iPhone 15 Pro mấy camera? Camera chân dung có thay đổi không?

0
iPhone 15 Pro mấy camera? Camera chân dung có thay đổi không?

iPhone 15 Pro mấy camera và camera iPhone 15 Pro sẽ có những cải tiến gì? Có thay đổi gì ở camera chân dung hay không? Hãy cùng mình tìm hiểu về mẫu flagship vừa ra mắt của nhà Táo Khuyết xem có những gì đổi mới trên hệ thống camera của iPhone 15 Pro không nhé!

Camera iPhone 15 Pro sẽ có những công nghệ gì?

Trước khi đến với nội dung iPhone 15 Pro mấy camera, hãy cùng mình điểm qua những công nghệ được tích hợp trên hệ thống camera trên mẫu flagship này xem có điểm gì nổi bật.

  • Xem ngay bài review iPhone 15 Pro chi tiết kèm những phân tích khách quan do Máy Tính Vui thực hiện.

Giữ nguyên cảm biến nhưng tăng kích thước

Cảm biến camera iPhone 15 Pro được giữ nguyên 48MP như thế hệ tiền nhiệm tuy nhiên về kích thước cảm biến sẽ lớn hơn. Điều này sẽ giúp camera thu được mật độ điểm ảnh cao hơn, nâng cao chất lượng ảnh chụp cho ảnh sắc nét hơn đặc biệt là ở khung hình góc rộng, chụp ban đêm.

Giữ nguyên cảm biến

Công nghệ Photonic Engine

Công nghê Photonic Engine cũng được kế thừa từ người anh em tiền nhiệm để giúp cho hình ảnh được xử lý tốt hơn, cho màu ảnh chân thực và không bị sai lệch nhiều với thực tế kể cả khi chụp trong điều kiện thiếu sáng, chụp ban đêm.

Công nghệ Photonic Engine

Bên cạnh đó, với công nghệ Deep Fusion mà Photonic Engine sử dụng, iPhone sẽ có thể kết hợp 9 bức ảnh với độ sáng khác nhau để cho ra kết quả cuối cùng có độ phơi sáng hoàn hảo, chất lượng nhất.

Công nghệ TrueDepth

Điều thứ 3 mà Apple vẫn giữ nguyên cho hệ thống camera iPhone 15 Pro đó chính là công nghệ lấy nét tự động TrueDepth. Với công nghệ này, camera có thể dễ dàng nhận diện khuôn mặt nhờ khả năng chiếu hơn 30.000 điểm ảnh lên khuôn mặt qua camera trước.

Công nghệ TrueDepth

Công nghệ nhận diện TrueDepth không chỉ giúp nhận diện khuôn mặt chuẩn xác mà còn giúp tăng chất lượng cuộc gọi video, ảnh selfie giúp hình ảnh nhận được từ camera trước trở nên sắc nét, chi tiết hơn.

Chế độ Smart HDR

Một cải tiến mà Apple đã thay đổi cho iPhone 15 Pro đó chính là chế độ Smart HDR. Chế độ Smart HDR sẽ giúp bạn chụp lại những khung hình có màu sắc sống động hơn, chân thực hơn. Ngoài ra chế độ này còn giúp đảm bảo điểm sáng để cho tông màu ảnh đẹp hơn.

Chế độ Smart HDR

Cảm biến LiDAR

Thêm một tính năng được kế thừa từ người anh em tiền nhiệm đó chính là cảm biến LiDAR nhưng đã được nâng cấp với hiệu suất tốt hơn đồng thời tiết kiệm pin hơn.

Cảm biến LiDAR

Cảm biến LiDAR sẽ giúp iPhone chụp ảnh tốt trong điều kiện ánh sáng yếu và cải thiện ảnh chụp chân dung khi cảm biến độ sâu trở nên hoàn hảo hơn. Nhờ sự nâng cấp này, bạn sẽ có được tấm ảnh sắc nét với độ sáng tốt, ảnh chụp có chiều sâu hơn.

iPhone 15 Pro mấy camera? Thông số camera chi tiết

Vậy iPhone 15 Pro mấy camera và thông số camera như thế nào? Trên iPhone 15 Pro, hãng vẫn trang bị cho mẫu flagship này hệ thống gồm 3 camera sau mặc dù trước đó theo một số tin đồn thì cụm camera sẽ được nâng lên thành 4.

iPhone 15 Pro mấy camera?

Hiện iPhone 15 Pro sở hữu một camera chính, một camera góc siêu rộng cùng với một camera tele. Mặc dù vẫn sở hữu cụm 3 camera nhưng tính năng zoom quang học cũng như tiêu cự camera thì đã được Apple nâng cấp.

iPhone 15 Pro sở hữu ống kính tiềm vọng vì vậy khả năng zoom quang học được nâng từ 3x lên 5x. Nhờ đó, bạn có thể chụp ảnh ở khoảng cách xa hơn đồng thời tăng khả năng thu phóng hình ảnh mà vẫn giữ được độ nét, không bị mờ nhòe.

iPhone 15 Pro sở hữu ống kính tiềm vọng

Dù đã xác định iPhone 15 Pro mấy camera và đã biết là Apple vẫn giữ nguyên 3 camera như người tiền nhiệm tuy nhiên về tiêu cự ống kính Apple cũng đã thực hiện một sự “nâng cấp nhẹ”.

Cụ thể, Táo Khuyết đã trang bị thêm 7 tiêu cự để người dùng có thể nâng cao trải nghiệm chụp ảnh. Nếu trên iPhone 14 Pro, ống kính chỉ có tiêu cự 48mm – 77mm thì trên iPhone 15 Pro, tiêu cự đã tăng lên từ 13mm – 24mm – 28mm – 35mm – 48mm – 120mm.

Trang bị thêm 7 tiêu cự

Với tiêu cự này, iPhone 15 Pro có thể chụp được hình ảnh ở nhiều cự ly khác nhau, từ gần đến rộng và siêu rộng để bạn có thể thu lại mọi thứ trong một tấm ảnh chụp đầy sinh động.

  • Vậy với những thay đổi đáng kể về camera như trên liệu giá iPhone 15 Pro bao nhiêu và có đắt hơn iPhone 14 Pro không?

Qua bài viết trên, chắc chắn bạn đã nắm được iPhone 15 Pro mấy camera cũng như có những công nghệ, cải tiến gì mới trên hệ thống camera của iPhone 15 Pro. Nếu bạn cũng muốn trải nghiệm chụp ảnh đỉnh cao thì hãy rinh ngay iPhone 15 Pro tại CellphoneS với giá ưu đãi nhé!

Previous articleiPhone 15 Pro Max giá bao nhiêu? Có đắt như lời đồn?
Next articleFujifilm Instax Mini 12 review chi tiết giá bán, thiết kế