Cách thay mực máy in Brother đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà

0
Cách thay mực máy in Brother đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà

Làm cách nào để tự thay mực máy in Brother một cách đơn giản, ngay tại nhà mà không cần tới sự hỗ trợ của kỹ thuật viên? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thay mực cho máy in Brother chi tiết cùng một số lưu ý để bạn có thể thực hiện công việc này ngay tại nhà.

Cách thay mực máy in Brother đơn giản tại nhà

Các với các sản phẩm máy in khác, máy in Brother là dòng sản phẩm máy in cao cấp trên thị trường. Chính bởi vậy mà khi gặp vấn đề, nhiều người thường e ngại trong việc tự khắc phục và cần tới sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật viên.

Tuy nhiên không phải vấn đề nào của máy in Brother cũng sẽ cần tới sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật viên. Một trong những vấn đề đơn giản mà bạn có thể chủ động xử lý đó là thay mực cho máy in của Brother.

Thay mực máy in Brother tại nhà

Nếu như bạn đang thắc mắc làm sao để có thể chủ động thay mực máy in Brother ngay tại nhà một cách đơn giản nhất thì hướng dẫn dưới đây có lẽ sẽ giúp được bạn giải quyết vấn đề này đấy!

  • Bước 1: Mở nắp trước của máy in Brother ra và tách phần hộp mực phía bên trong thiết bị. Bạn nên nhấc nhẹ cả cụm hộp mực và khay đựng ra ngoài ra đó tách hộp mực riêng ra để thao tác này được dễ dàng hơn

Mở nắp trước của máy in

  • Bước 2: Ở bên cạnh phải của hộp mực, bạn sẽ thấy vị trí của hai ốc vít. Hãy dùng tua vít để tháo hai ốc vít này ra. Tiếp đến, bạn hãy tháp nắp đen và lấy bánh răng của hộp mực ra ngoài. Sau đó, bạn hãy cạy nhẹ nút đổ mực phía trên để tiến hành đổ mực in vào

Tháo ốc vít

  • Bước 3: Sau khi đổ đầy mực và đóng chặt nút, bạn hay lắp bánh răng và các ốc vít về lại vị trí ban đầu

Đổ mực và lắp bánh răng, ốc vít

  • Bước 4: Sau khi đã hoàn tất việc lắp đặt bánh răng và vặn chặt ốc vít, bạn hãy lắc hộp mực để mực được tán đều, tránh xảy ra hiện tượng in không đều và lắp cụm hộp mực cùng Drum về lại vị trí ban đầu bên trong máy in Brother

Lắp cụm hộp mực

Một số lưu ý khi thay mực máy in Brother tại nhà

Tuy phương pháp thay mực máy in Brother tại nhà khá đơn giản, nhưng do các thiết bị in của Brother được xếp vào dòng sản phẩm cao cấp. Vậy nên trong quá trình thay mực, bạn vẫn cần lưu ý một số điều để tránh phát sinh ra các vấn đề ngoài luồng, gây mất thời gian cũng như ảnh hưởng tới tiến độ công việc của bạn.

Lựa chọn mực in phù hợp

Việc lựa chọn mực in phù hợp là điều mà bạn không chỉ cần lưu ý với máy in Brother mà còn với tất cả các mẫu máy in. Bởi những loại mực kém chất lượng hoặc những loại mực không phù hợp không chỉ khiến cho chất lượng bản in bị ảnh hưởng mà còn đồng thời khiến cho các linh kiện bên trong máy in Brother dễ bị hư hại hơn.

Lựa chọn mực in phù hợp

Để lựa chọn được loại mực in phù hợp, bạn nên tham khảo sự tư vấn của đơn vị bán máy in Brother hoặc chọn các sản phẩm tới từ những thương hiệu có tên tuổi, những cửa hàng bán mực in chuyên nghiệp.

Vệ sinh các chi tiết trước khi thay mực

Mặc dù là những bộ phận nằm bên trong máy in nhưng trong quá trình hoạt động, hộp mực cùng các chi tiết chắc chắn vẫn sẽ tích tụ bụi bẩn. Việc để tích tụ bụi bẩn trong thời gian dài chắc chắn sẽ khiến cho quá trình vận hành của hộp mực nói riêng và các bộ phận bên trong máy in nói chung gặp vấn đề.

Vệ sinh trước khi thay mực máy in Brother

Vậy nên trong quá trình thay mực và cụ thể là trước khi đổ mực, bạn nên tiến hành vệ sinh các linh kiện như bánh răng, trục cao su,…để đảm bảo mực sau khi thay sẽ hoạt động tốt nhất.

In thử sau khi thay mực máy in Brother

Sau khi thay mực cho máy in xong, bạn nên thực hiện in thử để kiểm tra xem việc đổ mực đã thành công hay chưa. Nếu bản in rõ nét, đều mực có nghĩa là bạn đã thay mực  đã thành công. Nếu bản in xuất hiện tình trạng in mờ, in không đều, hãy tháo hộp mực ra và lắc lại để mực in không bị ứ đọng do quá trình đổ mực gây ra.

Tạm kết

Trên đây là cách đổ mực cùng một số lưu ý để quá trình thay mực máy in Brother được thực hiện một cách hiệu quả và nhanh chóng. Hy vọng hướng dẫn trên đây đã đủ chi tiết để bạn có thực hiện bơm mực mới cho máy in Brother một cách đơn giản ngay tại nhà.

Previous articleGiá máy in HP bao nhiêu tiền, nên mua ở đâu chính hãng?
Next articleHướng dẫn cách chọn hộp mực máy in đơn giản, hiệu quả nhất