Có nên mua VGA Gigabyte không? Kinh nghiệm chọn mua VGA chuẩn

0
có nên mua VGA Gigabyte

Có nên mua VGA Gigabyte không là một trong những thắc mắc phổ biến hiện nay của nhiều bạn. Với nhu cầu về đồ họa ngày càng tăng, các hãng sản xuất card màn hình ra đời càng nhiều, do đó sẽ gây khó khăn cho người dùng khi chọn mua sản phẩm. Tham khảo bài viết có nên mua VGA Gigabyte bên dưới để nắm được ưu, nhược điểm của VGA cũng như kinh nghiệm khi chọn mua nhé.

Những ưu và nhược điểm của VGA Gigabyte

Trước khi đưa ra câu trả lời cho thắc mắc có nên mua VGA Gigabyte không, bạn cần nắm được những ưu và khuyết điểm của dòng card đồ họa này. Nếu những ưu điểm của sản phẩm đáp ứng được nhu cầu, cũng như bạn có thể chấp nhận được các khuyết điểm, thì khi đó hãy chọn VGA Gigabyte nhé.

Ưu điểm

VGA Gigabyte được tích hợp GPU đến từ thương hiệu AMD. Nhìn chung dòng này có những ưu điểm như sau:

  • Có nhiều sản phẩm thuộc đa dạng các phân khúc, phù hợp với những khách hàng có kinh phí hạn hẹp, cũng như dư giả;
  • Giá thành sản phẩm rẻ hơn so với thị trường chung do Gigabyte đã tối ưu hóa thiết kế cho dòng card đồ họa của mình, từ đó tiết kiệm chi phí sản xuất;
  • Nổi bật với dòng card đồ họa Auros có thiết kế độc đáo, cùng chất lượng đồ họa, khả năng tản nhiệt tuyệt vời.

Nhược điểm

Nhược điểm duy nhất của VGA Gigabyte chính nằm ở độ phân giải. Nhìn chung sản phẩm cho chất lượng hình ảnh khá tốt, nhưng với một số game, độ phân giải chưa thể đạt đến mức tối đa.

>>> Xem thêm: Đánh giá có nên mua card màn hình Nvidia hay không?

Có nên mua VGA Gigabyte

Kinh nghiệm chọn mua VGA phù hợp

Chắc hẳn bạn cũng còn khá nhiều phân vân khi không biết có nên mua VGA Gigabyte không. Hãy tham khảo qua những kinh nghiệm chọn mua card màn hình bên dưới, chắc chắn có thể hữu ích với bạn.

Xác định nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính

Bạn nên xác định mua VGA để làm gì, phục vụ cho những trận game hay công việc thiết kế đồ họa, chỉnh sửa video. Với mỗi mục đích, bạn cũng nên chia ra từng mức độ nhỏ hơn, chẳng hạn như game có đồ họa cao hay thấp, thiết kế đồ họa cơ bản hay chuyên môn,…

Kinh phí cũng là yếu tố quan trọng khi chọn mua VGA. Lựa chọn mua sản phẩm cũ cũng là một gợi ý tuyệt vời nếu bạn không đủ ngân sách.

Có nên mua VGA Gigabyte

Kiểm tra phần Model trước khi chọn mua

Phần Model (tên card) sẽ cho bạn biết về số băng thông, bộ nhớ, thương hiệu, cũng như thế hệ của card đồ họa. Trước khi chọn mua bạn cần tra cứu kỹ phần thông tin này để tránh mua nhầm sản phẩm nhé.

Chọn VGA phù hợp với độ phân giải của máy

Bộ nhớ và băng thông càng cao sẽ có khả năng xử lý chất lượng hình ảnh tốt hơn. Do vậy hãy kiểm tra thiết bị của mình đang hỗ trợ mức độ phân giải nào, sau đó mới chọn mua card đồ họa bạn nhé. 

Có nên mua VGA Gigabyte

Xác định khả năng tương thích với thiết bị

Kiểm tra card đồ họa có tương thích với thiết bị đang sử dụng không cũng là điều quan trọng khi chọn mua. Cụ thể bạn nên xác định có bao nhiêu không gian vật lý dành cho card đồ họa, công suất điện áp có phù hợp với sản phẩm không,…

Chọn VGA có hệ thống làm mát tiên tiến

Vì phải làm việc với hiệu suất rất cao trong thời gian dài nên card màn hình sẽ thường xuyên bị nóng lên. Do đó bạn cần chọn sản phẩm được trang bị hệ thống làm mát tiên tiến. Trên thị trường hiện nay có hai kiểu làm mát là quạt thông gió và hệ thống làm mát bên trong card. 

Nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn hãy chọn quạt thông gió, nhưng bạn sẽ phải chịu đựng tiếng ồn khá lớn khi sử dụng. Chọn hệ thống làm mát tích hợp bên trong khi bạn có kinh phí dư giả hơn và không muốn thiết bị sinh ra tiếng ồn khi hoạt động.

hệ thống làm mát tiên tiến

Hẳn bạn đã tự đưa ra được lời giải đáp cho thắc mắc có nên mua VGA Gigabyte không sau khi hoàn thành xong bài viết trên. Nếu cảm thấy VGA Gigabyte chưa phù hợp với nhu cầu của bản thân, bạn hãy dựa trên những kinh nghiệm bên trên để chọn ra chiếc card màn hình phù hợp nhé.

Previous articleGiá VGA Asus bao nhiêu tiền? Có nên mua card màn hình không?
Next articleHướng dẫn cách thu hồi Email đã gửi trong tích tắc