Zalo OA PC: Cách tạo và sử dụng Zalo OA trên máy tính

0
Zalo OA PC

Hiện nay mạng xã hội Zalo đã phát triển và cho ra đời chức năng Zalo OA PC thông minh. Sự kết hợp này sẽ giúp người dùng trải nghiệm toàn bộ những chức năng của Zalo OA. Để có thể hiểu thêm về Zalo OA PC thì mọi người hãy theo dõi ngay bài viết sau đây. 

Zalo OA PC có ý nghĩa là gì?

Zalo OA là cụm từ viết tắt của Zalo Official Account, đây là một trang mạng xã hội được nhà phát hành Zalo phát triển để dành riêng cho các doanh nghiệp, các tổ chức hoặc cộng động người dùng trên Zalo.

Zalo OA PC có ý nghĩa gì

Chức năng chính của Zalo OA đó là giúp các tổ chức kinh tế hay các doanh nghiệp có thể liên kết lại với nhau để cùng nhau phát triển thị trường tiêu dùng bằng các phương pháp truyền tải thông tin của những sản phẩm chất lượng đến với người tiêu dùng ở nhiều nơi.

Khi quản lý kinh doanh trực tuyến thì bạn nên kết hợp Zalo OA với tài khoản Zalo cá nhân, Zalo page, Zalo shop để tăng thêm sự hiệu quả trong công việc.

Đây được coi là công cụ rất đáng dùng khi nó có thể tương tác với hơn 70 triệu người dùng Zalo nên bạn sẽ có một lượng khách hàng tiềm năng tương đối lớn. Ngoài ra tài khoản Zalo OA còn được trang bị nhiều công cụ giúp thực hiện các chiến dịch Marketing để quảng bá sản phẩm.

Cách tạo tài khoản Zalo OA PC

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào website của Zalo OA để tạo tài khoản. 
  • Bước 2: Để có thể tiến hành tạo nick Zalo OA PC thì bạn cần đăng nhập nick Zalo trước, sau đó vào giao diện chính của Zalo bạn nhấn mục tạo Official Account. 

Cách tạo tài khoản Zalo OA PC

  • Bước 3: Tiếp tục, bạn chọn mục lựa chọn Loại tài khoản theo nhu cầu sử dụng. Trong đó sẽ có các tài khoản như: nội dung, cơ quan nhà nước hoặc doanh nghiệp. 
  • Bước 4: Bạn cần điền các thông tin mà hệ thống yêu cầu về loại tài khoản mà bạn đã chọn. Trong đó sẽ bao gồm nội dung như sau: Thông tin, Địa chỉ, Danh mục, Ảnh đại diện. Thực hiện đầy đủ các thông tin, không nên bỏ trống.

Điền đầy đủ các thông tin

  • Bước 5: Sau khi điền các mục thông tin thành công thì bạn bấm nút Tạo tài khoản để hoàn tất việc đăng ký nick Zalo OA PC. 

Các chức năng nổi bật của Zalo OA 

Trong Zalo OA PC sẽ có rất nhiều tính năng dành cho người sử dụng, một số tính năng chính sau đây:

Tin nhắn broadcast

Để giúp thông tin đến với khách hàng một cách nhanh chóng thì gửi tin nhắn broadcast là một phương tiện được trang bị trên Zalo OA mà bất kỳ ai cũng sử dụng. Các doanh nghiệp, các tổ chức sẽ gửi đi những thông báo về thông tin sản phẩm, hiệu quả mang lại đến với người dùng.

Tính năng Tin nhắn broadcast trên Zalo OA PC

Tin nhắn OA

Mỗi tháng hệ thống Zalo OA sẽ tự động gửi tới khách hàng hàng ngàn tin nhắn để cung cấp các thông tin về sản phẩm có chất lượng cao. Khi tin nhắn vượt quá con số 1000 thì hệ thống sẽ tự động tính phí 55 đồng/tin.

Các nội dung mà các đồng nghiệp hay tổ chức gửi đến khách hàng đều được tự soạn thảo cũng như không giới hạn nội dung truyền tải như: thông tin khuyến mãi, giới thiệu sản phẩm, chăm sóc khách hàng…

Shop online

Đối với chức năng này có trong Zalo OA PC sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể đăng tải các sản phẩm thông qua quảng cáo, tiện lợi trong các khâu quản lý. Nội dung sẽ bao gồm:

  • Thêm hoặc sửa thông tin của sản phẩm
  • Quản lý các danh mục của sản phẩm
  • Thiết lập ưu đãi khuyến mãi
  • Thiết lập các chức năng vận chuyển, phản hồi hoặc cách thức thanh toán,…

Tính năng Shop online

Khi doanh nghiệp cài đặt tính năng post bài để tương tác trên Zalo OA thì họ có thể soạn thảo nội dung, hoặc video hình ảnh để quảng bá cho page của doanh nghiệp về các sản phẩm và dịch vụ đang bán. 

Các nội dung sau khi post sẽ hiển thị đầy đủ thông tin của bài viết như tiêu đề, ngày tháng năm,…việc này sẽ giúp cho khách hàng tiếp cận các thông tin một cách chính xác và đầy đủ nhất. 

Bài viết trên đây đã hướng dẫn mọi người cách tạo và sử dụng Zalo OA PC. Hãy chọn lọc các thông tin về chức năng của Zalo OA để có thể sử dụng tính năng hiệu quả nhất.

Previous articleMáy lọc không khí LG lọc bụi siêu mịn PM1.0 – Có đáng tiền?
Next articleỔ cứng di động hãng nào tốt? Top 5 thương hiệu ổ cứng uy tín