Cách test điện thoại Samsung chính hãng nhanh chóng

0
cách test điện thoại samsung khi mua hàng cũ

Trước tình trạng smartphone đang bị làm giả ngày càng nhiều, các bạn cần phải biết cách test điện thoại Samsung nếu muốn mua dòng máy này. Những máy đã cũ hoặc không chính hãng ngoài việc chất lượng không đảm bảo, đôi khi còn gây hại đến người dùng. Theo dõi bài viết sau để được hướng dẫn nhanh các cách test điện thoại Samsung.

Cách test điện thoại Samsung bằng lệnh *#0*#

Kiểm tra điện thoại Samsung bằng lệnh *#0*# sẽ cho bạn biết chất lượng của gần như tất cả các phần cứng của máy.

Hướng dẫn chi tiết 

Bước 1: Mở bàn phím điện thoại và nhập dãy số *#0*#. Sau đó nhấp vào biểu tượng Gọi để gửi lệnh yêu cầu.

cách test điện thoại samsung bằng lệnh *#0*#

Bước 2: Máy hiển thị các mục phần cứng để người dùng có thể kiểm tra. 

samsung hiển thị các mục kiểm tra phần cứng

Các nút kiểm tra có ý nghĩa như sau:

  • Red, Green, Blue, Dimming: Kiểm tra màn hình điện thoại Samsung. Nhấn màn hình hiển thị từng màu cụ thể có thể kiểm tra màn hình có hiện đúng màu sắc không. Bên cạnh đó giúp người dùng phát hiện ra điểm chết trên máy.
  • Touch: Kiểm tra cảm ứng điện thoại. Màn hình điện thoại sẽ hiện ra hình ảnh giống như dưới đây. Người dùng cần kiểm tra bằng cách vẽ tùy ý lên màn hình. Vẽ lên hình chữ nhật và 2 đường chéo. Đến khi tất cả các ô chữ nhật nhỏ chuyển thành màu xanh lá là kết thúc.

ý nghĩa các lệnh kiểm tra

  • Receiver (Loa thoại), Speaker (Loa ngoài): Kiểm tra loa của máy. Khi chọn 2 mục này sẽ phát ra âm thanh từ đó có thể kiểm tra âm thanh có còn hoạt động tốt hay không.
  • Vibration: Kiểm tra độ rung của máy. Khi chọn tính năng Vibration thì điện thoại sẽ bắt đầu rung lên và bạn có thể nhận biết được chế độ rung của máy có còn ổn định không.
  • Mega cam (Camera sau và đèn Flash), Front cam (Camera trước): Khi nhấn vào Mega cam giao diện camera xuất hiện và khi chụp Flash sẽ tự nháy đèn. Tương tự, Front cam cũng sẽ xuất hiện giao diện chụp ảnh cam trước. Bạn nên kiểm tra chụp ảnh ở nhiều vị trí, ánh sáng để đánh giá đúng chất lượng hình ảnh.
  • Sub key (Phím vật lý và phím cảm ứng): Chọn ô này sẽ biết được các phím vật lý và phím cảm ứng. Như phím nguồn, home… có đang hoạt động tốt hay không.

Cách test điện thoại Samsung qua phần cứng

Bên cạnh kiểm tra chất lượng Samsung bằng những nút lệnh, các bạn cũng nên kiểm tra phần cứng bên ngoài của thiết bị. Đây là cách test máy Samsung và kiểm tra trực tiếp và đơn giản nhất.

Kiểm tra vỏ ngoài điện thoại Samsung

Kiểm tra chất lượng điện thoại Samsung bằng việc quan sát các kết cấu bên ngoài của máy.

kiểm tra vỏ ngoài samsung

Hướng dẫn chi tiết:

  • Kiểm tra mặt kính chống trầy: Hiện nay các sản phẩm điện thoại Samsung hầu như được trang bị mặt kính cường lực Gorilla Glass. Nếu quan sát thấy trên mặt kính có vết trầy xước. Hoặc lấy vật nhọn quẹt nhẹ cũng tạo nên vết xước thì có thể đây là máy giả. Còn mặt kính nguyên vẹn, không xước dù cọ xát với các kim loại thì đây là máy chính hãng.
  • Kiểm tra mặt lưng: Mặt lưng của những chiếc smartphone đến từ nhà Samsung được trang bị bằng hợp kim cao cấp. Hàng chính hãng khi sờ vào sẽ rất êm tay. Nên nếu thấy mặt lưng của máy kém chất lượng. Hoặc logo không rõ ràng sắc nét thì khả năng cao đây là máy không chính hãng.
  • Màu sắc hiển thị: Các bạn nên mở máy lên để kiểm tra màu sắc hiển thị và sự sắc nét của màn hình. Samsung nổi tiếng là nơi ra đời các dòng điện thoại di động với màn hình tươi sáng, màu sắc sinh động và sắc nét. Nếu thấy hình ảnh hiển thị kém chất lượng, không rõ ràng thì bạn nên cẩn thận.

