Đăng video lên story facebook bị mờ – Cách khắc phục

0
Cải thiện chất lượng video khi đăng tải lên Facebook

Đăng video lên story Facebook bị mờ chính là trường hợp phổ biến và thường gặp. Tìm cách khắc phục vấn đề này luôn được rất nhiều người tò mò và thắc mắc. Bài viết này sẽ cho bạn biết cách khắc phục tình trạng video bị mờ khi đăng lên story Facebook một cách hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

Đăng video lên story Facebook bị mờ – Nguyên nhân là do đâu?

Đăng video lên story Facebook không rõ nét là vấn đề thường thấy ở người dùng Facebook. Mỗi khi gặp phải tình trạng này, nhiều người không rõ nguyên nhân nằm ở đâu mà chỉ có thể huỷ tin và đăng lại tin mới nhưng cũng không thể khắc phục được.

Đăng video lên story Facebook bị mờ - Nguyên nhân là do đâu?

Nguyên nhân thường thấy là do video bị quay với chất liệu kém nên khi đăng lên story sẽ bị mờ. Bên cạnh đó thì còn một lý do phổ biến chính là người dùng chưa bật tính năng tải video HD lên trên Facebook. Để khắc phục được tình trạng này ngoài việc nâng cao chất lượng video, người dùng cần phải cài đặt tải tính năng tải video HD để việc upload video lên Facebook được cải thiện. Xem ngay thủ thuật Facebook cực hay này nhé.

Cách khắc phục tình trạng đăng video lên story Facebook bị mờ

Nếu tính năng tải video HD lên Facebook không được bật thì những video bạn đăng lên trang cá nhân hoặc đăng lên story đều cũng sẽ bị giảm đáng kể. Đôi khi, phần âm thanh đi kèm video cũng bị ảnh hưởng và không được rõ âm như video gốc. Vì thế để chia sẻ một video chất lượng và hoàn thiện lên story mà không bị lỗi cách đăng video lên story Facebook bị mờ thì bạn có thể áp dụng những cách sau đây để khắc phục:

Bật tính năng tải Video HD trên Facebook trên điện thoại

  • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn và đăng nhập vào nick tài khoản cá nhân
  • Bước 2: Quan sát trên giao diện màn hình, click vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở ngay góc trái màn hình

Cách khắc phục tình trạng đăng video lên story Facebook bị mờ

  • Bước 3: Tiếp tục chọn phần cài đặt và riêng tư và chọn tiếp vào phần Cài đặt
  • Bước 4: Bạn nhấn chọn vào mục Video và ảnh trong phần File phương tiện và danh bạ.
  • Bước 5: Trong phần cài đặt video sẽ có một mục tải lên HD, bạn chỉ cần kéo thanh trượt qua phải để kích hoạt tính năng này.

Bật tính năng tải Video HD trên Facebook trên điện thoại

Như vậy là bạn đã kích hoạt thành công tính năng đăng tải video HD lên story của Facebook. Đồng thời cải thiện được tình trạng đăng video lên story Facebook bị mờ hiệu quả.

Bật tính năng tải Video HD trên Facebook trên máy tính

  • Bước 1: Sau khi đăng nhập vào Facebook cá nhân, bạn click chọn vào mũi tên hướng xuống tại vị trí góc trên của màn hình và chọn vào Cài đặt.
  • Bước 2: Bạn nhấn chọn phần video trong mục chung
  • Bước 3: Trong mục chất lượng mặc định của Video >> chọn Mặc định >> Chọn tiếp HD nếu khả dụng.

Bật tính năng tải Video HD trên Facebook trên máy tính

Với 3 bước đơn giản, bạn đã khắc phục được tình trạng thường thấy khi đăng video lên story của Facebook. Bật tính năng tải Video HD trên Facebook trên máy tính là bạn đã cài đặt tính năng tải video HD lên facebook cá nhân của mình.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách tải video trên Facebook về máy tính, điện thoại tại đây!

Cải thiện chất lượng video khi đăng tải lên Facebook

Khi đăng video lên Facebook hay trên story của Facebook thì yêu cầu video cần được quay với chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt. Lưu ý cần tránh những video bị mờ hay bị rung lắc mạnh trong quá trình quay. Để tránh những video có chất lượng kém, bạn nên kiểm tra sau khi đã quay xong, nếu có những đoạn mờ bạn nên quay lại, hoặc chỉnh sửa lại video trước khi đăng tải lên story Facebook.

Cải thiện chất lượng video khi đăng tải lên Facebook

Như vậy, bài viết đã cho bạn biết những thông tin chi tiết về cách khắc phục khi đăng video lên story Facebook bị mờ. Hy vọng với bài viết này bạn sẽ biết cách đăng tải lên Facebook những video chất lượng và nhanh chóng. Đồng thời cũng sẽ giúp trang cá nhân thu hút được nhiều lượt xem và lượt theo dõi hơn nhé!

Previous articleBàn phím Macbook không gõ được chữ, số – Khắc phục thế nào
Next articleCấu Hình Samsung Galaxy A53 Nâng Cấp Nhiều Công Nghệ Mới