Thời gian tra cứu điểm thi THPT Quốc Gia 2023 diễn ra khi nào

0
thời gian tra cứu điểm thi thpt quốc gia 2023

Thời gian tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2023 đang là những thông tin được nhiều thí sinh, giáo viên và các bậc phụ huynh quan tâm nhất lúc này. Trong khi chỉ còn một thời gian ngắn nữa thôi là kỳ thi lớn nhất năm 2023 sẽ diễn ra và hẳn các thí sinh sẽ rất mong chờ đến ngày có kết quả thi đúng không nào? Dưới này là một vài thông tin về thời gian công bố và cách tra cứu điểm thi THPT Quốc Gia 2023 mà bạn có thể tham khảo thêm nhé!

Thời gian công bố điểm thi THPT Quốc Gia 2023 diễn ra khi nào?

Theo công bố chính thức của Bộ Giáo dục và Đào Tạo, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2023 sẽ được tổ chức các ngày 28, 29 và 30/6/2023.

Cụ thể thì trong ngày 28, buổi sáng các em sẽ làm bài thi môn Ngữ Văn, buổi chiều làm bài thi Toán. Sang đến ngày 29, các em sẽ được tổ chức làm bài thi các môn tổ hợp vào buổi sáng và hoàn thành bài thi môn Ngoại ngữ vào buổi chiều. Ngày 30/6/2023 là ngày thi dự phòng.

Thời gian công bố điểm thi THPT Quốc Gia 2023

Sau quá trình sàng lọc, chấm kết quả thi thì điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2023 của các thí sinh sẽ được dự kiến công bố vào lúc 8h00 sáng ngày 18/7/2023. Phần dưới này sẽ là các cách tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2023 mà bạn có thể tham khảo thêm nhé!

Các cách tra cứu điểm thi THPT Quốc Gia 2023

Theo thông tin từ những năm trước đó thì Bộ Giáo Dục và Đào Tạo sẽ không phát triển bất kỳ app tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2023 nào. Do đó, các thao tác tra cứu điểm thi tốt nghiệp năm 2023 cần phải được tiến hành trên các website chính thức của Bộ Giáo Dục và một vài tổng đài uy tín của cơ quan báo chí.

Tra cứu điểm thi qua website của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo 

Thí sinh hoàn toàn có thể tra cứu điểm thi THPT Quốc Gia 2023 của mình thông qua website chính thức của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Cách bước tiến hành như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào web tra điểm được công bố bởi Bộ Giáo Dục và Đào Tạo (http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/).

Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin được yêu cầu như Số Căn Cước Công dân, mã đăng nhập và mã xác nhận.

Tra cứu điểm thi qua website của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo 

Bước 3: Sau khi hoàn thành bước 2, bạn nhấn “Đăng nhập” để xem kết quả thi của mình.

Nhấn “Đăng nhập” để xem kết quả thi của mình

Tra cứu điểm thi THPT Quốc Gia 2023 thông qua tổng đài

Đối với những thí sinh ở vùng sâu, vùng xa hoặc gặp vấn đề về kết nối Internet trong quá trình tra cứu điểm thi THPT 2023 thì cũng có thể gọi điện trực tiếp tới tổng đài 1080 để cập nhật điểm thi của mình.

Tổng đài 1080 không phải là app tra cứu điểm thi THPT Quốc Gia 2023 mà nhiều người vẫn lầm tưởng. Đây là kênh liên lạc cước phí thuộc tập đoàn VNPT. Do đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm khi tra cứu điểm thi của mình hoặc người thân thông qua tổng đài 1080 mà không lo bị lừa gạt nhé! Đặc biệt, khi liên hệ tới tổng đài để tra cứu điểm thi, bạn cũng sẽ được biết trước điểm so với thời gian công bố chính thức trên website đó nhé!

Tra cứu điểm thi THPT Quốc Gia 2023 thông qua tổng đài

Tuy nhiên thì cách tra cứu điểm thi thông qua tổng đài thường ít được ưu tiên hơn do sẽ bị mất phí 3000đ/phút gọi. Ngoài ra, đôi khi bạn cũng sẽ khó ghi chép lại được điểm của mình trong quá trình gọi điện.

Để tra cứu điểm thi thông qua tổng đài 1080, bạn bấm mã vùng và 1080. Sau khi cung cấp thông tin về số báo danh, họ tên, ngày tháng năm sinh, tổng đài sẽ ghi nhận và cập nhật điểm thi tốt nghiệp 2023 đến cho bạn ngay nhé!

Tra cứu điểm thi THPT Quốc Gia 2023 qua các kênh cơ quan báo chí

Các kênh cơ quan báo chí cũng là nơi mà bạn có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp. Nhưng để tránh gặp phải tình trạng bị lừa đảo, bạn chỉ nên tham khảo ở những nguồn báo uy tín và có nhiều người theo dõi như: Báo Giáo dục và Thời đại, Báo Lao động, Báo Tiền phong và một số đầu báo khác thôi nhé!

Tra cứu điểm thi THPT Quốc Gia 2023 qua các kênh cơ quan báo chí

Trên đây là lời giải cho một vài thắc mắc của người dùng về thời gian tra cứu điểm thi thpt quốc gia 2023, thời gian công bố điểm và cách tra cứu điểm thi 2023 mà bạn có thể tham khảo thêm nhé! Chúc các sĩ tử hoàn thành tốt bài thi tốt nghiệp sắp tới và đạt được kết quả như mong muốn nhé!

Previous articleCard màn hình bị lỗi do đâu và cách khắc phục nhanh nhất
Next articleiPhone 15 bao giờ ra mắt? Làm sao sở hữu sớm tại Việt Nam?