[MẸO] Tìm điện thoại iphone bị mất hiệu quả mới nhất

0
tìm điện thoại iphone

Tìm điện thoại iPhone phải biết cách mới đem lại hiệu quả cao. Thao tác truy tìm điện thoại phải cực nhanh chóng nếu không nguy cơ bị mất rất cao. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm sao để tìm điện thoại nếu iPhone bị tắt nguồn hoặc không bật định vị thì hãy xem bài viết sau. Áp dụng các cách tìm điện thoại iPhone này bạn sẽ tìm được điện thoại nhanh chóng.

Tìm điện thoại iPhone bị mất bằng iCloud

Tìm iPhone khi bị mất bằng iCloud thực hiện như sau:

  • Bước 1: Sử dụng một thiết bị Táo khác như iPhone, iPad để đăng nhập tài khoản iCloud của bạn. Đăng nhập xong, nhấn tìm → Chọn Tìm iPhone → Nhập mật khẩu một lần nữa.
  • Bước 2: Bấm Tìm iPhone → Hệ thống tự động dò thiết bị đã mất của bạn và xuất hiện bản đồ chỉ vị trí. Nhìn vào chấm xanh trên iPhone bạn có thể xác định được vị trí của điện thoại bị mất. 

Nếu xuất hiện chấm xám thì iPhone của bạn đã mất kết nối Internet và vị trí của chấm xám đó chính là vị trí cuối cùng. Lúc này có thể điện thoại bạn đã được mang đi chỗ khác nhưng có thể vẫn còn chỗ đó.

Tìm điện thoại iPhone bị mất bằng iCloud

Nếu vẫn còn chấm xanh → Nhấn vào nó. Xuất hiện 3 chế độ cho bạn chọn:

  • Play sound: Tìm iPhone trong phạm vi gần, phát ra tiếng kêu để bạn tìm thấy điện thoại.
  • Lost mode: Khóa điện thoại lại → Gửi thông báo kèm số điện thoại bạn cho người cầm điện thoại để họ liên lạc được với bạn. Chế độ này cũng giúp bảo vệ dữ liệu trong điện thoại, bảo mật không cho người khác xem.
  • Erase device: Nếu muốn bạn cũng có thể xóa luôn các dữ liên trên thiết bị để đảm bảo tính bảo mật thông tin tuyệt đối.

Cách tìm bằng số điện thoại

Sau khi kích hoạt chế độ mất trên iPhone, bạn có thể gửi tin nhắn đến chiếc iPhone bị mất. Bạn có thể nhắn số điện thoại giúp người đó liên hệ với bạn. Nếu người nhặt được muốn trả lại sẽ liên lạc với bạn và hẹn trả lại điện thoại.

Cách tìm điện thoại iPhone với số điện thoại

Cách tìm điện thoại iPhone với số iMei

Số iMei là dãy số duy nhất cho mỗi chiếc điện thoại để nhận diện thiết bị di động quốc tế. Khi chiếc điện thoại đã mất của bạn gọi một cuộc gọi bất kỳ, tổng đài sẽ ghi lại số iMei, số thuê bao, người được gọi, thời gian gọi,…

Lúc này để tìm điện thoại iPhone với số iMei, bạn cần liên lạc với nhà mạng để kiểm tra vị trí của iPhone bị mất. Liên lạc với công an, cung cấp số iMei và nhờ họ tìm kiếm. 

Tìm điện thoại iPhone khi máy đã tắt

Trước tiên kích hoạt chế độ Gửi vị trí sau cùng như sau:

  • Bước 1: Vào Cài đặt → Bấm Tài khoản → Nhấn Tìm iPhone.
  • Bước 2: Nhìn xuống dưới nhấn chế độ Gửi vị trí sau cùng → Từ vị trí đó hãy khoanh vùng địa điểm chiếc iPhone có thể xuất hiện và tìm kiếm dễ dàng.

tìm kiếm khi đã bị tắt máy

Tìm điện thoại iPhone khi không bật định vị

Cách thực hiện cũng tương tự cách tìm điện thoại với iCloud, bạn cần chọn Chế độ mất và tìm kiếm vị trí của thiết bị. Sau đó để lại thông tin liên lạc với người đang cầm thiết bị và chờ đợi sự phản hồi. Thông thường, khả năng tìm lại của trường hợp này không cao lắm bởi phải phụ thuộc vào người cầm máy có muốn trả lại điện thoại cho bạn hay không.

tìm điện thoại khi không định vi

Cần lưu ý điều gì khi thực hiện

  • Kích hoạt Tìm iPhone trong mục cài đặt
  • Bật tính năng gửi vị trí sau cùng
  • Ghi nhớ thông tin tài khoản iCloud của bạn để bảo vệ dữ liệu điện thoại, khóa hoặc xóa dữ liệu khi cần.

Tóm lại để tìm điện thoại iPhone bạn hãy thử hết tất cả các cách trên. Dù không chắc chắn có thể tìm được nhưng ít nhất nó cũng giúp bạn được nhiều vấn đề trong bảo mật thông tin. Các cách này cũng nâng tỷ lệ tìm lại điện thoại lên cao hơn hẳn, vậy nên cứ thử biết đâu tìm lại được.

Previous articleApple iD và iCloud là gì – Phân biệt giống và khác nhau
Next articleĐánh giá JBL Flip 6: Thiết kế, chất âm, giá bán bao nhiêu