Hướng dẫn cách thu hồi Email đã gửi trong tích tắc

0
Cách thu hồi email

Hướng dẫn cách thu hồi email đã gửi nhanh chóng, khi lỡ chuyển thư nhầm cho người dùng khác bạn đã biết chưa? Đọc bài viết này để thông qua một vài bước đơn giản có thể thực hiện thu hồi ngay, lần sau có gặp phải trường hợp này có thể biết cách xử lý gọn lẹ, tiết kiệm thời gian người dùng.

Cách thu hồi email ngắn gọn

 Trên máy tính: Khởi động trang Gmail của người dùng> Đăng nhập thông tin người dùng > Chọn biểu tượng răng cưa “ Cài đặt” >Chọn vào mục thời gian “hủy gửi”> Lưu lại > Soạn thư cần gửi > Nhấn “ Gửi” > “Hoàn tác”.

Cách thu hồi email

Trên điện thoại: Mở ứng dụng Gmail > Soạn tin nhắn cho người nhận > Gửi đi > Cuối cùng nhấn “Hoàn tác” lại.

Cách thu hồi email chi tiết

Người dùng có thể sử dụng máy tính hay điện thoại, đều có thể thu hồi được thư gửi nhầm, hay chưa hoàn thiện nội dung đã gửi đi.

Trên máy tính

  • Bước 1: Người dùng cần khởi chạy trang web trình duyệt, sau đó truy cập vào “Gmail”, nếu đã đăng nhập thì đến bước tiếp theo. Nhưng nếu chưa đăng nhập, người dùng cần nhập tên và mật khẩu để vào Gmail cá nhân.
  • Bước 2: Bên góc phải màn hình máy tính có biểu tượng hình răng cưa, tượng trưng cho “ Cài đặt”, bạn cần nhấn vào đó. Tiếp đó, màn hình sẽ hiện lên mục “Tùy chọn cài đặt nhanh”, bạn nhấn chọn “ Xem tất cả tùy chọn cài đặt”.

Cách thu hồi email

  • Bước 3: Sau đó, cuộn xuống để tìm kiếm mục “Hoàn tác gửi” thư, để chọn thời gian để hủy chuyển thư đi.
  • Bước 4: Bạn chỉ cần kéo xuống dưới cuối trang để “ Lưu thay đổi”, tiếp đến bạn có thể kiểm tra bằng cách đơn giản là tạo ra một mục thư mới rồi nhấn gửi đi. 
  • Bước 5: Cuối cùng nhấn vào “ Hoàn tác” để hủy bức thư đã gửi, nhanh chóng và vô cùng đơn giản.

Trên điện thoại

  • Bước 1: Mở khóa điện thoại, khởi chạy ngay ứng dụng “Gmail” có sẵn trên màn hình chính của người dùng.
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn cần soạn một tin nhắn đơn giản cho người nhận và thử gửi đi.
  • Bước 3: Khi bạn gửi tin nhắn đi, thông báo hoàn tác sẽ hiện lên trên màn hình người dùng, bạn nhấn vào hoàn tác là nhanh chóng chỉnh sửa thư hay soạn cả thư mới cho người nhận.

Một số lưu ý khi muốn thu hồi email    

Người dùng nên hạn chế nhất có thể các trường hợp gửi nhầm thư, một số tình huống không thể sử dụng chế độ thu hồi lại thư có thể xảy ra. Khi thời gian gửi thư quá nhiều ngày, nên người dùng phải thực hiện sớm nhất biện pháp xóa hay thu hồi thư ngay, thông tin bí mật  có thể lộ ra ngoài sẽ bị người lạ lấy cắp để thực hiện hành vi xấu.

Cách thu hồi email

Nếu email đã được mở ra trong quá trình gửi đi, thu hồi cũng sẽ không có tác dụng nữa, khi  người nhận đọc thì nội dung thư sẽ được lưu lại ở hộp thư đó. Ngoài ra, mục thư “Công khai” sẽ không thể lấy lại được, và khi sử dụng “outlook” cũng là rủi ro khi chỉ có những tài khoản sử dụng trên ứng dụng này mới có thể thu hồi thư.

Một trường hợp khác, khi thư chuyển đi vào mục khác của bên nhận thì người dùng dù có lấy lại thư, nhưng đồng thời cũng sẽ chuyển vào thư mục của người nhận rồi. Nếu là thư bình thường sẽ không sao nhưng nếu là tài liệu bí mật riêng tư, cá nhân có thể sẽ bị đọc trộm mất cắp thông tin quan trọng, vì vậy trong bất cứ trường hợp nào, cũng phải thật cẩn thận khi gửi mục thư cho ai đó.

Qua bài viết trên, hy vọng bạn có thể biết cách thu hồi email đã gửi nhanh chóng trên điện thoại và cả máy tính, mà không mất nhiều thời gian của người dùng, để có thể tránh các vấn đề rủi ro xảy ra khi gửi email đi. Đọc thêm nhiều bài viết để biết về các thông tin thú vị liên quan đến công nghệ nhé!

Previous articleCó nên mua VGA Gigabyte không? Kinh nghiệm chọn mua VGA chuẩn
Next articleHướng dẫn cách đăng ký Azota cho học sinh đơn giản, chi tiết