Dynamic Island mới trên iPhone 14 và điện thoại khác có không?

0
dynamic island

Dynamic Island là cụm từ hot nhất kể từ thời điểm iPhone 14 series được ra mắt trong sự kiện “Far Out” vừa qua. Đây là một bước đánh dấu sự đổi mới của Appe sau rất nhiều năm trung thành với thiết kế màn hình tai thỏ. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về Dynamic Island trong bài viết bên dưới nhé.

Thiết kế Dynamic Island mới nhất trên iPhone 14 series là gì?

Dynamic Island iPhone 14 được biết đến như là một thiết kế màn hình tai thuốc mới nhất của Apple. Thiết kế độc đáo này chỉ có trên hai phiên bản là iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Dynamic Island

Tuy là hình một viên thuốc liền mạch, nhưng bên trong thiết kế này được chia thành hai phần là camera selfie và cảm biến Face ID. Có thể nói, đây chính là một thiết kế mang đầy tính sáng tạo vượt trội đến từ phía Apple.

Bên trong Dynamic Island có gì?

Bên cạnh những thắc mắc xoay quanh Dynamic Island là gì, chắc hẳn bạn cũng tò mò không biết thiết kế mới mẻ này có thể mang đến những cải tiến thú vị nào không? Bên dưới là những tính năng được tích hợp bên trong màn hình có lỗ đục hình viên thuốc này.

Hiển thị mọi thông tin cần thiết

Chức năng đầu tiên đến từ phần cắt hình viên thuốc này chính là khả năng hiển thị những thông tin cần thiết khi bạn kích hoạt hoặc tắt chế độ nào đó. Ví dụ, khi bạn cắm sạc sẽ hiển thị phần trăm pin, tình trạng hiện tại của viên pin.

Dynamic Island

Hiển thị các thông báo

Phần cắt hình viên thuốc này cũng có khả năng thông báo đến người dùng những hoạt động đang diễn ra trên thiết bị bằng cách mở rộng kích thước. Nhờ vào đó bạn sẽ biết được khi nào có cuộc gọi đến, báo thức, các thông tin cảnh báo về giao dịch không tiếp xúc,… Bạn có thể nhấp vào đó để truy cập ứng dụng hoặc nhấn giữ để chọn các tùy chọn khác.

Thường xuyên cập nhật những hoạt động mới

Nhờ có Dynamic Island, người dùng có thể nắm được những thông tin mới nhất ví dụ như hướng chỉ đường tiếp theo, hoặc lượng thời gian còn lại trên bộ đếm giờ tự động. Tính năng này còn có thể theo dõi những sự việc đang diễn ra khi tương thích với Live Activities trên iOS 16. Ví dụ bạn có thể theo dõi tình trạng đơn hàng của mình và không cần phải mở app.

Thường xuyên cập nhật

Khả năng hiển thị nhiều hoạt động cùng lúc

Dynamic Island không chỉ có khả năng hiển thị một thông báo, thay vào đó khi có nhiều hoạt động diễn ra cùng lúc trên smartphone, tính năng này sẽ hiển thị theo thứ tự của chúng. Ví dụ khi có cuộc gọi đến và một tin nhắn theo sau từ Facebook, Dynamic Island sẽ hiển thị phần cuộc gọi trên thanh ngang và thông báo từ Facebook trên các bong bóng ở góc phải.

Các ứng dụng tương thích với Dynamic Island trên iPhone 14

Hiện nay vì Dynamic Island là một công nghệ còn rất mới, do đó chỉ tương thích với những ứng dụng do chính Apple sản xuất như Apple Music, Facetime, Wallet, AirDrop,… Ngoài ra tính năng này còn hỗ trợ một số ứng dụng của bên thứ ba như Google Maps, Lyft,… Có lẽ trong tương lai, Apple sẽ mở rộng số lượng các ứng dụng tương thích với Dynamic Island.

Các ứng dụng tương thích

Những dòng smartphone khác có Dynamic Island không?

Dynamic Island là công nghệ độc quyền của Apple và chỉ có duy nhất trên hệ điều hành iOS. Tuy nhiên nếu bạn là người dùng Android smartphone và muốn sử dụng tính năng này thì hãy tải ngay app dynamicSpot. Khi đã cài đặt ứng dụng trên máy, bạn có thể kết nối với mọi ứng dụng yêu thích và trải nghiệm tính năng Dynamic Island.

Những dòng smartphone khác có Dynamic Island không?

Như vậy, Dynamic Island có thể được xem là thiết kế, cũng như tính năng đắt giá nhất trên iPhone 14 series của Apple. Đây là một công nghệ hoàn toàn mới, có thể cạnh tranh cùng với công nghệ ẩn camera dưới màn hình của Samsung có trên dòng Galaxy Z Fold 4. Hãy sở hữu ngay iPhone 14 hoặc tải về app dynamicSpot để trải nghiệm bạn nhé.

Previous articleCửa hàng sửa điện thoại – laptop Vũng Tàu uy tín, chính hãng, lấy liền
Next articleNơi thu mua Macbook cũ uy tín? Đổi máy cũ lấy mới giá tốt