Thanh toán Zalo Pay là gì, sử dụng Zalo Pay có an toàn?

0
Thanh toán Zalo Pay là gì, sử dụng Zalo Pay có an toàn?

Việt Nam đang dần có số lượng người dùng Zalo ngày một nhiều, chính vì thế việc nhà cung cấp đưa ra các tiện ích thêm trên Zalo là một điều hiển nhiên. Zalo Pay là một hình thức ví điện tử mới ra đời thời gian gần đây nhằm mang tới nhiều tiện ích hơn về thanh toán cho người dùng Zalo. Vậy cùng tìm hiểu xem ví điện tử Zalo Pay là gì có khác gì so với các ví điện tử hiện có trên thị trường nhé.

Zalo Pay là gì?

Ứng dụng Zalo Pay được phát triển trên ứng dụng Zalo, là ứng dụng thanh toán di động hay còn gọi là ví điện tử với nhiều tính năng mới lạ, độc đáo. Giống như các loại ví điện tử đang có mặt trên thị trường như Momo, Viettel Pay, AirPay,…chỉ với vài thao tác đơn giản là người dùng có thể dễ dàng thực hiện việc chuyển tiền online, thanh toán tại các quầy thanh toán có đặt mã QR, thanh toán các hóa đơn cố định về điện, nước, mạng internet, nạp tiền điện thoại,….

Zalo Pay là gì?

Zalo Pay hiện chỉ hỗ trợ nạp tiền qua các ngân hàng liên kết. Số tiền được nạp sẽ về ngay tài khoản Zalo Pay của khách hàng. Nếu thời gian xử lý quá 20 phút mà chưa thấy tiền đổ về tài khoản, người dùng có thể liên hệ với Bộ phận chăm sóc khách hàng của Zalo để nhận được sự hỗ trợ.

Nếu số tiền dư trong Zalo Pay còn nhiều và người dùng muốn rút về. Việc này cũng dễ dàng thực hiện ngay trên ứng dụng bởi chức năng “Rút tiền”. Số tiền rút về sẽ được đưa vào tài khoản ngân hàng có liên kết với Zalo.

Zalo Pay liên kết với các ngân hàng nào?

Hiện nay ứng dụng Zalo Pay đang liên kết với ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Sacombank, Eximbank, SCB, Ngân hàng Bản Việt, Visa, MasterCard,… để hỗ trợ người dùng sử dụng dịch vụ.

Người dùng hoàn toàn có thể tự thao tác liên kết thẻ ngân hàng của mình trên ZaloPay bởi các biểu tượng hướng dẫn rất trực quan trên ứng dụng. Hệ thống được bảo mật theo tiêu chuẩn quốc tế, mã xác nhận thiết lập liên kết được gửi về số điện thoại đăng ký sử dụng dịch vụ và ở mỗi lần thực hiện thanh toán.

Zalo Pay liên kết với các ngân hàng nào?

Đặc biệt, người dùng có thể liên kết cùng lúc nhiều thẻ ngân hàng trên một tài khoản ZaloPay và hệ thống sẽ tự động lưu thông tin các thẻ ngân hàng đã được liên kết. Người dùng không cần nhập lại thông tin cho các lần thanh toán về sau.

Có nên sử dụng Zalo Pay không?

Các ưu điểm hiện nay nếu bạn sử dụng ví Zalo Pay có thể kể tới bao gồm:

  • Nhiều tiện ứng thanh toán mang tới cho người dùng những tiện ích tối đa khi sử dụng ứng dụng như chuyển tiền nhanh 24/7, thanh toán trực tiếp các hóa đơn dịch vụ một cách mau lẹ,…ngay cả thanh toán thẻ tín dụng người dùng cũng có thể thực hiện từ ZaloPay.
  • Miễn phí giao dịch là ưu điểm không thể không nói tới khi sử dụng ví điện tử ZaloPay. Mọi giao dịch thực hiện từ ví điện tử này đều hoàn toàn không mất phí. Người dùng có thể yên tâm để thực hiện các giao dịch mua sắm, thanh toán tại đây.
  • Không cần đăng ký tài khoản Zalo vẫn sử dụng được ví ZaloPay. Có thể hiểu đây là 2 tài khoản sử dụng khác nhau được tạo bởi người dùng. Tùy theo nhu cầu cá nhân mà bạn có thể tích hợp tài khoản Zalo Pay với tài khoản Zalo đang có hoặc tạo một tài khoản Zalo Pay hoàn toàn mới.
  • Có rất nhiều ưu đãi từ các đối tác của ZaloPay. Với mục tiêu hình thành thói quen tiêu dùng không dùng tiền mặt, tăng sự hiện diện của các thương hiệu đến với người tiêu dùng, ZaloPay hiện đang liên kết với rất nhiều nhãn hàng trên nhiều lĩnh vực như ăn uống, giải trí, mua sắm,…để mang tới nhiều ưu đãi cho người dùng.
  • Các giao dịch thực hiện trên Zalo Pay hoàn toàn bảo mật và an toàn. Ngoài việc ZaloPay áp dụng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI DSS, người dùng còn phải thực hiện chế độ bảo mật bằng vân tay hay Face ID khi thực hiện thanh toán qua ZaloPay. Bởi vậy, kể cả trong tình huống xấu nhất là bạn bị mất máy điện thoại thì việc người khác sử dụng được Zalo Pay của bạn gần như không có.

Có nên sử dụng Zalo Pay không?

Tóm lại, với sự phát triển của công nghệ thông tin và nhịp sống hiện đại như ngày nay, việc sử dụng ví điện tử là một nhu cầu tất yếu và sẽ dần thay thế các giao dịch tiền mặt đang có trên thị trường. Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Zalo thì việc kết hợp thêm ứng dụng ZaloPay sẽ là một tiện ích rất hữu dụng để mang tới những trải nghiệm số tuyệt vời cho bạn.

Previous articleLấy lại mật khẩu Facebook 2 tài khoản cùng số điện thoại
Next articleHướng dẫn sử dụng Paypal – nạp tiền vào thẻ Paypal