Dung lượng SSD bao nhiêu là đủ – kinh nghiệm chọn ổ cứng SSD

0
SSD bao nhiêu là đủ

Bạn đang có nhu cầu nâng cấp ổ cứng SSD nhưng do sự đa dạng về dung lượng ổ cứng nên bạn vẫn còn phân vân: SSD 128gb có đủ dùng, ổ cứng SSD bao nhiêu là đủ. Vậy hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây từ Máy Tính Vui để có được cái nhìn tổng quan khi chọn dung lượng ổ cứng phù hợp nhu cầu sử dụng nhé!

SSD bao nhiêu là đủ, chọn dung lượng SSD theo tiêu chí nào?

Vậy SSD bao nhiêu là đủ ở thời điểm hiện tại? Việc lựa chọn dung lượng ổ cứng SSD là rất cần thiết khi bạn cần nâng cấp ổ cứng vì tùy vào nhu cầu sử dụng, công việc cũng như phần mềm bạn sử dụng mà bạn sẽ có những tùy chọn mức dung lượng khác nhau.

Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách chọn dung lượng ổ cứng SSD theo 3 nhu cầu sử dụng dưới đây giúp bạn dễ dàng lựa chọn dung lượng phù hợp nhất.

Chọn dung lượng SSD theo nhu cầu sinh viên

Nếu bạn đang là sinh viên và bạn chỉ cần sử dụng máy tính để phục vụ nhu cầu học tập, làm bài, tạo các file thuyết trình với các ứng dụng Microsoft Office căn bản cũng như giải trí cơ bản như nghe nhạc, xem phim, lướt web,…thì bạn sẽ không cần chọn ổ cứng với dung lượng quá lớn.

Chọn dung lượng SSD theo nhu cầu sinh viên, 128 GB là đủ

Để xử lý các thao tác trên thì ổ cứng SSD với dung lượng 128GB là đủ để cải thiện hiệu năng cho máy tính của bạn cũng như đủ để lưu trữ các tập tin dữ liệu cơ bản như hình ảnh, nhạc, phim, tài liệu,….

Chọn dung lượng SSD nhu cầu dân văn phòng

Tương tự như đối với sinh viên, đa phần dân văn phòng cũng chỉ thực hiện các công việc trên máy tính bằng một số phần mềm cơ bản của Microsoft Office. Một số nhân viên văn phòng sẽ cần làm việc trên một số phần mềm chuyên dụng do tính chất công việc yêu cầu.

Chọn dung lượng SSD nhu cầu dân văn phòng

Vì vậy để phục vụ tốt cho mục đích công việc, bạn có thể trang bị ổ cứng SSD với dung lượng 128GB hoặc 256GB nếu bạn muốn máy có tốc độ xử lý nhanh hơn, giúp sử dụng đa nhiệm ổn định, mượt mà hơn.

SSD bao nhiêu là đủ cho dân thiết kế

Một trong những công việc cần sử dụng một lượng lớn dung lượng từ ổ cứng đó chính là kỹ sư hay dân thiết kế. Các file thiết kế hay các phần mềm, ứng dụng của Adobe thường “ngốn” không ít dung lượng nên nếu chỉ với 128GB hay 256GB thì không bao giờ là đủ.

Dung lượng ổ cứng SSD theo nhu cầu dân thiết kế

Nếu bạn làm công việc thiết kế, bạn nên trang bị ổ cứng SSD có dung lượng từ 512GB để có thể giúp máy hoạt động mượt mà, ổn định, chạy tốt các phần mềm thiết kế cũng như lưu trữ được nhiều file thiết kế có dung lượng lớn.

SSD bao nhiêu là đủ? Giá ổ cứng SSD là bao nhiêu?

Bên cạnh việc chọn ổ cứng SSD có dung lượng phù hợp với tính chất công việc thì bạn cũng có thể lựa chọn dung lượng ổ cứng theo túi tiền của mình.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu nổi tiếng cung cấp ổ cứng SSD với nhiều mức dung lượng. Chính vì thế mức giá ổ cứng hiện nay cũng có sự chênh lệch, tuy nhiên mức giá ổ cứng trung bình sẽ từ 600.000 – 4.000.000 đồng với dung lượng từ 120GB – 512GB.

SSD bao nhiêu là đủ

Các ổ cứng SSD có dung lượng 120GB thường sẽ có giá dao động từ 600.000 – 700.000 đồng tùy vào thương hiệu nên nếu bạn có ít kinh phí thì bạn có thể lựa chọn dung lượng 120GB.

Đối với dung lượng từ 200GB – 275GB, ổ cứng SSD sẽ có giá dao động trong khoảng 2.000.000 đồng. Đối với mức dung lượng cao nhất là 512GB thì giá ổ cứng SSD sẽ lên đến khoảng 5.000.000 đồng.

Với tầm giá của từng mức dung lượng, bạn có thể lựa chọn dung lượng ổ cứng phù hợp với túi tiền. Bạn cũng có thể mua lại ổ cứng đã qua sử dụng, như thế sẽ giúp bạn giảm được chi phí tuy nhiên nếu mua ổ cứng cũ, bạn cần phải kiểm tra thật kĩ trước khi mua sản phẩm.

Qua bài viết, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách chọn dung lượng ổ cứng SSD sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như phù hợp với túi tiền. Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp những kiến thức về linh kiện máy tính hữu ích. Bạn đừng quên để lại bình luận góp ý với chúng tôi bên dưới bài viết nhé!

=> Đến với mục Thủ thuật máy tính để đón đọc thêm những bài viết mới nhất về thủ thuật máy tính, kinh nghiệm nâng cấp máy tính, laptop nhé.

Previous articleHướng dẫn kiểm tra ổ cứng SSD hay HDD trên máy tính
Next articleSamsung Galaxy S20 FE bản Snapdragon 865 có gì đặc biệt?