iPhone bật không lên nguồn nguyên nhân và cách khắc phục

0
iphone bật không lên nguồn

iPhone bật không lên nguồn khiến quá trình sử dụng thiết bị của người dùng bị gián đoạn. Nhưng đừng quá lo lắng khi điện thoại của bạn gặp vấn đề này. Trước khi mang máy đến các trung tâm sửa chữa, hãy tìm hiểu nguyên nhân iPhone bật không lên nguồn và cách khắc phục trong bài viết dưới đây nhé! 

Nguyên nhân khiến iPhone bật không lên nguồn

Tình trạng sập nguồn và nguồn mở không lên ở iPhone xảy ra khá phổ biến. Vì vậy, bạn nên hiểu rõ nguyên nhân iPhone bật không lên nguồn trước khi tìm cách khắc phục. Và dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến điện thoại không mở được nguồn. 

iPhone bật không lên nguồn do hết pin

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến iPhone không bật nguồn được là do hết pin. Thông thường, dung lượng pin của iPhone có xu hướng thấp hơn các hãng điện thoại khác. Vì vậy, pin của iPhone sẽ tụt nhanh hơn trong khi sử dụng, dẫn đến đột ngột tắt nguồn. 

Để nhận biết máy sập nguồn do hết pin, bạn chỉ cần cắm sạc iPhone. Nếu máy thật sự hết pin, trên màn hình sẽ xuất hiện đầu sạc iPhone và mức pin đỏ. 

iPhone bật không lên nguồn do hết pin

Nếu điện thoại của bạn có những dấu hiệu chai pin thì việc sập nguồn là điều khó tránh khỏi. Khi đó, pin bị chai hoặc hư hỏng sẽ là nguyên do khiến nguồn iPhone không thể bật lên. 

iPhone bật không lên nguồn do xung đột phần mềm

Xung đột phần mềm có thể dẫn đến việc iPhone bật không lên nguồn. Xung đột phần mềm ở đây có thể kể đến những dấu hiệu như:

 • Điện thoại sập nguồn đột ngột và không thể mở nguồn.

iPhone bật không lên nguồn do xung đột phần mềm

 • Bị đứng (treo) máy. Khi đó, bạn không thể khởi động nguồn bằng cách thông thường. Dù có nhấn nút nguồn hay phím Home thì cũng không tác dụng. Điều này xảy ra do máy làm việc quá tải, do chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc hay sử dụng một ứng dụng quá nặng so với máy. 

Màn hình iPhone bị hỏng

Màn hình bỗng dưng tối đen khiến bạn không thể quan sát bất kỳ thông tin hiển thị nào. Thậm chí, bạn không thể mở nguồn hay tắt nguồn được thiết bị. Khi đó, màn hình iPhone đã bị hỏng. 

Nguyên nhân phổ biến khiến màn hình bị hỏng là do việc rơi rớt điện thoại từ trên cao. iPhone lúc này sẽ xuất hiện tình trạng nứt bề mặt và có thể gây ảnh hưởng đến trục trặc của màn hình. 

iPhone bật không lên nguồn do hết pin do hư màn hình

Tuy nhiên, không hẳn xuất hiện vết nứt trên màn hình thì màn hình mới hư hỏng. Việc hỏng màn hình có thể do điện thoại đã từng bị nhúng nước. Vì vậy, để tránh hỏng màn hình và không bật được nguồn iPhone, người dùng nên cẩn trọng hơn khi sử dụng thiết bị. 

iPhone bật không lên nguồn do lỗi hệ điều hành

Nguyên nhân tuy ít phổ biến hơn với người tiêu dùng iPhone nhưng vẫn có khả năng xảy ra. Nếu iPhone của bạn không chai pin hoặc hết pin nhưng đột ngột tắt nguồn. Và bạn không thể nhấn nút mở nguồn như bình thường. Thì có thể iPhone đã xuất hiện lỗi hệ điều hành. 

iPhone bật không lên nguồn do lỗi hệ điều hành

Lỗi hệ điều hành có thể xuất phát từ những lý do như:

 • Quá trình cập nhật phiên bản mới bị lỗi.
 • Hệ điều hành vừa cập nhật không tương thích với cấu hình hiện tại.

Cách khắc phục lỗi iPhone bật không lên nguồn

Sau khi hiểu rõ nguyên nhân, bạn nên tìm cách khắc phục tình trạng iPhone bật không lên nguồn. Khi đó, bạn có thể tham khảo 1 trong 4 cách dưới đây để phục hồi máy nhé!

