iPhone 15 Pro có chống nước không? Độ bền như thế nào?

0
iphone 15 pro có chống nước không

Câu hỏi iPhone 15 Pro có chống nước không đang thu hút sự quan tâm của nhiều người dùng, đặt biệt là các tín đồ của iPhone. Dòng điện thoại vừa ra mắt này thực sự đã có những nâng cấp đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm. Hãy cùng review điện thoại iPhone 15 Pro có chống nước không và độ bền có cải thiện so với phiên bản tiền nhiệm không nhé!

iPhone 15 Pro có chống nước không?

Trước hết và quan trọng nhất, khả năng chống nước của iPhone không phụ thuộc vào phiên bản hiện tại bạn đang sử dụng. iPhone 15 Pro, mặc dù là một sản phẩm đầy công nghệ mới của Apple, nhưng liệu thiết bị này có khả năng chống nước hay không?

iPhone 15 Pro có tiêu chuẩn chống nước gì?

iPhone 15 Pro, tương tự như các mẫu khác trong dòng iPhone mới, được xếp hạng IP68, tuân theo tiêu chuẩn kháng nước và bụi bẩn. Xếp hạng IP68 cho biết điện thoại có thể kháng nước và bụi bẩn, cho phép bạn sử dụng trong nước ở độ sâu lên tới 19 feet trong thời gian tối đa 30 phút.

Điều này có nghĩa là nếu bạn vô tình làm ướt iPhone 15 Pro hoặc bị rơi vào nước, máy vẫn có thể hoạt động bình thường sau khi bạn biện pháp khắc phục kịp thời. Tuy vậy, Apple vẫn khuyên không nên sử dụng iPhone 15 trong các điều kiện nước có áp suất hoặc trong môi trường nước nhiệt độ cao như phòng tắm hơi hoặc phòng xông hơi ướt.

iPhone 15 Pro có chống nước không

Điều quan trọng mà bạn cần biết về iPhone 15 Pro của mình là thiết bị không hoàn toàn chống nước, mà thực chất là kháng nước. Thuật ngữ “không thấm nước” thường được sử dụng để mô tả khả năng chống nước của sản phẩm, nhưng thực tế, nó chỉ đề cập đến sự kháng nước.

Để đánh giá mức độ kháng nước, Apple sử dụng hệ thống xếp hạng Bảo vệ chống xâm nhập, được biết đến như xếp hạng IP. Những xếp hạng này được quy định bởi Ủy ban Điện hóa Quốc tế (IEC) và bao gồm hai con số để đánh giá khả năng chống xâm nhập của thiết bị trước độ ẩm hoặc các hạt nhỏ khác.

Vậy khi được hỏi iPhone 15 Pro có chống nước không? thì câu trả lời chính xác là thiết bị chỉ kháng nước thôi nhé.

iPhone 15 Pro có chống nước không

Tất cả bốn phiên bản iPhone 15 đều được xếp hạng IP68, xếp hạng cao nhất cho khả năng kháng nước trên các sản phẩm iPhone của Apple. Điều này thể hiện cam kết của Apple trong việc cung cấp khả năng kháng nước và bụi cho các sản phẩm hàng đầu của họ.

iPhone 15 Pro có chống nước không

Tất cả bốn phiên bản iPhone 15 đều có cùng một chỉ số IP68, không có sự khác biệt nào đáng kể. Thực tế, xếp hạng IP68 này đã xuất hiện từ dòng iPhone 12 series, tiếp tục với iPhone 13 series và iPhone 14 series. Hiện tại, đây là xếp hạng cao nhất mà Apple áp dụng cho các sản phẩm iPhone của họ.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng xếp hạng IP68 không bảo vệ khỏi tia nước có áp suất mạnh. Để cải thiện khả năng chống nước, Apple có thể nâng cấp lên xếp hạng IP69, giúp bảo vệ thiết bị khỏi các tia nước mạnh từ mọi hướng. Từ đó mở ra nhiều cơ hội cho các hoạt động ngoài trời và thể thao trong nước mà không phải lo lắng về việc thiết bị bị hỏng.

Độ bền iPhone 15 Pro như thế nào?

iPhone 15 Pro không chỉ nổi bật với khả năng kháng nước mà còn mang đến kết cấu bền bỉ với công nghệ chống bụi ấn tượng. Với thiết kế từ chất liệu Titan, được sử dụng trong hàng không vũ trụ, iPhone 15 Pro là một thiết bị nhẹ nhàng nhưng lại vô cùng bền bỉ.

Mặt sau của iPhone 15 Pro còn được làm bằng kính nhám, tạo ra một cảm giác sang trọng và chắc chắn. Trong khi đó, mặt trước của điện thoại được bảo vệ bởi Ceramic Shield, mang lại độ bền vượt trội so với các mặt kính thông thường.

Độ bền iPhone 15 Pro như thế nào

Ngoài ra, với xếp hạng IP68, iPhone 15 Pro không chỉ kháng nước mà còn chống bụi hiệu quả. Số 6 là xếp hạng cao nhất trong thang điểm bụi bẩn từ 0 đến 6, cho thấy iPhone 15 Pro có khả năng chống bụi gần như tuyệt đối. Điều này đảm bảo sự an toàn và bảo vệ cho thiết bị trong mọi điều kiện, đặc biệt là khi sử dụng ngoài trời hoặc trong môi trường có nhiều bụi bẩn.

  • Bên cạnh độ bền, mời bạn tham khảo thêm camera iPhone 15 Pro có gì đặc biệt, chụp ảnh đẹp hay không nhé.

Trên đây là toàn bộ về iPhone 15 Pro có chống nước không? Độ bền như thế nào so với phiên bản tiền nhiệm? Mặc dù không đạt chuẩn IP69, nhưng xếp hạng IP68 cao nhất vẫn đảm bảo sự an toàn cho thiết bị trong các tình huống tiếp xúc với nước và bụi bẩn.

Previous articleiPhone 15 Plus có sạc nhanh không? Vì sao nên mua?
Next articleiPhone 15 Pro giá bao nhiêu? Khi nào mua được ở Việt Nam?