Chọn mua case máy tính như nào khi build PC chơi game

0
Chọn mua case máy tính như nào khi build PC chơi game

Build PC chơi game là ước mơ của mọi game thủ. Tất nhiên điều đó không hề dễ, bạn cần phải có những kiến thức nhất định để chọn mua case máy tính chất lượng với giá phù hợp với túi tiền. Sau đây là những chia sẻ gần gũi nhất giúp bạn chọn được case máy tính phù hợp để build PC chơi game.

Mua case máy tính có kích cỡ vừa vặn

Đừng nghĩ cứ mua case to case đắt tiền là đẹp, là thoáng mát, bất chấp cho linh kiện phía bên trong đó không hề phù hợp.

Rất nhiều người nghĩ rằng chỉ cần có một chiếc case to, đắt tiền là chọn, bất chấp cho các linh kiện ở bên trong không phù hợp. Hiện tại, trên thị trường đang có một số loại mainboard phổ biến như Mini ITX, M-ATX và ATX, tương xứng với bo mạch chủ nhiều kích thước khác nhau.

Case máy tính hiện có các quy chuẩn sau:

  • Mainboard Mini-ITX: Case cỡ nhỏ, vuông vắn và rất ít không gian hoặc case Mini Tower
  • Mainboard M-ATX: Case Mini Tower hoặc Mid Tower
  • Mainboard ATX: Case Mid Tower.

Case có kích cỡ vừa vặn

Kích thước case cỡ đại là Full Tower và thường ít được sử dụng, hoặc sử dụng cho những hệ thống nhiều phụ kiện đi kèm (tản nhiệt nước custom).  Do đó, bạn cần phải chắc chắn với nhu cầu về bo mạch chủ trước khi quyết định xem nên chọn mua kích cỡ của case máy tính.

Vỏ máy tính đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ

Không ai muốn mua một vỏ case xấu chỉ để khỏa lấp niềm khao khát chơi game cả. Ngoài hiệu suất, vẻ thẩm mỹ của case máy tính cũng là một yếu tố đáng để lưu tâm. Nhưng rất khó để đánh giá thế nào là vỏ case đẹp, bởi vẻ thẩm mỹ của từng người đều có sự ít nhất một sự khác biệt nhất định.

Tổng hợp một số yếu tố để bạn có thể chọn được một vỏ máy tính đẹp:

  • Không nên chú trọng vào vỏ case hông mica nếu như phần cứng ở bên trong quá xấu
  • Nếu màn hình, bàn phím và chuột theo phong cách cổ điển thì việc chọn một vỏ case nhiều đèn LED là không phù hợp
  • Custom hay việc độ lại case là một ý tưởng không hề tồi chút nào. Tuy nhiên việc can thiệp thêm vào khung vỏ cần đảm bảo không làm ảnh hưởng đến hiệu suất.

Vỏ máy tính đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ

Chọn mua case máy tính hỗ trợ khả năng tản nhiệt

Ngoài yếu tố thẩm mỹ, case máy tính cần có nhiều tính năng hơn để tạo nên một vỏ case hoàn chỉnh. Sự ảnh hưởng lớn nhất đến quá trình hoạt động của bộ PC máy tính đó là quá trình lưu thông không khí ở bên trong.

Việc tính toán thiết kế của case máy tính sao cho các luồng khí nóng không bị tắc lại ở bên trong. Vấn đề này thực sự phụ thuộc vào số lượng quạt gió vỏ máy tính hỗ trợ lắp đặt, khay lắp radiator nằm ở nhiều mặt.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn những vỏ có thể lắp ít nhất từ 1-3 quạt ở mặt trên và mặt dưới, thêm một quạt tản nhiệt ở mặt sau thì bạn không còn phải lo lắng về việc khí nóng thoát ra ngoài nữa.

Case máy tính hỗ trợ khả năng tản nhiệt

Case máy tính có đầy đủ cổng kết nối

Tùy vào nhu cầu, bạn có thể chọn mua vỏ case máy tính có nhiều cổng kết nối và trợ năng đi kèm. Với nhiều người dùng thì chỉ cần mặt trước có một cổng USB 2.0 và audio I/O là đã đủ.

Ngoài ra, những cổng kết nối ở mặt sau có thể chứa các cổng quen thuộc như Audio hay USB 2.0 / 3.0,… nhưng hãy thật sự đảm bảo rằng bạn sẽ sử dụng chúng. Bạn có thể lưu ý thêm những vỏ case gần đây còn bổ sung thêm cả cổng USB Type C theo xu hướng hiện nay.

Case máy tính có đầy đủ cổng kết nối

Bài viết ở trên đây là chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn chọn mua linh kiện case máy tính khi build PC chơi game. Hy vọng rằng bạn sẽ tích lũy được cho bạn kinh nghiệm đúng đắn để chọn mua case ưng ý nhất.

Previous articleGói HD90 của Mobifone là gì? Cách đăng ký, sử dụng, hủy gói?
Next articleCó nên mua vỏ case máy tính cũ khi chơi game