Tổng hợp các phần mềm ép xung nhịp CPU

0
Phần mềm ép xung năng suất cao - EVGA Precision X 16

Vi xử lý chip CPU là nơi lưu trữ thông tin, thao tác, dữ liệu sẽ được tính toán và đưa ra lệnh điều khiển tất cả hoạt động của máy tính. Việc ép xung CPU nhằm tăng tốc độ xử lý và nâng cao hiệu suất làm việc của máy tính, sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết nếu bạn bỏ túi cho mình top các phần mềm ép xung CPU, tăng tốc CPU hiệu quả dưới dây.

Phần mềm ép xung CPU – AMD Overdrive

Phần mềm ép xung CPU - AMD Overdrive

AMD Overdrive cũng là một trong những phần mềm ép xung hiệu quả hiện nay, nhờ mang đến giải phép ép xung toàn diện. Với giao diện của AMD Overdrive, người dùng có thể quan sát được điện áp, RAM timing, hiệu suất,…để đảm bảo tính ổn định trong khi thực hiện.

Phần mềm ép xung CPU-Z

CPU-Z là một phần mềm ép xung CPU miễn phí, để cấu hình và giám sát hoạt động của RAM, CPU, chipset và cả bo mạch chủ. CPU-Z có khả năng tự động thu thập thông tin của tốc độ xung, kích thước bộ nhớ, giám sát cả tốc độ xung nhịp của RAM, nhiệt độ,..

CPU-Z

Phần mềm ép xung CPU – Intel XTU

Intel XTU Tuning Utility & Desktop Control Center là phần mềm dùng để ép xung và giám sát hiệu suất của CPU. Ngoài ra, Intel XTU còn hỗ trợ bạn một số tính năng độc quyền trên các sản phẩm Intel, nhất là bo mạch chủ và bộ vi xử lý.

Intel XTU

Phần mềm ép xung CPU – AMD Ryzen Master

AMD Ryzen Master cho phép bạn tinh chỉnh và ép xung cho CPU Ryzen, đồ họa Radeon Vega hay linh kiện bộ nhớ RAM có chuẩn DDR4 bất kỳ. Bên cạnh đó, AMD Ryzen Master còn báo cáo trạng thái của hệ thống, hiệu suất, tốc độ xung nhịp và còn hơn thế nữa.

AMD Ryzen Master

Phần mềm CPU Tweaker 2.0

CPU Tweaker 2.0 là một phần mềm ép xung có dung lượng lượng thấp, mặc dù vậy nó vẫn có thể giúp bạn cải thiện tốc độ và nâng cao hiệu suất của bộ vi xử lý. Tuy nhiên, nó lại có giao hiện khá khó sử dụng cho những ai vừa mới làm quen với việc ép xung nhịp CPU.

Phần mềm CPU Tweaker 2.0

Phần mềm Memset

Memset là một phần mềm dành riêng cho những ai muốn cải thiện, nâng cấp hiệu suất của PC. Tuy nhiên, phần mềm này cũng khá khó sử dụng với người mới, nên bạn cần có thời gian làm quen với hệ thống để có hiệu suất ép xung hiệu quả.

Phần mềm Memset - ép xung nhịp CPU

Phần mềm SetFSB

SetFSB là một phần mềm được phát triển nhằm mang lại tính năng chính là ép xung CPU.
SetFSB có giao diện khá đơn giản, nhưng vẫn đòi hỏi bạn phải nắm rõ các kiến thức về phần cứng thì mới sử dụng đạt hiệu quả cao nhất.

Phần mềm SetFSB

Phần mềm MSI Afterburner

MSI Afterburner được xem là một trong những phần mềm ép xung CPU được sử dụng rộng rãi hiện nay, bởi tính năng phong phú và còn sử dụng miễn phí. Giao diện của MSI Afterburner cũng đơn giản và hiển thị đầy đủ mọi thông số cần thiết, để người dùng biết cách cân bằng hiệu suất khi ép xung.

Phần mềm MSI Afterburner

Phần mềm EVGA Precision X 16

EVGA Precision X 16 là một phiên bản mới trong dòng phần mềm ép xung hiệu suất cao, nó còn được thiết kế để tinh chỉnh cả card đồ họa. EVGA Precision X 16 còn có khả năng tùy biến tản nhiệt, hệ thống phím tắt thông dụng và nhiều hơn thế nữa.

Phần mềm EVGA Precision X 16

Phần mềm Nvidia Profile Inspector

Nvidia Profile Inspector là phần mềm ép xung miễn phí, bao gồm toàn bộ tính năng thiết yếu mà người dùng cần khi ép xung. Bên cạnh đó, Nvidia Profile Inspector còn phát hiện ra card đồ họa và tạo cấu hình GPU, thiết lập xung nhịp theo yêu cầu của bạn.

Phần mềm Nvidia Profile Inspector

Phần mềm RivaTuner

RivaTuner là một môi trường tinh chỉnh mạnh mẽ hoàn chỉnh, cung cấp cho bạn mọi thứ bạn có thể cần để điều chỉnh, ép xung. Mặc khác, RivaTuner hỗ trợ tất cả các bộ điều hợp màn hình NVIDIA bắt đầu từ dòng Riva TNT cho đến dòng GeForce 7 mới nhất và nhiều loại trình điều khiển NVIDIA nhất bắt đầu từ Detonator 2.08 cũ nhất cho đến dòng trình điều khiển ForceWare mới nhất.

Phần mềm ép xung CPU RivaTuner - hỗ trợ trình điều khiển NVIDIA

Xung nhịp CPU là gì? Ép xung có ảnh hưởng hiệu năng CPU?

Tốc độ xung nhịp CPU là thông số biểu thị số chu kỳ xử lý mỗi giây của CPU thực hiện được, tốc độ xung nhịp cao thì hiệu suất xử lý của CPU sẽ sẽ nhanh hơn. Chúng ta cứ hiểu đơn giản, CPU có số xung nhịp cao sẽ cho ta tốc độ xử lý các tác vụ nhanh chóng, mượt mà, đó cũng là yếu tố để chúng ta lựa chọn khi mua máy.

Ép xung nhịp CPU là hoạt động tăng xung nhịp của CPU máy tính, laptop để vượt quá tốc độ được nhà sản xuất chứng nhận. Việc này cần được tìm hiểu cẩn thận trước khi thao tác.

Ép xung nhịp CPU là hoạt động tăng xung nhịp của CPU máy tính, laptop để vượt quá tốc độ được nhà sản xuất chứng nhận

Tốc độ xử lý CPU sẽ quyết định hiệu suất mạnh mẽ hay trung bình của máy, vì vậy ép xung nhịp CPU sẽ giúp hiệu suất của máy tính tăng lên mà không cần tốn chi phí. Tuy nhiên việc ép xung có một hạn chế lớn là máy sẽ hoạt động khác đi so với quy trình và những thông số kỹ thuật mà nhà sản xuất tạo ra và nếu ép xung không đúng cách, tuổi thọ của nó sẽ giảm, gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của máy. Vì vậy, đây là lý do bạn nên tìm hiểu qua các phần mềm ép xung CPU trong bài viết của chúng tôi.

Cảm ơn các bạn đã đọc qua bài viết thủ thuật kinh nghiệm build PC hay này. Chúc các bạn thao tác ép xung trên CPU máy tính mình thành công và có trải nghiệm tốt hơn trên thiết bị của mình nhé.

Previous articleSo sánh Realme 8 và Redmi Note 10: Nên mua máy nào?
Next articlePhân biệt card màn hình rời hay onboard trên laptop