Lừa đảo vay tiền qua iCloud là gì bạn đã biết chưa?

0
Lừa đảo vay tiền qua iCloud là gì bạn đã biết chưa?

Hình thức lừa đảo vay tiền qua iCloud tiềm ẩn những rủi ro đáng báo động. Hiện nay, hình thức chủ yếu nhắm đến các đối tượng đang có nợ xấu hay nhẹ dạ cả tin. Vậy hình thức này thực hiện như thế nào và cách phòng tránh ra sao? Bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.  

Lừa đảo vay tiền qua iCloud có nghĩa là gì?

Lừa đảo vay tiền qua iCloud là hình thức cho vay thông qua các dòng máy Apple như iPhone, iPad. Với một lý do đơn giản là chỉ có các thiết bị của Apple mới có tài khoản iCloud. Sau khi đăng ký vay và được duyệt, người dùng phải đăng xuất khỏi iCloud đang dùng. Đồng thời cung cấp tài khoản này với người cho vay. Khi đó, người cho vay sẽ có toàn quyền điều khiển của bạn trong suốt quá trình vay. 

Lừa đảo vay tiền qua iCloud có nghĩa là gì?

Nếu bạn không thanh toán đúng hạn thì bên cho vay sẽ gửi cảnh báo đến điện thoại của bạn. Đồng thời, họ có thể sẽ đặt lại mật khẩu cũng như quản lý tài khoản iCloud của người vay. Trong trường hợp bị “quỵt nợ”, người cho vay có thể khóa máy từ xa. Hoặc thông qua tính năng Find My Phone có trên Apple để tìm đến đòi nợ trực tiếp. Nói cách khác, iCloud là tài sản thế chấp thông qua hình thức vay online. 

Tại sao nhiều người bị lừa đảo vay tiền qua iCloud?

Không cần gặp mặt, không cần thế chấp, người dùng có thể vay tiền nhanh chỉ với tài khoản iCloud. Hình thức vay này đã từng được sử dụng khá nhiều và rộng rãi. Bởi lẽ hình thức này không yêu cầu giấy tờ tùy thân và giải ngân nhanh. 

Tại sao nhiều người bị lừa đảo vay tiền qua iCloud?

Tuy nhiên, giao dịch vay mượn này cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Việc người cho vay biết và quản lý tài khoản iCloud sẽ gây trở ngại và nguy hại. Nếu không trả tiền đúng hạn, toàn bộ dữ liệu trong iCloud đều sẽ bị bên cho vay nắm giữ. 

Các rủi ro từ hình thức lừa đảo vay tiền qua iCloud là gì?

Các rủi ro nhận được từ hình thức lừa đảo vay tiền qua iCloud là gì? Để cảnh giác trong các thủ đoạn lừa đảo, bạn có thể tìm hiểu trong thông tin dưới đây. 

Nguy cơ bị đe dọa tấn công đòi tiền chuộc

Vay tiền thông qua iCloud tiềm ẩn cao về nguy cơ bị đòi tiền chuộc. Bởi lẽ, người vay sẽ phải cung cấp toàn bộ tài khoản iCloud của mình với bên cho vay. Khi đó, mọi hình ảnh, danh bạ, video được đồng bộ qua iCloud đều bị người cho vay nắm rõ. Lúc này, các đối tượng cho vay sẽ khóa iPhone của bạn qua iCloud, rồi đòi tiền để mở khóa. 

Nguy cơ bị đe dọa tấn công đòi tiền chuộc

Người dùng phải trả tiền để chuộc lại tài khoản iCloud của mình. Nếu không, họ sẽ đối mặt với việc iPhone bị khoá và không sử dụng được. Ngoài ra, người thân hay bạn bè của người vay có thể bị gọi điện đe dọa tống tiền. Hình thức này như các mô hình vay tín dụng đen. Nếu người dùng không trả nợ đúng hạn thì sẽ bị quấy rối và đòi tiền chuộc. 

Thông tin cá nhân bị sử dụng thể thực hiện việc phạm pháp

Khi vay tiền thông qua iCloud, toàn bộ các thông tin cá nhân của người vay đều bị kiểm soát. Vì thế, người cho vay sẽ toàn quyền quản lý và sử dụng hình ảnh được đồng bộ trên iCloud. 

