Hướng dẫn tạo bot Telegram và làm vài thứ hay ho

0
Tạo Telegram bot với Bot Father

Bot Telegram là một trong những thú rất chi là hay ho. Đây cũng là điểm thú vị mà nhiều người dùng sử dụng công cụ này, thay vì là Skype, Zalo hay Slack,… Vậy Telegram Bot là gì và làm sao để tạo Telegram Bot, cùng Máy Tính Vui đọc qua bài viết bên dưới các bạn nhé.

Telegram Bot là gì? Tạo bot Telegram như thế nào?

Trên trang https://telegram.org/blog/, Telegram đã giải thích rằng:“Telegram là tự do và sự tiện nghi cho người dùng. Mã nguồn ứng dụng của chúng tôi là mã nguồn mở API. Việc này hướng tới việc kết nôi với các nhà phát triển (bên thứ 3) để tạo ra các tiện ích hay cho Telegram (thông qua bot).”

Các bot Telegram là các ứng dụng lấy cảm hứng từ AI có thể phục vụ nhiều chức năng: gửi thông tin liên quan về thời tiết hoặc các bài báo hữu ích, lịch nhắc nhở, phát giai điệu, tạo danh sách việc cần làm.

Xem thêm:

Cách tạo bot Telegram theo các bước đơn giản nhất

Để tạo bot Telegram theo các bước đơn giản nhất sau đây!

Bước 1: Liên hệ với Bot Father:

Liên hệ với bố già bot (Bot Father) và nhờ bố già tạo cho một con bot là điều đầu tiên bạn cần làm. Bot Father sẽ gửi bạn bot token. Bot token là cổng để bạn giao tiếp với bot, hãy lưu ý và lưu lại đoạn mã token này nhé. Dùng lệnh /newbot và sau đó nhập tên gọi và username

Tạo Telegram bot với Bot Father

Tạo Telegram bot với Bot Father

Bước 2: Set quyền cho Telegram Bot

Sau đó mình tiến hành thêm bot vào group và set full quyền cho bot, update profile picture  bằng command /setuserpic với Bot Father.

Bước 2: Set quyền cho Telegram Bot

Sau khi tạo xong username, bạn sẽ thấy thông báo như sau:

Xin lưu ý: Mã thông báo API là chìa khóa để bot của bạn giao tiếp với Telegram hệ thống. XIN HÃY GIỮ NÓ AN TOÀN! Đừng gửi mã thông báo bot của bạn qua email hoặc trong bất kỳ ứng dụng nhắn tin tức thời nào khác sau đó Telegram.

Mã thông báo API

Dùng API /getUpdates để lấy chat_id của group. Image for post /getUpdates

Chat_id của group có 3 fields là:

  1. chat_id : là id của group
  2. photo : url của photo
  3. caption : một đoạn text.
Previous articleTổng hợp hình nền máy tính 3D cực đẹp, 4K Full HD
Next articleCách kết nối máy in với máy tính, laptop Window 10, Window 8