Có nên mua vỏ case máy tính cũ khi chơi game

0
Có nên mua vỏ case máy tính cũ khi chơi game

Vỏ máy tính là thiết bị vô cùng quan trọng dùng để bảo vệ và hỗ trợ chiếc máy tính hoạt động một cách có hiệu quả và bền lâu nhất. Tuy nhiên, giá của một vỏ máy tính cũng tương đối cao nên bạn đang muốn nghĩ đến phương án mua case máy tính cũ hiện nay. Nhưng vẫn chưa biết rõ về những vỏ máy tính cũ này, thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Case máy tính là gì?

Case máy tính (hay còn gọi là thùng máy hoặc vỏ máy tính) là một bộ phận nằm ở bên ngoài của máy có tác dụng bao bọc cho các thành phần bên trong của máy tính, tránh được một số tác động không mong muốn từ bên ngoài.

Các đặc tính của case máy tính

Case máy tính cần phải đảm bảo về tính cứng và độ bền vững cao để đảm bảo cho việc định vị tốt các thiết bị bên trong. Đối với một số bộ phận như ổ quang, ổ cứng và ổ mềm có thể không cần phải quan tâm đến sự cứng chắc, hay độ bền vững bởi bản thân chúng đã có thể chịu đựng tương đối tốt sự va đập.

Các đặc tính của case máy tính

Nhưng ngược lại đối với các bo mạch thì lại cần yêu cầu về sự cứng chắc của case máy tính bởi vấn đề này có thể làm ảnh hưởng đến chúng. Nếu case vô tình bị biến dạng hoặc dễ bị vặn vẹo thì khi các bo mạch được định vị chắc chắn vào chúng cũng sẽ bị vặn xoắn như vậy dẫn đến hư hỏng.

Vỏ case của máy tính cũ bao gồm những loại nào?

Trên thị trường có rất nhiều nơi bán vỏ case cho máy tính cũ, vì nhu cầu sử dụng bán vỏ máy tính cũ vẫn còn khá là nhiều. Nên bạn có thể thoải mái mua case máy tính cũ đẹp ở nhiều nơi, tuy nhiên nó đều được thu thập từ các loại sau:

  • Case máy tính cũ đã được qua sử dụng

Vỏ case máy tính đã sử dụng cho cá nhân hoặc tại các văn phòng trong công ty đã qua sử dụng một thời gian, người dùng muốn nâng cấp mới lại hay là thay mới nên có nhu cầu thay đổi và bán vỏ máy tính cũ.

Case máy tính cũ đã được qua sử dụng

  • Vỏ case cũ của người dùng là cá nhân mua về không phù hợp

Khi mua về nhưng do trước đó không cân nhắc xem xét lựa chọn kỹ càng nên không phù hợp và có nhu cầu thanh lý lại cho người khác với giá rẻ hơn.

  • Vỏ máy tính được thanh lý lại từ các cửa hàng dịch vụ giải trí chơi game

Các cửa hàng giải trí game hiện đại khi có nhu cầu nâng cấp dàn máy mới, thay mới hệ thống vỏ đẹp, chất lượng tốt hơn và đẳng cấp hơn cũng có nhu cầu bán vỏ case cũ.

Vỏ máy tính được thanh lý lại từ các cửa hàng

  • Vỏ case được trưng bày ở các cửa hàng

Loại vỏ case này thì tương đối mới, thường chỉ được dùng để trưng bày sản phẩm ở cửa hàng, vỏ case này tuy là khá mới nhưng thường lỗi thời.

Có nên mua case máy tính cũ không?

Bạn đang có suy nghĩ về vấn đề không biết có nên mua vỏ máy tính đã cũ không? Nếu bạn muốn tiết kiệm một phần chi phí của bản thân thì lời khuyên là nên tìm mua một vỏ case cũ đẹp. Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn thật kỹ được những chiếc case vẫn còn được hoạt động tốt và nó phải phù hợp với dàn máy của bạn nữa.

  • Trên thị trường hiện nay thì nơi bán vỏ case máy tính cũ tại các cửa hàng từ Nam ra Bắc rất là nhiều, việc của bạn là cần tìm cho mình một địa điểm bán hàng uy tín và chất lượng. Hoặc không thì bạn có thể trực tiếp lên các trang rao vặt, chợ đồ cũ để tìm mua cũng như liên hệ trực tiếp với người bán để được tư vấn rõ ràng hơn nhé.

Có nên mua case máy tính cũ không?

  • Điểm đáng quan tâm ở đây là bạn hãy xem xét loại case nào phù hợp với máy tính của mình và hỏi kĩ hơn về các tính năng mà nó cung cấp như: loại case, chế độ làm mát, các cổng hỗ trợ…
  • Hiện nay, trên thị trường cũng có rất nhiều dòng case giá rẻ nhưng chất lượng mang lại cũng khá tốt, dưới 1 triệu đồng bạn cũng có thể sở hữu cho mình nhiều sản phẩm khá chất lượng và có thương hiệu.

Bài viết trên đây là một số giải đáp về việc có nên mua vỏ máy tính cũ hay không mà mình vừa chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin thật bổ ích nhé. Cũng như chúc các bạn có thể tìm được chiếc linh kiện vi tính vỏ case cho máy tính phù hợp nhất.

Previous articleChọn mua case máy tính như nào khi build PC chơi game
Next articleCase máy tính là gì? Những điều cần biết về case máy tính