Thông tin cá nhân bị sử dụng thể thực hiện việc phạm pháp

Trong trường hợp xấu nhất, bên cho vay sẽ dùng thông tin để thực hiện hành vi trái pháp luật. Cụ thể như đăng tải trái phép hình ảnh đời tư của người vay, rao bán thông tin cá nhân. Vì vậy, theo khuyến cáo của an ninh mạng, người dùng không nên sử dụng dịch vụ vay tiền này. Nhằm bảo vệ tài khoản cá nhân tránh khỏi những rủi ro. 

Người vay bị lừa đảo vay tiền qua iCloud phải trả lãi suất rất cao 

Như các hình thức vay tín dụng đen, vay tiền qua iCloud sẽ có mức lãi suất rất cao. Cụ thể, lãi suất có thể dao động 20 – 30% cho 50 ngày. Cho dù bạn đã trở hết tiền nợ gốc nhưng lãi vẫn chưa trả xong. Tình trạng này có thể khiến người đi vay nợ vào khủng hoảng và trầm cảm vì không trả nổi. 

Người vay bị lừa đảo vay tiền qua iCloud phải trả lãi suất rất cao 

Thậm chí, nhiều trường hợp còn lợi dụng tâm lý cần tiền của người đi vay. Sau đó thực hiện đăng nhập và kiểm soát iCloud nhưng không chuyển tiền cho họ. Thay vào đó, đối tượng cho vay sẽ đe dọa và đòi tiền chuộc thiết bị cũng như iCloud.

Bị mất thiết bị từ lừa đảo vay tiền qua iCloud

Vay tiền bằng iCloud là một lựa chọn vay tiềm ẩn rủi ro cao. Vì khi tiến hành vay, người dùng sẽ phải cung cấp toàn bộ tài khoản iCloud với bên cho vay. Điều này đồng nghĩa người cho vay sẽ có toàn quyền sử dụng iCloud và các dữ liệu cá nhân. 

Bị mất thiết bị từ lừa đảo vay tiền qua iCloud

Khi người đi vay không trả tiền đúng hạn, tài khoản iCloud sẽ thuộc về người cho vay. Các hình ảnh, danh bạ, video có trên iCloud đều thuộc quyền sở hữu của họ. Thậm chí, họ có thể cho khóa iPhone từ xa hay xác định vị trí chính xác của người vay. Khi đó, thiết bị Apple của bạn sẽ không thể sử dụng được nữa. 

Cách nhận biết vay tiền qua iCloud lừa đảo

Làm sao để nhận biết lừa đảo vay tiền qua iCloud? Bạn có thể theo dõi các cách thức sau để cảnh giác trong việc vay tiền.

Các web cho vay tiền lừa đảo qua iCloud cho thông tin lãi suất mập mờ, không rõ ràng

Với các web vay tiền online, bạn nên cẩn thận với các thông tin lãi suất không rõ ràng. Bạn cần đọc rõ các điều khoản vay trước khi tiến hành vay tiền. Bởi lẽ, các web cho vay nếu không công khai rõ ràng lãi suất thì thường mức lãi rất cao. Còn mức lãi thấp sẽ đi kèm các điều kiện mà vô tình người dùng không mảy may để ý. 

Các web cho vay tiền lừa đảo qua iCloud cho thông tin lãi suất mập mờ

Ngoài mức lãi suất, bạn cũng nên nắm rõ các thông tin phát sinh như lãi suất phạt trả chậm,… Để tránh trường hợp vay tiền với lãi suất kép hay lãi chồng lãi đến mức không chi trả được. Việc đề phòng và cẩn thận trong các thông tin vay là điều cần thiết. 

Thông tin về tổ chức cho vay không rõ ràng

Những web cho vay lừa đảo thường không có thông tin rõ ràng về công ty, mã số doanh nghiệp,… Đồng thời không biểu thị rõ các khoản vay, lãi suất, hợp đồng và các chính sách bảo mật. 

