm như thế nào để có thể dễ dàng xóa tài khoản này.

Cài đặt lại yêu cầu

Đối với cách xóa tài khoản Telegram này thì phù hợp cho những người chỉ muốn xóa tạm thời sau một thời gian sẽ hoạt động lại thì thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bấm vào biểu tượng cài đặt của điện thoại, tiếp theo chọn mục Privacy and Security, còn nếu sử dụng ở máy tính thì bấm vào công cụ 3 gạch ngang ở góc ứng dụng rồi mới chọn cài đặt và tiếp tục làm bước như trong điện thoại.

Cách xóa tài khoản Telegram dễ dàng và bảo mật thông tin cá nhân

  • Bước 2: Hãy click vào If Away For để có thể điều chỉnh thời gian mà bạn muốn khôi phục lại tài khoản, chỉ xóa tạm thời trong vòng 1,3,6,12 tháng. Thì ngay lập tức hệ thống sẽ xóa vĩnh viễn trong khoảng thời gian bạn đặt và không dùng được khi hết thời hạn.

Cách xóa tài khoản Telegram dễ dàng và bảo mật thông tin cá nhân

Cách xóa tài khoản Telegram vĩnh viễn

Cách xóa tài khoản Telegram này thì xóa vĩnh viễn và không thể truy cập được khi bạn muốn chơi lại ứng dụng này. Một khi đã xóa vĩnh viễn thì mọi thông tin và tin nhắn sẽ ngay lập tức mất toàn bộ. Làm theo những bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào Google nhập dòng chữ Delete Account or Manage Apps rồi enter thì chọn mục đầu tiên sẽ hiện ra ô trống để bạn nhập số điện thoại của tài khoản Telegram vào > bấm next.

Xóa vĩnh viễn

  • Bước 2: Chờ khoảng 2s thì hệ thống sẽ gửi mã qua SMS của số điện thoại đó, tiếp đến nhấn copy mã đó và dán vào chỗ trang web mới truy cập lúc nãy.
  • Bước 3: Dán mã vào Confirmation Code rồi nhấn Sign In thì sẽ hiện ra lý do vì sao lại xóa tài khoản, cái lý do này không bắt buộc nên có thể không điền hoặc điền vào tùy ý, cuối cùng nhấn Delete my account.

Xóa vĩnh viễn

  • Bước 4: Ngay lập tức hệ thống sẽ hiện ra bảng hỏi yes và nope thì hãy nhấn Yes nếu chắc chắn muốn xóa tài khoản. Còn nhấn vào Nope sau khi đã nghĩ kĩ. Và sau khi chọn Yes thì việc xóa tài khoản của bạn đã thành công.

Một số lưu ý về việc xóa vĩnh viễn tài khoản Telegram

Bạn nên suy nghĩ kĩ khi thật sự muốn xóa tài khoản Telegram của mình bởi vì khi cài đặt xóa vĩnh viễn thì sẽ không được vào đăng nhập lại. Những cuộc tin nhắn trò chuyện theo đó cũng sẽ mất vĩnh viễn, các kênh được theo dõi cũng không phục hồi được.

Một số lưu ý về việc xóa vĩnh viễn tài khoản Telegram

Qua bài viết này sẽ giúp bạn có thể xóa ứng dụng Telegram mà không cần sự trợ giúp của người khác. Bên cạnh đó các bạn nên chụp lại và lưu trữ các thông tin quan trọng và cần thiết trước khi xóa vĩnh viễn nick Telegram nhé!

Previous articleTop 3 laptop HP dưới 20 triệu thiết kế, cấu hình vượt trội
Next articleLaptop Surface nào tốt nhất ? Top 3 Surface đáng mua nhất