Hướng dẫn cách đăng ký Azota cho học sinh đơn giản, chi tiết

0
Cách đăng ký Azota cho học sinh

Hướng dẫn cách đăng ký Azota cho học sinh được các bạn học sinh và phụ huynh quan tâm, nhất là trong thời kỳ dịch bệnh khiến mọi hoạt động giáo dục đều được diễn ra trực tuyến. Để có thể tham gia lớp học online trên Azota, các bạn học sinh cần một tài khoản. Do đó bạn hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới để biết cách thiết lập tài khoản Azota cho riêng mình nhé.

Đôi nét về nền tảng học trực tuyến Azota

Azota được biết đến là một nền tảng học giáo dục trực tuyến do người Việt sáng lập. Không giống như Zoom với chức năng chính là tổ chức các buổi học, Azota chỉ cho phép thầy cô tạo bài tập online và tổ chức kiểm tra trực tuyến để đánh giá năng lực của học sinh.

Một thế mạnh tuyệt vời không thể không kể đến của Azota chính là khả năng giám sát học sinh trong khi kiểm tra. Theo đó Azota sẽ theo dõi số lần người dùng thoát ra khỏi giao diện chính của phần mềm, cũng như số lần chuyển sang các tab khác. Bằng cách này, giáo viên sẽ có được góc nhìn tổng quan hơn về năng lực của học sinh, từ đó đưa ra đánh giá đúng.

Tuy nhiên Azota không thể đảm bảo được tính khách quan hoàn toàn bởi phần mềm không hỗ trợ theo dõi bằng camera trong khi kiểm tra. Do vậy thầy cô sẽ không thể kiểm soát việc học sinh của mình có sử dụng tài liệu hay có nhờ sự giúp đỡ của ai hay không.

Cách đăng ký Azota cho học sinh

Những thế mạnh của nền tảng giáo dục trực tuyến Azota

 • Giáo viên chỉ mất vài phút với một số thao tác đơn giản để tạo đề và tổ chức thi cho học sinh;
 • Điểm số sau khi thi sẽ được hệ thống chấm tự động và thông báo ngay cho học sinh sau khi kết thúc kỳ thi;
 • Ngoài tổ chức thi, Azota cũng cho phép giáo viên tải bài tập cho học sinh luyện tập nhằm nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng giải đề của các bạn;
 • Giúp giáo viên phân tích cũng như thống kê điểm số của học sinh;
 • Đặc biệt học sinh rất khó để gian lận khi làm bài thi trên Azota.

Cách đăng ký Azota cho học sinh

Hướng dẫn cách đăng ký Azota cho học sinh trên điện thoại

Để tạo một tài khoản Azota dành cho học sinh, bạn có thể thực hiện trên điện thoại theo những bước sau:

 • Bước 1: Hãy truy cập vào trang web chính thức của Azota, tiếp đến bạn nhấn chọn vào nút Đăng ký ở giữa giao diện của phần mềm;
 • Bước 2: Nhấn chọn Tôi là học sinh, sau đó điền những thông tin được yêu cầu: số điện thoại, tên, mật khẩu;
 • Bước 3: Để hoàn tất, bạn chỉ cần nhấp chọn vào nút Hoàn thành đăng ký là đã có ngay một tài khoản Azota cho học sinh.

trên điện thoại

Hướng dẫn cách đăng ký Azota cho học sinh trên máy tính

Ngoài điện thoại, chúng ta cũng có cách đăng ký Azota cho học sinh thông qua máy tính. Nhìn chung cả hai cách đăng ký thông qua điện thoại hoặc máy tính đều có các bước khá tương đồng với nhau:

 • Bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập vào website Azota, sau đó nhấp chọn vào nút màu đỏ có hiện chữ Đăng ký ở ngay góc trên cùng bên phải của màn hình;
 • Bước 2: Cũng giống với cách làm bên trên, bạn nhấp chọn Tôi là học sinh;
 • Bước 3: Hệ thống Azota sẽ yêu cầu bạn cung cấp họ tên, số điện thoại, mật khẩu và email (không bắt buộc), hãy điền đầy đủ và sau đó nhấn đăng ký;
 • Bước 4: Cuối cùng để hoàn tất, bạn cần nhấp chọn vào nút Hoàn thành đăng ký, sau đó hãy đăng nhập vào Azota với tài khoản vừa tạo để tham gia lớp học nhé.

trên máy tính

Có thể nói Azota là nền tảng giáo dục trực tuyến vô cùng hiệu quả, mang đến nhiều lợi ích cho cả thầy cô, học sinh và phụ huynh. Nếu bạn đọc đang gặp khó khăn trong quá trình tạo tài khoản Azota, hãy tham khảo ngay cách đăng ký Azota cho học sinh trên máy tính và điện thoại được đề cập ở bài viết trên để nhanh chóng giải quyết vấn đề nhé.

Previous articleHướng dẫn cách thu hồi Email đã gửi trong tích tắc
Next articleTổng hợp các lỗi main iPhone XS / XS Max thường gặp và cách sửa