Sạc pin khi iPhone bật không lên nguồn

Nếu nguyên nhân iPhone không mở được nguồn là do hết pin. Bạn nên thực hiện cắm sạc iPhone cho đến khi thiết bị được đầy pin. Sau đó, bạn có thể khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ lâu nút nguồn. Nếu iPhone vẫn không lên nguồn thì pin có khả năng đã bị dấu hiệu hư hỏng. Khi đó, bạn nên đem mấy đến các trung tâm sửa chữa để kiểm tra và thay pin mới.

Cách khắc phục iphone không mở nguồn được

Cách làm này ít tốn thời gian và công sức. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể thực hiện thành công khi hết pin là nguyên do dẫn đến iPhone bật không lên nguồn

Khởi động lại máy bằng hard reset

iPhone có dấu hiệu không bật được nguồn do xung đột phần mềm (máy bị treo hay sập nguồn đột ngột). Bạn nên khởi động lại máy bằng Hard Reset. Đây là 1 trong những cách hiệu quả nhất để khắc phục lỗi do phần mềm. 

Chỉ với tổ hợp phím cứng, bạn đã có thể khởi động lại máy thành công khi bị treo máy. Khi đó, thiết bị được đưa về chế độ mặc định ban đầu. Giúp iPhone chạy nhanh và ổn định hơn sau khi phần mềm xảy ra xung đột. 

Khởi động lại iPhone

Cách dòng máy iPhone khác nhau sẽ có cách thao tác Hard Reset khác nhau: 

 • iPhone X trở lên: Nhấn rồi thả nhanh lần lượt nút tăng âm lượng và giảm âm lượng. Sau đó, nhấn giữ nút Nguồn (sườn) cho đến khi logo Apple xuất hiện. 
 • iPhone 8/8+ và iPhone SE (thế hệ 2): Nhấn rồi thả nhanh nút tăng âm lượng/ giảm âm lượng lần lượt. Tiếp đến, bạn nhấn giữ nút Nguồn (sườn) và nhả các phím cứng khi logo Apple hiển thị. 
 • iPhone 7/7+: Nhấn và giữ đồng thời nút Nguồn và nút giảm âm lượng đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình. 
 • iPhone 6/6s/6+ và iPhone SE (thế hệ 1): Nhấn và giữ cùng lúc nút Home và nút Nguồn. 

Kết nối với iTunes để restart máy

Nếu Hard Reset không thể khắc phục được tình trạng iPhone bật không lên nguồn. Bạn có thể kết nối iTunes với máy để restart (khởi động lại) thiết bị. 

Để thực hiện cách này, bạn cần kết nối iPhone với máy tính. Sau đó, bạn đăng nhập vào tài khoản iTunes và thao tác lại cách Hard Reset như đã đề cập ở trên. 

Restart iPhone bằng iTunes

Tuy nhiên, cách này sẽ tồn tại một số bất lợi. Chẳng hạn, bạn không thể khởi động lại iPhone nếu không nhớ thông tin tài khoản iTunes của mình. 

Đem iPhone đến trung tâm uy tín sửa lỗi nguồn

Nếu đã thử qua các cách trên nhưng không khắc phục được, bạn nên đem máy đến trung tâm sửa chữa linh kiện để được kiểm tra và sửa chữa. Một trong những địa chỉ uy tín bạn có thể tham khảo là Điện Thoại Vui. 

Với hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa các thiết bị công nghệ. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như đội ngũ kỹ thuật viên tại đây. 

Đem iPhone đến cửa hàng uy tín

Đến với Điện Thoại Vui, bạn sẽ được miễn phí tư vấn và kiểm tra máy. Với dịch vụ thay pin iPhone hay sửa lỗi nguồn: 

 • Chi phí sửa chữa sẽ rơi vào khoảng 400.000đ đến 5.000.000đ tùy theo dòng iPhone. Và không phát sinh chi phí khác. 
 • Hoàn toàn có thể xem trực tiếp và chờ lấy máy ngay trong 30 đến 60 phút. 
 • Thời gian bảo hành dài hạn. 

Nếu chất lượng sửa chữa không như ý bạn mong muốn, bạn sẽ nhận được hoàn tiền 100% từ Điện Thoại Vui. Để biết thêm chi tiết về ưu đãi và dịch vụ, bạn có thể truy cập website: dienthoaivui.com.vn hoặc gọi đến số hotline 1800.2064 nhé.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân iPhone bật không lên nguồn trong quá trình sử dụng. Từ đó tìm được cách khắc phục phù hợp nhất với điện thoại của mình. Đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết nếu thấy bổ ích nhé!

Previous articleMáy ảnh compact giá rẻ nên mua mới nhất 2023 hiện nay
Next articleHướng dẫn cách tải GTA 5 trên máy tính, PC đơn giản nhất