Thông tin về tổ chức cho vay không rõ ràng

Trên thực tế, nếu không nắm rõ thông tin sẽ dễ mất tiền không đáng. Hơn hết, bạn nên lựa chọn một website ngân hàng hay công ty tài chính chính thống để vay tiền.

Không có hợp đồng cho vay

Khi thực hiện các giao dịch, các mô hình cho vay đều phải cung cấp hợp đồng vay cho khách. Trong đây sẽ bao gồm các điều khoản liên quan đến lãi suất, phí phát sinh, hạn mức vay,… 

Không có hợp đồng cho vay

Đây là căn cứ giúp bên cho vay và khách hàng có thể theo dõi khoản vay trong thời hạn. Nếu website không cung cấp hợp đồng cho vay thì đây chắc chắn là hình thức vay tiền lừa đảo. 

Tin nhắn chào mời hấp dẫn nhưng không đúng sự thật

Các tin nhắn chào mời như giải ngân nhanh, lãi suất thấp,… là chiêu trò lừa đảo của vay online. Điều này nhằm đánh vào tâm lý cần tiền ngay của nhiều người. Vì vậy, các lời chào mời này thường không có thật. Nếu đọc không kỹ thông tin, người dùng dễ dàng sa vào bẫy của các web vay online. 

Tin nhắn chào mời hấp dẫn nhưng không đúng sự thật

Hệ quả là bạn vừa mang nợ với lãi suất cao, vừa bị đe dọa đòi tiền chuộc. Thậm chí, bên cho vay còn gọi điện khủng bố người thân và gia đình của bạn. Vậy nên, bạn cần tỉnh táo và cẩn thận trước các lời mời gọi vay tiền hấp dẫn. 

Bị lừa đảo vay tiền qua iCloud cần phải làm gì?

Tuy vậy, nếu đã bị lừa đảo vay tiền qua iCloud, bạn cần thực hiện các phương thức sau đây. Nhằm để hạn chế các hậu quả để lại do vay tiền online. 

Thông báo ngay cho cơ quan nhà nước khi bị lừa đảo vay tiền qua iCloud

Khi nghi vấn bị lừa đảo vay tiền, bạn nên báo ngay cho cơ quan nhà nước. Cụ thể, bạn thông báo cho cơ quan Công an gần nhất hay liên hệ qua fanpage An Ninh Mạng. Để nói rõ tình trạng mà mình đang gặp phải và kịp thời xử lý. 

Khi bị lừa đảo vay tiền qua iCloud cần phải thiết lập bảo mật ngay cho thiết bị

Bạn cần thiết lập bảo mật 2 lớp cho thiết bị của mình. Khi đó, mọi thao tác của cài đặt iPhone đều phải thông báo qua số điện thoại của bạn. Tuy vậy, theo khuyến cáo của an ninh mạng, người dùng không nên sử dụng dịch vụ vay tiền này. 

Cảnh giác cao độ với hành vi lừa đảo vay tiền qua iCloud

Nếu bạn có nhu cầu vay tiền, bạn nên vay trực tiếp tại các ngân hàng hay công ty tài chính. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký vay online trên các website chính thống của ngân hàng. Điều này nhằm tránh các rủi ro và bị lừa đảo vay tiền qua iCloud. 

Cảnh giác cao độ với hành vi lừa đảo vay tiền qua iCloud

Các website online cần phải hoạt động công khai với mức lãi suất rõ ràng, minh bạch. Đồng thời trên trang web thể hiện đầy đủ thông tin liên quan đến tên công ty, điều khoản vay,… Đặc biệt, bên cho vay không truy cập hay quản lý bất kì tài khoản nào của người đi vay. 

Kết luận

Trên đây là tổng hợp thông tin về hình thức lừa đảo vay tiền qua iCloud mà bạn nên cảnh giác. Hy vọng thông qua bài viết này của Máy Tính Vui bạn có thể nhận biết cách thức vay tiền lừa đảo. Cùng chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết!

Previous articleSố 02888 là mạng gì? Cách chặn số 02888 bạn nên biết
Next articleTổng hợp hơn 100 hình nền máy tính anime nữ chất lượng 4K đẹp, không logo