Chipset Apple Watch Series 9 S9 có mạnh không? Tìm hiểu nhanh

0
Apple Watch Series 9

Chipset Apple Watch Series 9 được Apple công bố mang đến sự thăng hạng về hiệu suất cùng với những tiện ích mới thú vị. Vậy liệu con chip S9 có thực sự như lời mà hãng đã công bố hay không và có những thay đổi gì so với thế hệ tiền nhiệm? Dưới đây chính là lời giải đáp.

Giới thiệu về con chip Apple Watch Series 9 S9

Chipset Apple Watch Series 9 sử dụng là con chip S9 SiP và con chip này cũng được hãng tích hợp trên phiên bản Watch Ultra 2.

Tổng quan cho thấy con chip S9 SiP có băng thông thế hệ thứ 2 hỗ trợ tối ưu cho việc tìm kiếm iPhone, giúp bạn tìm điện thoại chính xác và hiệu quả hơn trong trường hợp để quên, thất lạc.

Giới thiệu về con chip Apple Watch Series 9 S9

Bên cạnh đó, chipset này cũng hỗ trợ tính năng Siri tốt hơn khi có thể thực hiện những yêu cầu đưa ra một cách nhanh chóng với độ bảo mật cao hơn, an toàn hơn.

Chipset Apple Watch Series 9 có mạnh không, có điểm gì nổi bật?

Vậy chipset Apple Watch Series 9 có thực sự mạnh mẽ và trên mẫu chipset thế hệ mới này, Apple đã mang đến những cải tiến nổi bật nào?

Tối ưu hiệu năng

Điều đầu tiên khi nói đến chipset Apple Watch Series 9 S9 đó chính là hiệu năng được tối ưu khi chip được trang bị nhiều bóng bán dẫn hơn 60%, cho tốc độ xử lý nhanh hơn 30% so với phiên bản S8 trên Apple Watch Series 8 trước đó.

Chipset Apple Watch Series 9 có mạnh không

Cũng theo công bố từ Apple, chip S9 sở hữu 4 lõi cho tốc độ xử lý của CPU, GPU vượt trội, nhanh hơn gấp 2 lần so với chipset S8. Không chỉ vậy, tính năng đọc chính tả trên S9 cũng cho độ chính xác tốt hơn đến 25% so với S8.

Cải thiện thời lượng pin

Với sự cải thiện về hiệu năng nên thời lượng pin trên Apple Watch Series 9 cũng được tối ưu khi có thể duy trì lên đến 18 tiếng vô cùng ấn tượng. Ngoài ra trên Apple Watch Ultra 2, thời lượng pin còn được tối ưu đạt đến 36 tiếng với 1 lần sạc hay 72 tiếng ở chế độ tiết kiệm pin.

Cải thiện thời lượng pin

Nhờ chipset Apple Watch Series 9 mới mà bạn có thể sử dụng đồng hồ của mình lâu hơn, thoải mái nghe nhạc, tập thể thao,…suốt cả ngày mà không lo hết pin.

Tối ưu màn hình cho hiển thị đỉnh cao

Chipset Apple Watch Series 9 còn tối ưu về mặt hiển thị khi độ sáng màn hình trên Apple Watch S9 đã tăng gấp đôi so với S8, từ 1000 nits lên 2000 nits hay trên Apple Watch Ultra 2, độ sáng màn hình đạt đến 3000 nits và khi trời tối, màn hình sẽ tự động giảm về độ sáng còn 1 nit.

Tối ưu màn hình cho hiển thị đỉnh cao

Có thể thấy bằng cách cải thiện độ sáng, người dùng có thể dễ dàng quan sát hiển thị trên màn hình một cách tốt hơn khi ở bất kỳ điều kiện ánh sáng nào, đặc biệt là dưới trời nắng gắt.

Chipset Apple Watch Series 9 cung cấp những tiện ích mới đầy thú vị

Thêm một điểm nổi bật trên con chip S9 SiP này đó là cung cấp cho đồng hồ những tiện ích mới vừa tiện lợi, vừa thú vị.

Chipset Apple Watch Series 9

Cụ thể, đồng hồ sẽ có thêm tính năng Name Drop để giúp người dùng trao đổi thông tin một cách nhanh chóng bằng cách đưa 2 iPhone chạm nhau mà không cần đến AirDrop.

Chip S9 còn trang bị tính năng truy cập và ghi dữ liệu sức khỏe, nhờ đó mà bạn có thể dễ dàng theo dõi các chỉ số tập luyện cũng như tình trạng sức khỏe hàng ngày, giúp bạn đưa ra bài tập luyện thích hợp, chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Chipset Apple Watch Series 9

Ngoài ra tính năng Check In còn cung cấp khoảng cách, chỉ dẫn bằng hình ảnh, cảm ứng và âm thanh để hỗ trợ tối ưu cho việc tìm kiếm iPhone. Với tính năng này, việc tìm iPhone sẽ dễ dàng hơn khi bị thất lạc.

Hỗ trợ Double tab (chạm 2 lần) mới

Một thao tác mới trên chip S9 đó là Double tab (chạm 2 lần) – Một cử chỉ mới giúp người dùng điều khiển đồng hồ mà không cần chạm tay vào màn hình, giúp bạn dễ dàng sử dụng đồng hồ chỉ với một tay.

Hỗ trợ Double tab (chạm 2 lần) mới

Cử chỉ này sẽ giúp bạn có thể sử dụng được nhiều thao tác như dừng bộ hẹn giờ, phát nhạc, dừng phát nhạc, bật báo thức, trả lời cuộc gọi, kết thúc cuộc gọi, chụp ảnh với điều khiển từ xa,…

Chỉ cần chạm 2 lần, bạn có thể mở tính năng ngăn xếp thông minh và chạm 2 lần nữa để cuộn qua các tiện ích trong ngăn xếp trên Apple Watch.

Hỗ trợ Double tab (chạm 2 lần) mới

Như vậy có thể thấy, chipset Apple Watch Series 9 có hiệu năng mạnh mẽ khi hiệu năng được cải tiến vượt trội hơn nhiều so với phiên bản trước đó. Ngoài ra, với con chip mới này, người dùng còn được trải nghiệm nhiều tính năng, tiện ích mới thú vị hơn.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về chipset Apple Watch Series 9 S9 SiP này? Để lại bình luận dưới bài viết để chia sẻ cảm nhận của bạn với chúng mình cũng như theo dõi để đón đọc những tin tức công nghệ thú vị khác nhé!

Previous articleĐánh giá realme 10 Pro Plus: Có thực sự đáng mua? Giá bao nhiêu?
Next articleTặng quà 20/10 cho mẹ, cho vợ người phụ nữ Việt Nam