Điện thoại Redmi Note 13 pro có chống nước tốt không?

0
redmi note 13 pro có chống nước không

Redmi Note 13 Pro có chống nước không là một trong những thắc mắc của nhiều người khi có ý định tìm mua sản phẩm này. Với sự phát triển không ngừng, các nhà sản xuất điện thoại thông minh ngày càng chú trọng vào việc nâng cao tính năng và khả năng chống chọi với các điều kiện môi trường khắc nghiệt. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu khả năng kháng nước Redmi Note 13 Pro Plus ở ngay bài viết bên dưới.

Xiaomi Redmi Note 13 Pro có chống nước không?

Khả năng chống nước là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng. Dưới đây là thông tin chi tiết về khả năng kháng nước của Redmi Note 13 Pro:

Tiêu chuẩn kháng bụi, nước IP

Trước khi giải đáp Redmi Note 13 Pro có chống nước không, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tiêu chuẩn kháng bụi, nước IP. Đây là một hệ thống mã hóa quy định mức độ kháng bụi và nước của các thiết bị điện tử và điện công nghiệp. “IP” đứng cho “Ingress Protection” hoặc “International Protection” theo tiếng Anh. Mã IP thường được kèm theo một số, ví dụ: IP67.

Xiaomi Redmi Note 13 Pro có chống nước không?

Hai chữ số sau “IP” đại diện cho mức độ kháng nước và bụi theo thang đo cụ thể. Số đầu tiên biểu thị khả năng kháng bụi, và số thứ hai biểu thị khả năng kháng nước. Ý nghĩa cụ thể của các số như sau:

Kháng bụi:

 • 0: Không có bảo vệ.
 • 1: Bảo vệ trước đối tượng lớn hơn 50mm, chẳng hạn như bàn tay.
 • 2: Bảo vệ trước đối tượng lớn hơn 12.5mm, chẳng hạn như ngón tay.
 • 3: Bảo vệ trước đối tượng lớn hơn 2.5mm, chẳng hạn như dụng cụ và dây.
 • 4: Bảo vệ trước đối tượng lớn hơn 1mm, chẳng hạn như dụng cụ và dây nhỏ.
 • 5: Bảo vệ chống bụi
 • 6: Chống bụi hoàn toàn

Tiêu chuẩn kháng bụi, nước IP

Kháng nước:

 • 0: Không có bảo vệ.
 • 1: Bảo vệ trước nước rơi dọc theo thuyền vàng.
 • 2: Bảo vệ trước nước rơi dọc khi nghiêng dưới 15 độ.
 • 3: Bảo vệ trước nước rơi dọc khi nghiêng dưới 60 độ.
 • 4: Bảo vệ trước nước rơi từ mọi hướng.
 • 5: Bảo vệ trước nước phun từ mọi hướng.
 • 6: Bảo vệ trước nước lớn từ mọi hướng.
 • 7: Bảo vệ khi ngâm nước ngắn hạn
 • 8: Bảo vệ khi ngâm nước lâu dài

Xiaomi Redmi Note 13 Pro có chống nước không?

Câu trả lời là có, điện thoại Redmi Note 13 Pro có chống nước. Điện thoại này được trang bị chuẩn kháng nước và bụi bẩn IP54. Điều đó thể hiện điện thoại có thể kháng được bụi bẩn và có khả năng ngâm dưới độ sâu trên 1 mét trong một khoảng thời gian.

Điểm kháng nước của Redmi Note 13 Pro

Đây là điều đáng khen ngợi bởi đầu tiên Xiaomi đã đem tính năng cao cấp này lên một chiếc smartphone tầm trung của mình. Redmi Note 13 Pro có thể được sử dụng trong môi trường ẩm ướt, chẳng hạn như đi mưa, đi bơi, hay thậm chí là ngâm trong nước.

Xiaomi Redmi Note 13 Pro có kháng nước tốt không

Tuy nhiên, người dùng nên lưu ý rằng khả năng chống nước của Redmi Note 13 Pro chỉ có giới hạn. Điện thoại không thể chịu được áp lực nước quá lớn hoặc ngâm quá lâu. Do đó, người dùng nên tránh sử dụng điện thoại trong các môi trường nước có áp lực cao, chẳng hạn như khi đi lặn hoặc tắm biển.

Xiaomi Redmi Note 13 Pro có gì nổi bật?

Ngoài Redmi Note 13 Pro có chống nước không, người dùng cũng quan tâm rất nhiều đến cấu hình, thiết kế của sản phẩm này. Về cấu hình, Điện thoại này được trang bị chip MediaTek Helio G99-Ultra mới nhất của MediaTek, màn hình AMOLED 6.67 inch 120Hz, camera chính 200MP, và pin 5.000mAh cùng sạc nhanh 67W.

Xiaomi Redmi Note 13 Pro có gì nổi bật

Về thiết kế, Redmi Note 13 Pro có ngoại hình khá đơn giản nhưng vẫn sang trọng và hiện đại. Nhìn chung, đây sẽ là mẫu điện thoại tầm trung lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm sản phẩm có cấu hình mạnh mẽ, màn hình đẹp, camera chất lượng và có khả năng chống nước.

Đến đây, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho Redmi Note 13 Pro có chống nước không. Nhìn chung, khả năng chống nước của Redmi Note 13 Pro là một tính năng hữu ích, giúp cho người dùng có thể sử dụng điện thoại trong môi trường ẩm ướt. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý sử dụng điện thoại một cách hợp lý để tránh làm hỏng các bộ phận chống nước của điện thoại.

Previous articleĐiện thoại Redmi Note 13 có chống nước tốt không?
Next articleThông số Redmi Note 13 pro: Cấu hình có tốt không?