Tivi QNED có tốt không? Khác biệt gì với các dòng khác?

0
Tivi QNED có tốt không? Khác biệt gì với các dòng khác?

Tivi QNED có tốt không hay tivi QNED có gì khác biệt so với những dòng tivi khác. Để tìm hiểu chi tiết về dòng tivi này, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Tivi QNED là gì?

QNED là một công nghệ màn hình mới được LG Electronics, được viết tắt từ Quantum Nanorod Emitting Diode, được giới thiệu vào năm 2021. Về bản chất, tivi QNED là một loại tivi LCD sử dụng đèn nền LED. Tuy nhiên, thay vì sử dụng các đèn LED lớn như các dòng tivi LCD thông thường thì tivi QNED sẽ sử dụng các đèn LED siêu nhỏ, còn gọi là mini LED.

Các đèn mini LED được sử dụng trong TV QNED có kích thước chỉ bằng 1/4 so với các đèn LED thông thường. Nhờ đó mà tivi QNED có thể tạo ra nhiều vùng sáng và tối hơn, từ đó giúp mang lại hình ảnh có độ tương phản cao hơn.

Tivi QNED là gì?

Bên cạnh đó, tivi QNED còn sử dụng chấm lượng tử để cải thiện khả năng tái tạo màu sắc. Với sự kết hợp của các đèn mini LED và chấm lượng tử, tivi QNED mang lại hình ảnh có chất lượng vượt trội, với độ tương phản cao, màu sắc sống động và rực rỡ.

Tivi QNED có tốt không, ưu – nhược điểm tivi QNED

Tivi QNED có tốt không, có đáng để mua trải nghiệm không thì hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về ưu – nhược điểm của dòng tivi này.

Ưu điểm tivi QNED

  • Độ tương phản cao: Tivi có thể tạo ra nhiều vùng sáng và tối hơn, nhờ đó mà hình ảnh hiển thị có độ tương phản cao hơn, rõ ràng và sắc nét hơn, đặc biệt là trong những cảnh tối.
  • Màu sắc sống động: với việc sử dụng chấm lượng tử hỗ trợ cải thiện khả năng tái tạo màu sắc giúp hình ảnh hiển thị có màu sắc sống động và rực rỡ hơn.
  • Tiết kiệm điện: Tivi QNED sử dụng đèn mini LED, có hiệu suất cao hơn so với đèn LED thông thường nhờ đó mà tiết kiệm điện hơn.

tivi qned có tốt không đánh giá ưu điểm tivi QNED

Nhược điểm của tivi QNED

Bên cạnh những ưu điểm trên thì tivi QNED cũng có một số nhược điểm:

  • Giá thành cao: Tivi QNED là một công nghệ mới, do đó giá thành của tivi QNED vẫn còn cao hơn so với các loại tivi khác.
  • Độ sáng thấp hơn so với tivi OLED: Tivi QNED sử dụng đèn nền LED, nên độ sáng của tivi QNED thấp hơn so với tivi OLED, do đó tivi không thích hợp sử dụng nơi có ánh sáng mạnh.

Nhược điểm của tivi QNED

Tivi QNED có tốt không so với tivi OLED và QLED

Khi đã biết được tivi QNED có tốt không qua những ưu và nhược điểm trên thì mẫu tivi này có gì khác biệt so với các loại tivi khác?

  • Về độ tương phản: Tivi QNED có độ tương phản cao hơn tivi QLED, nhưng vẫn thấp hơn tivi OLED. Điều này là do tivi QNED sử dụng đèn nền LED, trong khi tivi OLED không sử dụng đèn nền.
  • Về màu sắc: Tivi OLED và tivi QNED đều có khả năng tái tạo màu sắc rộng hơn so với tivi QLED. Điều này là do cả hai đều sử dụng chấm lượng tử. Tivi OLED có khả năng tái tạo màu sắc tốt hơn tivi QNED nhờ việc sử dụng tấm nền hữu cơ phát quang, có khả năng phát ra ánh sáng có màu sắc tự nhiên hơn.

So sánh tivi QNED với tivi OLED và QLED

  • Về góc nhìn: Tivi OLED có góc nhìn rộng nhất, cho phép người dùng xem tivi từ nhiều góc khác nhau mà không bị biến đổi màu sắc hoặc độ sáng. Trong khi đó, tivi QNED và tivi QLED có góc nhìn kém hơn tivi OLED. Điều này là do tivi OLED sử dụng tấm nền hữu cơ phát quang, trong khi tivi QNED và tivi QLED sử dụng tấm nền LCD.
  • Về giá thành: Tivi OLED có giá thành cao nhất, sau đó là tivi QNED và tivi QLED.

Lời kết

Trên đây là chi tiết tivi QNED có tốt không, có đáng để sử dụng không cũng như một số khác biệt của tv QNED so với các dòng tivi khác trên thị trường. Nếu bạn đọc quan tâm đến TV QNED và đang tìm kiếm điểm mua hàng uy tín thì có thể đến với hệ thống bán lẻ CellphoneS.

Previous article40+ Hình nền máy tính Thanh gươm diệt quỷ 4K cho Wibu
Next articleCó nên tặng quà tất niên cho đối tác? Gợi ý TOP quà tinh tế