Kiểm tra camera điện thoại Samsung

Kiểm tra camera trước, sau: Ở camera trước và sau của Samsung đều được trang bị lớp kính cường lực vì vậy hãy nhấn ngón tay vô đó để xem có chắc chắn hay không. 

cách test điện thoại samsung qua camera

Mở ứng dụng chụp ảnh để xem ống kính có bị mờ hay không. Nếu camera bị mờ và không chắc chắn thì máy bạn cũng có thể là máy không chính hãng.

Hướng dẫn kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng nhanh chóng

Để biết được điện thoại Samsung bạn mua lại có phải hàng chính hãng hay không. Tránh mất tiền oan, mua phải hàng giá. Bạn cần thực hiện một số bước kiểm tra đơn giản như dưới đây.

Cách test điện thoại Samsung bằng số IMEI

IMEI là mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế. Mỗi chiếc điện thoại sẽ có một mã IMEI khác nhau bao gồm 15 chữ số. Bởi IMEI của các chiếc điện thoại sẽ không giống nhau nên khi mua một chiếc Samsung mới bạn nên kiểm tra mã số này. 

Cách 1: Kiểm tra IMEI thông qua mục Cài đặt

Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt sau đó chọn vào mục Thông tin điện thoại.

kiểm tra imei samsung thông qua cài đặt

Bước 2: Sau đó chọn vào phần Trạng thái để kiểm tra đầy đủ thông tin của điện thoại Samsung.

vào phần trạng thái để kiểm tra đầy đủ thông tin

Bước 3: Truy cập vào web kiểm tra imei.info. So sánh các thông tin trên điện thoại với web xem đã trùng khớp hay chưa. 

truy cập vào imei.info để kiểm tra

Bên cạnh đó, so sánh mã IMEI trên hộp, vỏ máy Samsung có giống nhau hay không. Nếu có sự sai lệch rất có thể máy của bạn không chính hãng hoặc bị đổi.

Cách 2: Kiểm tra IMEI thông qua bàn phím điện thoại

Bước 1: Truy cập vào biểu tượng cuộc gọi, sau đó nhập vào bàn phím *#06#

nhấn *#06# trên bàn phím điện thoại samsung để kiểm traBước 2: Sau khi gửi mã lệnh đó đi, máy sẽ hiển thị toàn bộ thông tin của điện thoại Samsung. Các bạn hãy kiểm tra và so sánh thông tin tương tự như cách 1.

kiểm tra và so sánh thông tin

Lưu ý: Sau cách test điện thoại Samsung này bạn phải bảo mật mã số IMEI đó. Tránh việc bị đánh cắp thông tin cá nhân.

Cách test điện thoại Samsung chính hãng qua tin nhắn

Ngoài các cách trên, các bạn còn có thể kiểm tra điện thoại thông qua việc nhận thông báo về thông tin bảo hành bằng tin nhắn.

Bước 1: Vào ứng dụng Tin nhắn của điện thoại Samsung. Soạn tin nhắn mới chọn nơi gửi là 6060.

Bước 2: Nhập vào mục soạn tin nhắn dãy 15 chữ số IMEI ở trên thân máy. Chọn Gửi để gửi tin nhắn.

Bước 3: Màn hình hiển thị tin nhắn trả lời về việc tham gia dịch vụ bảo hành, các thông tin cùng thời hạn bảo hành máy.

cách test điện thoại samsung qua tin nhắn

Thông báo này chứng tỏ máy của bạn là điện thoại Samsung chính hãng. Tuy nhiên cách làm này sẽ tính phí nhưng không nhiều, 500 đồng/ tin nhắn.

Trên đây là các cách test điện thoại Samsung chính hãng chính xác và đơn giản, có thể thực hiện tại nhà. Các bạn vui lòng để tại bình luận nếu vẫn đang gặp khó khăn hay còn thắc mắc về các cách kiểm tra này, tụi mình sẽ hỗ trợ nhiệt tình. Hi vọng các bạn sẽ xử lý thành công, đừng quên nhấn nút chia sẻ bài viết này nhé!

Previous articleHướng dẫn đánh số trang từ trang thứ 2 nhanh nhất
Next articleThay pin chính hãng Apple ở đâu| Bảng giá chi tiết