Dấu hiệu hư main trên iPhone 6/ iPhone 6 Plus dễ nhận biết

0
main iPhone 6/ 6 Plus

iPhone là dòng smartphone cao cấp từ ông lớn Apple với thiết kế sang trọng cùng cấu hình vượt. Là một trong những thiết bị di dộng mà nhiều người ưa chuộng và muốn sở hữu, tuy nhiên sẽ không tránh khỏi trường hợp bị hư main ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Hôm nay, hãy cùng mình tìm hiểu thông minh về main và dấu hiệu hư main iPhone 6/ 6 Plus nhé.

Main iPhone 6/ iPhone 6 Plus là gì?

Main iPhone là một bộ phận quan trọng không thể thiếu trong chiếc điện thoại iPhone. Main là một bản mạch, trong main tích hợp các chi tiết quan trọng như chip, IC,… các chi tiết này gắn kết với nhau để giúp máy có thể hoạt động.

main iPhone 6/ 6 Plus

Dấu hiệu hư main trên iPhone 6/ iPhone 6 Plus

Khi sử dụng iPhone khi có bất kỳ dấu hiệu gì bất thường thì có thể iPhone của bạn đã xảy ra lỗi. Hãy tìm hiểu để giúp bạn chủ động có thêm kinh nghiệm và kiến thức để có hướng giải quyết tốt nhất trước khi thay main iPhone 6 Plus mới cho chiếc điện thoại của mình.

Một số dấu hiệu lỗi main iPhone 6/ 6 Plus:

  • Khi đang sử dụng bình thường điện thoại bỗng dưng bị tắt nguồn và có thể bật nguồn lại được hoặc khởi động nhưng màn hình không lên tối đen.
  • Điện thoại đang sử dụng bình thường thì sập nguồn liên tục, mở lên sử dụng được một lúc thì tự tắt và tự khởi động lại.
  • Máy trở nên nóng một cách bất thường và pin thường xuyên bị tụt một cách nhanh chóng.
  • Điện thoại bị giật, đơ màn hình trong khi bạn không hề sử dụng bất kỳ ứng dụng nào trên điện thoại của mình.
  • iPhone của bạn xuất hiện các tình trạng như: No IMEI, no wifi, no bluetooth,… hay máy bị mất sóng, sống chập chờn, mất kết nối mạng.

Dấu hiệu hư main trên iPhone 6/ iPhone 6 Plus

Ngoài ra, còn có rất nhiều dấu hiệu đa dạng khác cho thấy main trên iPhone của bạn đang có vấn đề như: máy bị mất flash, kết nối sạc pin cho máy không nhận hoặc cấm sạc trong thời gian lâu nhưng pin không đầy,.. khi đó có thể điện thoại iPhone của bạn đàn trong tình trạng nguy cấp và cần kiểm tra hay thay main kịp thời.

>>Xem thêm: Đánh giá OPPO A95 chi tiết| Giá bao nhiêu và có nên mua không?

Nguyên nhân main trên iPhone 6/ iPhone 6 Plus bị hư

  • Bị lỗi trong quá trình sản xuất, đây là một trường hợp không xảy ra thường xuyên, hiếm gặp, vì trước khi cho ra mắt thị trường sản phẩm đã trải qua kiểm tra nghiêm ngặt.
  • Trong quá trình sử dụng bạn đã vô tình làm rơi máy hay bị va đập làm cho main bị ảnh hưởng, hoặc bị vào nước cũng là một nguyên nhân ảnh hưởng tới hệ thống và main là phần dễ bị ảnh hưởng nhất.
  • Khi sử dụng điện thoại iPhone 6/ iPhone 6 Plus vừa sạc vừa chơi, sạc điện thoại không đúng, hay sạc để qua đêm sẽ khiến cho điện thoại di động của bạn bị chập và dẫn tới hiện tượng hư main.

Cách khắc phục hư main trên iPhone

Khi thiết bị di động của bạn phát hiện các dấu hiệu hư main trên điện thoại iPhone, thì tốt nhất nên mang đến ngay các cửa hàng, trung tâm bảo hành và sửa chữa di động chính hãng, uy tín để nhân viên kiểm tra thiết bị của bạn đang gặp vấn đề gì và đưa ra cách khắc phục tốt nhất với từng trường hợp.

Đa số các trường hợp điện thoại có dấu hiệu bị hư main thì đều phải thay main mới và khó có cách khắc phục nào hiệu quả hơn, tùy mức độ lỗi.

Cách khắc phục hư main trên iPhone 6/ iPhone 6 Plus

Đặc biệt, bạn nên nhớ rằng không nên tự ý sửa main iPhone bị hư tại nhà và main là bộ phận quan trọng và có cấu tạo phức tạp.

Nếu tự sửa lỗi mà không có kiến thức chuyên môn thì không thể sửa và nếu sửa không đúng cách sẽ gây ra lỗi nặng hơn và nguy hiểm hơn cho thiết bị như không thể hoạt động được nữa.

Và không nên sửa chữa tại những cửa hàng không uy tín vì có thể thiết bị của bạn sẽ bị tráo đổi linh kiện hay thay main kém chất lượng, ảnh hưởng tới iPhone của bạn. Để an toàn bạn có thể đánh dấu main khi thợ thay main iPhone 6 tháo máy và kiểm tra lại sau khi sửa xem có đúng là của mình không.

Tổng kết

Phía trên là những thông tin về main iPhone, dấu hiệu main iPhone 6/ 6 Plus. Mong rằng với những thủ thuật điện thoại trên sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn dễ dàng nhận biết dấu hiệu hư main trên iPhone và có cách khắc phục và thay thế main kịp thời. Tốt nhất hãy đem máy tới các địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín để đảm bảo chất lượng nhé.

Previous articleNubia Red Magic 6s Pro và Asus ROG Phone 5s: Mua máy nào?
Next articleGói C120 Mobifone có gì nổi bật? Đăng ký sử dụng ra sao?