Hướng dẫn sử dụng máy chiếu Asus đúng cách & an toàn

0

Máy chiếu Asus phải sử dụng như thế nào để đảm bảo độ an toàn tối đa, cũng như tính hiệu quả cao nhất là thắc mắc của không ít bạn. Với những bạn lần đầu sử dụng máy chiếu sẽ không thể tránh khỏi gặp nhiều khó khăn. Bạn hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới để nắm được các bước thực hiện, cũng như một vài lưu ý khi sử dụng máy chiếu nhé.

Các bước khởi động máy chiếu

Chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe đến máy chiếu Asus chính hãng, từng băn khoăn không biết việc sử dụng máy có khó không. Trên thực tế, nếu bạn thực hiện đầy đủ và chính xác theo các bước bên dưới, việc khởi động và sử dụng máy chiếu sẽ trở nên rất đơn giản.

Kết nối tín hiệu và nguồn điện

Để kết nối máy chiếu với laptop, bạn cần chuẩn bị một dây cáp VGA với 2 đầu giống nhau. Tiếp đến hãy nối sợi cáp này với cổng VGA trên cả laptop và máy chiếu. Với những video, bạn hãy sử dụng dây cáp video hoặc s-video để kết nối giữa hai thiết bị.

Sau khi đã kết nối dây tín hiệu, lúc này bạn cần kết nối máy chiếu với nguồn điện. Bạn cần lưu ý rằng nguồn điện này phải có định mức từ 100V đến 240V để tránh xảy ra tình trạng cháy nổ và hư hỏng máy chiếu.

Kết nối máy chiếu Asus
Kết nối máy chiếu Asus

Khởi động máy và điều chỉnh góc chiếu phù hợp

Bạn hãy nhấn giữ nút nguồn trong khoảng 3 giây để khởi động máy chiếu. Tiếp đến, bạn cần mở nắp che đèn chiếu (nếu có) bằng cách gạt sang phải. Cuối cùng, hãy điều chỉnh tiêu điểm của hình ảnh được chiếu bằng cách chỉnh vòng lấy nét lên hoặc xuống.

Khởi động và điều chỉnh góc chiếu
Khởi động và điều chỉnh góc chiếu

Những nút điều chỉnh cơ bản trên máy chiếu Asus

Mỗi loại máy chiếu sẽ được tích hợp những nút điều khiển khác nhau, tuy nhiên tựu chung lại thường xuất hiện những nút cơ bản sau:

  • Move to the left/ right: Đây là hai nút mũi tên hỗ trợ bạn trong việc điều chỉnh những chế độ khác của máy chiếu;
  • Volume: Máy chiếu Asus sẽ có mức âm lượng từ 1 đến 10, hãy sử dụng nút này khi bạn muốn điều chỉnh độ to nhỏ của âm thanh;
  • Brightness: Độ sáng của bao gồm 10 mức, nút này được dùng đến khi bạn muốn điều chỉnh mức độ sáng của hình ảnh được trình chiếu;
  • Contrast: Nút này dùng để điều chỉnh độ tương phản của màu sắc trên hình ảnh;
  • Auto Keystone: Nhấn nút này để máy chiếu tự động căn giữa hình ảnh;
  • Aspect Ratio: Chọn nút này để điều chỉnh tỷ lệ của màn hình trình chiếu;
  • Setup: Nếu bạn muốn thay đổi ngôn ngữ mặc định hoặc khôi phục lại cài đặt gốc, hãy nhấp chọn nút Setup.
Nút điều chỉnh cơ bản
Nút điều chỉnh cơ bản

Một số lưu ý khi sử dụng máy chiếu để đảm bảo an toàn tối đa

Để trải nghiệm sử dụng máy chiếu Asus trở nên tuyệt vời nhất, bạn cần lưu ý một vài thông tin bên dưới khi sử dụng nhé.

Đảm bảo máy chiếu ở vị trí thoáng mát

Vì khi trình chiếu, thiết bị này tỏa ra một lượng nhiệt rất lớn. Hơn nữa, thường không gian để trình chiếu là các phòng kín nên nhiệt độ phòng rất cao. Do đó bạn cần đặt máy ở những nơi mát mẻ, cũng như không hướng cửa thoát khí của thiết bị vào tường nhằm đảm bảo hệ thống làm mát của máy làm việc hiệu quả.

Đặt máy chiếu Asus ở vị trí phù hợp
Đặt máy chiếu Asus ở vị trí phù hợp

Lưu ý khi sử dụng dây cắm kết nối 

Khi kết nối dây cáp VGA giữa laptop và máy chiếu, bạn cần đảm bảo đầu dây đã được vặn chặt vào cổng VGA của thiết bị nhằm mang đến khả năng trình chiếu tốt nhất. Thêm vào đó, khi tháo dây, bạn phải cầm phần đầu dây cáp để rút ra khỏi máy, không sử dụng phần dây cáp, cũng như không bẻ lên, bẻ xuống bộ phận này.

Giữ nguồn điện dù máy chiếu đã được tắt

Điều này nhằm đảm bảo cho hệ thống làm mát, bóng đèn, cũng như các linh kiện bên trong máy chiếu không bị hư hỏng. Bởi dù bạn đã tắt máy chiếu nhưng trên thực tế hệ thống làm mát của máy vẫn còn hoạt động, do đó nếu rút nguồn đột ngột thì nguy cơ hư hại rất lớn.

Không rút dây điện máy chiếu mini đột ngột
Không rút dây điện máy chiếu mini đột ngột

Thường xuyên vệ sinh thiết bị

Khi đã trải qua thời gian dài sử dụng, máy chiếu tất nhiên sẽ bị bám rất nhiều bụi bẩn và gây ảnh hưởng xấu đến hệ thống làm mát. Việc này dẫn đến thiết bị quá tải nhiệt, cũng như phát ra tiếng ồn khi hoạt động. Vì thế vệ sinh sau mỗi 3 tháng sử dụng là việc tất yếu nên làm để bảo vệ máy chiếu.

Máy chiếu Asus có lẽ là một phần không thể thiếu với những ai thích xem phim với màn ảnh rộng hay có tính chất công việc yêu cầu phải thường xuyên thuyết trình. Hy vọng với những chia sẻ về cách sử dụng máy chiếu Asus mini trong bài viết trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình vận hành máy.

Previous articleHướng dẫn cách quét mã qr đơn giản và chi tiết nhất
Next articleVivo Y16: đánh giá review, thông số và giá bán bao nhiêu?