Cách tra cứu số điện thoại gọi đến máy bạn nhanh chóng

0
Cách tra cứu số điện thoại gọi đến máy bạn

Tra cứu số điện thoại gọi đến máy bạn là hành động rất cần thiết để biết được danh tính của người gọi, đề phòng những nguy cơ lừa đảo, lấy cắp thông tin. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tra cứu số điện thoại nhanh chóng, hiệu quả. Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ đem đến cho bạn những cách hay nhất để tra cứu số điện thoại đến máy bạn nhé!

Tra cứu số điện thoại lạ có quan trọng không?

Trong thời đại hiện nay, công nghệ ngày càng phát triển giúp cho nền kinh tế, chất lượng đời sống của con người ngày càng tăng. Tuy nhiên, có không ít những cá nhân, tổ chức đã sử dụng những thành quả công nghệ để thực hiện những hành vi sai trái nhằm kiếm lợi. Trong đó, hành vi lừa đảo qua tin nhắn, điện thoại trở nên phổ biến với những thủ đoạn ngày càng tinh vi.

Tra cứu số điện thoại lạ có quan trọng không?

Vì vậy, tra cứu số điện thoại là việc làm quan trọng, cần thiết để xác định danh tính, mức độ tin cậy của người gọi. Nếu biết tra cứu một cách hiệu quả, bạn sẽ tránh được những mối nguy cơ về lừa đảo và bị rò rỉ thông tin cá nhân.

Tổng hợp những cách tra cứu số điện thoại gọi đến máy bạn

Trong thời đại công nghệ hiện nay, có rất nhiều công cụ tìm kiếm, phần mềm, mạng xã hội,… có thể hỗ trợ bạn tra cứu số điện thoại người khác. Sau đây là tổng hợp 4 cách phổ biến, nhanh chóng và dễ thực hiện nhất mà bạn có thể tham khảo:

Tra cứu số điện thoại gọi đến máy bạn bằng Google

Khi nói đến tìm kiếm thông tin, chúng ta thường nghĩ ngay đến công cụ tìm kiếm Google. Thật vậy, bạn cũng có thể tra cứu số điện thoại của người khác trên Google bằng cách nhập số đó vào thanh công cụ tìm kiếm, Google sẽ trả về những kết quả có liên quan.

Tra cứu số điện thoại gọi đến máy bạn bằng Google

Tuy nhiên, Google thường lưu rất ít những số điện thoại của cá nhân. Phương pháp này chỉ mang đến hiệu quả cao khi bạn tra cứu với mục đích kiểm chứng thông tin của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, đơn vị kinh doanh, buôn bán, môi giới có mặt trên thị trường.

Tìm kiếm trên Zalo, Skype, Facebook,…

Theo các quy định khi đăng ký, các trang mạng xã hội như Zalo, Skype, Facebook,… thường yêu cầu người dùng cung cấp số điện thoại để thiết lập tài khoản. Vì vậy, bạn có thể Tra cứu số điện thoại gọi đến máy bạn bằng cách nhập số điện thoại cần tra cứu vào thanh tìm kiếm và kiểm tra các thông tin tài khoản được trả về. Đối với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Zalo hay Skype thường chỉ trả về 1 tài khoản duy nhất tương ứng với số điện thoại đăng ký.

Tìm kiếm trên Zalo, Skype, Facebook,...

Ngoài hiển thị tên tài khoản, kết quả cũng có thể trả về những bài viết có liên quan số điện thoại cần tra cứu. Dựa vào những thông tin đó, bạn có thể tìm được người đã gọi đến máy bạn.

Nhờ tổng đài tra cứu 

Các nhà mạng tại Việt Nam đều có hotline để giải quyết các yêu cầu hỗ trợ, khiếu nại của khách hàng. Và đây cũng là cách tra cứu nhanh chóng và đáng tin. Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi cho tổng đài để kiểm tra số điện thoại của bản thân đã được đăng ký trước đó hay chưa.

Nhờ tổng đài tra cứu

Hiện nay, Việt Nam sở hữu 3 nhà mạng lớn được dùng rất phổ biến là Viettel, Vinaphone, Mobifone. Số tổng đài chăm sóc khách hàng của mỗi nhà mạng cụ thể như sau:

  • Tổng đài Viettel: 18008098
  • Tổng đài Mobifone: 18001090
  • Tổng đài Vinaphone: 18001091

Tra cứu số điện thoại gọi đến máy bạn qua phần mềm

Ngoài những phương pháp trên, bạn cũng có thể sử dụng một số phần mềm để kiểm tra thông tin thuê bao của người khác. Nổi bật và được nhiều người tin dùng nhất phải kể đến là 2 phần mềm Specialized directory và Truecaller.

Tra cứu số điện thoại gọi đến máy bạn qua phần mềm

Đây là một phương pháp nhanh chóng và dễ thực hiện, tuy nhiên có thể không đạt hiệu quả cao vì phần mềm sử dụng dữ liệu được cung cấp bởi bên thứ 3. Bạn chỉ nên dùng cách này khi đã thực hiện hết các phương pháp trên nhưng vẫn không thể tra cứu được.

Qua bài viết, chúng ta đã được tìm hiểu những cách tra cứu số điện thoại gọi đến máy bạn đơn giản, nhanh chóng. Hãy luôn luôn cảnh giác những tin nhắn, cuộc gọi có biểu hiện bất thường để đề phòng nguy cơ bị rò rỉ thông tin hoặc lừa tiền nhé!

Previous articleCamera Samsung S24 Series dùng công nghệ gì? Zoom bao xa?
Next articleTivi 3 triệu nên mua thương hiệu nào? Mua ở đâu chính hãng