Điện thoại iPhone SE 2022 có gì khác so với iPhone 8?

0
iPhone SE 2022 và iPhone 8

Liệu có tìm được sự khác biệt giữa iPhone SE 2022 và iPhone 8? Có lẽ, phải  so sánh thật kỹ hai sản phẩm này thì mới trả lời được câu hỏi đó. Mặc dù thời điểm ra mắt của từng thiết bị là khá xa, nhưng thiết kế của iPhone SE 2022 lại khiến cho khoảng cách thời gian của hai sản phẩm này trở lên gần gũi hơn bao giờ hết.

Giá bán của iPhone SE 2022 và iPhone 8

Vì iPhone 8 từng là Flagship ở năm 2017 nên thời điểm mới ra mắt có mức giá được công bố là 699 USB (khoảng 20 triệu đồng) nhưng vì đã có tuổi thọ lâu đời rồi nên giờ đây chỉ còn hàng cũ mà thôi. Và mức giá của iPhone 8 cũ 64GB khoảng 4.500.000 VNĐ tùy từng cửa hàng.

Giá bán của iPhone SE 2022 và iPhone 8

Đối với iPhone SE 2022 khi ra mắt được công bố với mức giá khoảng 12.99 triệu đồng cho tùy chọn bộ nhớ thấp nhất 64GB.

Đánh giá tổng quan iPhone SE 2022 và iPhone 8

Khởi đầu bài này, mình sẽ đánh giá tổng quan, cũng như so sánh giữa hai chiếc điện thoại iPhone SE 2022 và iPhone 8 để cùng nhau tìm điểm khác biệt nhé.

Bề ngoài không hề thay đổi

Nếu các bạn theo dõi từng thời điểm ra mắt của những đời iPhone SE thì cũng đã biết được rằng thiết kế không hề thay đổi. Mình thấy dòng máy này là chủ yếu để Apple kiếm lợi nhuận thật cao thì đúng hơn.

Bởi vì, những khung, vỏ, và các linh kiện bên trong iPhone SE 2022 đều được lấy nguyên từ đời iPhone 8. Chẳng có sự khác biệt nào ở về mặt thiết kế cả,  và kích thước của hai sản phẩm đều giống nhau.

Bề ngoài không hề thay đổi

Nhưng về trọng lượng thì chênh lệch nhau một chút, khi mà iPhone SE 2022 nặng 144g, còn iPhone 8 nặng 148g.

Có lẽ, sự thay đổi nhỏ về trọng lượng này là do iPhone SE 2022 được hoàn thiện từ vật liệu bảo vệ môi trường. Cụ thể là phần khung được làm từ vật liệu nhôm không chứa carbon ELYSIS. Được biết rằng, đây là nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghiệp ở Quebec.

Loại nhôm này rất tinh khiết, không phát thải khí kính ra ngoài môi trường, thay vào đó là giải phóng oxy.

Đánh giá tổng quan iPhone SE 2022 và iPhone 8

Apple đã xác nhận rằng iPhone SE 2022 là smartphone đầu tiên được hoàn thiện từ vật liệu nhôm không chứa carbon này. Dù không có sự thay đổi nào về thiết kế, nhưng lại có điểm khen ngợi khác là bảo vệ môi trường.

Có một thay đổi chút về chất liệu hoàn thiện ở mặt lưng trên iPhone SE 2022 mà Apple không giới thiệu đó là chất liệu gốm, tương tự như iPhone 13 và 13 Pro. Điều này sẽ mang tới độ bền, cứng cáp hơn so với iPhone 8.

Thông số kỹ thuật

Khi nhắc tới cấu hình, chắc chắn bạn cũng sẽ biết được bên nào nhỉnh hơn rồi chứ? Điện thoại iPhone SE 2022 trang bị con chip Apple A15 Bionic có trên dòng iPhone 13 mới nhất hiện nay.

Vì thế, iPhone SE 2022 có hiệu suất xử lý nhanh hơn gấp đôi con chip Apple A11 nằm trong iPhone 8. Đồng nghĩa với việc chiếc điện thoại tầm trung mới này sẽ được hỗ trợ cập nhật lâu dài hơn, ngay khi xuất xưởng với iOS 15 rồi.

Những điện thoại thông minh của Apple, kể từ đời iPhone 12 trở lên mới được hỗ trợ mạng 5G. Nhưng giờ đây, đã được phổ cập xuống iPhone SE 2022 mang tới tốc độ tải rất nhanh.

Thông số kỹ thuật

Đối với iPhone 8 thì đã ra mắt được rất lâu rồi lên chỉ trang bị mạng 4G mà thôi, thời điểm đó chưa được phổ biến công nghệ mạng 5G. Dù hiện nay vẫn chưa được sử dụng rộng rãi, nhưng một vài năm nữa thì mới biết được thực sự giá trị của công nghệ này. Vì thế, iPhone SE 2022 có tương lai hơn iPhone 8.

Dung lượng pin của hai sản phẩm này tương tự như nhau. Nhưng theo Apple, iPhone SE 2022 sử dụng được thêm hai giờ phát video so với iPhone 8. Có lẽ nhờ vào bộ vi xử lý của Apple A15 Bionic tiết kiệm điện năng hơn.

>>Xem thêm: Đánh giá Asus ROG Phone 6 | Giá bao nhiêu? Có gì nổi bật?

Nên mua iPhone SE 2022 hay iPhone 8?

Nhìn chung, để lựa chọn giữa hai sản phẩm iPhone SE 2022 và iPhone 8 này không khó. Bạn cần phải xác định nhu cầu sử dụng của bản thân như thế nào trước đã.

Nếu hiện tại bạn đang sử dụng iPhone 8, nhưng đang phân vân có nên mua iPhone SE 2022 hay không, thì mình nghĩ là không nên, bởi vì sự khác biệt giữa hai sản phẩm này là không đáng kể. Hiệu suất của con chip A11 vẫn rất tốt cho các nhu cầu cơ bản.

Nên mua iPhone SE 2022 hay iPhone 8?

Nếu bạn thực sự muốn trải nghiệm công nghệ mạng 5G thì có lẽ là yếu tố duy nhất để mua sản phẩm iPhone SE 2022. Còn lại, những mặt khác iPhone 8 vẫn đảm bảo đủ dùng cho hầu hết mọi người, và hiện nay chỉ còn hàng cũ, nhưng với mức giá phải chăng hơn rất nhiều.

>>Xem thêm các mẹo thủ thuật điện thoại để đón xem các bài viết sản phẩm mới sắp ra mắt, các mẹo, thủ thuật sử dụng điện thoại iPhone, Anroid mới nhất hiện nay nhé.

Previous articleTổng hợp hình nền BTS cute, đẹp mắt dành cho điện thoại
Next articleMáy lọc không khí Xiaomi có lọc bụi mịn, khử mùi được không?