Cách reset điện thoại Samsung bằng phím cứng, khôi phục cài đặt gốc

0
reset điện thoại samsung bằng phím cứng

Làm thế nào để reset điện thoại Samsung bằng phím cứng nhanh chóng? Bài viết dưới đây giúp bạn reset lại điện thoại, khôi phục cài đặt gốc ban đầu. Khi reset lại điện thoại sẽ có những ưu, nhược điểm nào? Cùng chúng tôi xem ngay nhé!

Reset điện thoại Samsung bằng phím cứng là gì?

Reset điện thoại Samsung bằng phím cứng có nghĩa là khôi phục lại cài đặt gốc ban đầu. Trạng thái của máy sẽ giống như khi bạn vừa mới mua. 

Khôi phục cài đặt gốc còn giúp bạn giải quyết một số vấn đề về phần mềm của thiết bị như cải thiện tình trạng giật lag, xóa dữ liệu,…

reset điện thoại Samsung bằng phím cứng là gì?

Reset điện thoại Samsung bằng phím cứng là gì?

Vậy khi nào cần reset điện thoại? Vài lý do cơ bản sau đây sẽ giúp bạn quyết định có nên reset hay không:

  • Hết dữ liệu lưu trữ: Máy của bạn thường xuyên báo hết dữ liệu lưu trữ, không thể tải thêm ứng dụng nào khác. 
  • Điện thoại giật lag: Thời gian sử dụng lâu dài sẽ gây ra tình trạng giật lag máy. Nếu không muốn tình trạng này ngày càng tệ hơn, bạn có thể reset lại điện thoại. 
  • Xung đột phần mềm: Lỗi này xảy ra đối với các thiết bị đã sử dụng 1 năm trở lên. Dấu hiệu là máy bị đơ không thể cảm ứng, tự động tắt nguồn, vào ứng dụng nặng bị văng ra. 
  • Quên mật khẩu điện thoại: Nếu bạn lỡ quên mất mật khẩu máy, bạn có thể reset điện thoại bằng phím cứng. Việc này có thể giúp bạn khởi động lại máy. Không cần phải đem ra trung tâm mở khóa. 

Các trường hợp trên đây của điện thoại Samsung bạn đều có thể reset lại điện thoại bằng phím cứng. Đây cũng là cách thực hiện nhanh chóng, dễ dàng nhất so với những cách khác.

Khôi phục lại cài đặt gốc sẽ giúp bạn giải quyết được các vấn đề nói trên. Tuy nhiên, bạn nên gửi các file quan trọng qua một thiết bị khác hoặc lưu trữ trên Google Drive trước khi reset lại máy.

Có những cách reset điện thoại Samsung nào?

Có nhiều cách reset máy Samsung để bạn reset điện thoại Samsung. Dưới đây là 6 cách phổ biến nhất để bạn khôi phục lại cài đặt gốc: 

  • Reset điện thoại Samsung bằng phím cứng: Sử dụng các phím trên điện thoại như phím âm lượng, phím nguồn, phím home. Giúp khôi phục cài đặt gốc nhanh chóng. 
  • Reset thông qua cài đặt: Đây là cách reset thông qua mục cài đặt của điện thoại. Đa số các dòng máy của Samsung đều có thể thực hiện cách này. 
  • Reset bằng Recovery: Với cách này, bạn sẽ dùng tổ hợp phím nguồn, phím home. Hoặc phím nguồn, phím tăng âm lượng nếu thiết bị không có phím home. 
  • Reset bằng Google Find My Device: Cách này chỉ áp dụng cho những tài khoản đã đăng nhập Google trong phần cài đặt. Giúp xóa thiết bị Samsung khôi phục lại cài đặt bạn đầu.

có những cách reset điện thoại Samsung nào?Có những cách reset điện thoại Samsung nào?

  • Reset bằng Samsung Find My Mobile: Bằng cách đăng nhập tài khoản Samsung vào Find My Mobile. Bạn có thể thiết lập lại mật khẩu hoặc reset lại máy.
  • Reset bằng phím Smart Switch: Bạn phải tải Smart Switch về máy tính. Kết nối điện thoại Samsung với máy tính đã tải phần mềm. Sau đó Restore trên Smart Switch thì mới reset được máy.

Cách reset điện thoại Samsung bằng phím cứng

Thực hiện reset Samsung bằng phím cứng bằng các bước sau đây: 

Bước 1: Nhấn giữ phím Nguồn để tắt máy. 

Bước 2: Nhấn cùng lúc phím Nguồn, phím Home, phím Tăng âm lượng. Nếu điện thoại bạn không có phím Home, bạn chỉ cần nhấn hai phím Nguồn phím Tăng âm lượng.

cách reset điện thoại Samsung bằng phím cứng

Reset bằng phím cứng

Bước 3: Nhấn phím Giảm âm lượng để lướt xuống. Chọn Wipe data/factory reset bằng phím Nguồn. 

nhấn phím Giảm âm lượng

Nhấn phím Giảm âm lượng

Bước 4: Chọn Yes sau đó chọn Reboot system now.

Chọn Yes

Chọn Yes

Hướng dẫn trên trên đây giúp bạn reset Samsung bằng phím cứng, khôi phục cài đặt gốc. Bạn nên lưu ý là khi thực hiện sẽ mất hết dữ liệu trên máy. Vì thế, hãy sao lưu dữ liệu trước khi quyết định reset nhé! 

Ngoài ra, còn có nhiều cách reset khác bạn có thể tham khảo trên Google. Tuy nhiên, đây là cách thực hiện nhanh nhất so với các cách còn lại. 

Bài viết trên đây hướng dẫn bạn cách reset điện thoại Samsung bằng phím cứng và các các cách reset khác. Nếu bạn bè, người thân của bạn vẫn chưa biết cách thực hiện. Hãy chia sẻ bài viết này đến họ nhé!

Previous articleQuà tết cho con em nên tặng gì? Mua ở đâu chất lượng?
Next articleHướng dẫn tắt trạng thái online trên Facebook cho điện thoại Android và iOS