iPhone 15 tiêu chuẩn bao nhiêu GB? RAM bao nhiêu?

0
iPhone 15 tiêu chuẩn bao nhiêu GB? RAM bao nhiêu?

Sự kiện ra mắt iPhone 15 đã diễn ra vào sáng 13/9 nhưng vấn đề về iPhone 15 tiêu chuẩn bao nhiêu GB vẫn còn là thắc mắc chung của khá nhiều người. Do đó, để biết thêm chi tiết về dung lượng RAM và ROM cũng như các thay đổi có liên quan thì bạn có thể xem ngay bài viết sau đây nhé!

iPhone 15 tiêu chuẩn bao nhiêu GB?

iPhone 15 tiêu chuẩn bao nhiêu GB có thể được xét theo thông số của 2 loại bộ nhớ là RAM và ROM (bộ nhớ trong/lưu trữ). Theo thông tin chính thức từ nhà Apple thì iPhone 15 sẽ vẫn giữ nguyên dung lượng bộ nhớ RAM như thế hệ trước và tối đa bộ nhớ trong ở mức 512GB. Cụ thể:

RAM bao nhiêu?

RAM hay còn gọi là Random Access Memory là bộ nhớ đệm lưu trữ tạm thời các dữ liệu và thông tin khi iPhone 15 đang được hoạt động. Hay hiểu đơn giản hơn các tác vụ sẽ nằm trên RAM trước khi được CPU xử lý và xuất ra kết quả. Do đó, RAM càng lớn thì khả năng xử lý của điện thoại sẽ diễn ra nhanh chóng và không lo giật lag.

iPhone 15 tiêu sẽ có RAM bao nhiêu

Do đó, iPhone 15 tiêu chuẩn đã được Apple trang bị RAM 6GB tương tự như dung lượng của iPhone 14 trước đó. Tuy nhiên loại RAM trên iPhone 15 lại là LPDDR5 nên tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn 1.5 lần ở mức xung nhịp 6.400 Mbps.

iPhone 15 tiêu chuẩn bao nhiêu GB bộ nhớ trong?

Tương như thế hệ iPhone 13, 14 trước đó, phiên bản tiêu chuẩn của iPhone 15 vẫn sẽ sở hữu 3 mức dung lượng bộ nhớ trong ROM. Trong đó, người dùng có thể thoải mái tùy chọn 128GB, 256GB và 512GB tùy vào nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính.

Phone 15 tiêu chuẩn bao nhiêu GB bộ nhớ trong

Tuy nhiên, với chức năng chính là lưu trữ các dữ liệu cá nhân quan trọng và nhiều kỷ niệm thông qua video, hình ảnh thì điện thoại có ROM càng cao sẽ càng lưu được nhiều. Hơn nữa, các ứng dụng hiện nay đa phần đều có dung lượng lớn nên muốn tải xuống buộc thiết bị của bạn phải có đủ bộ nhớ để đáp ứng.

Nên mua iPhone 15 tiêu chuẩn bao nhiêu GB?

Việc trang bị nhiều tùy chọn bộ nhớ trên iPhone 15 chính là cách Apple giúp người dùng có thêm chọn lựa phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau. Do đó, để tránh tình trạng lãng phí tài chính, bạn có thể dựa trên các tiêu chí sau để chọn được dung lượng ROM tốt hơn:

Nên mua iPhone 15 tiêu chuẩn bao nhiêu GB

  • Sử dụng ở tác vụ cơ bản: Nếu bạn sử dụng iPhone 15 tiêu chuẩn dành cho mục đích chính là gọi điện, nhắn tin, lướt mạng xã hội và sử dụng một vài ứng dụng cơ bản khác như ngân hàng, Google map,…. thì nên cân nhắc qua bộ nhớ ROM 128GB.
  • Mức sử dụng trung bình: Ngoài việc sử dụng các tác vụ cơ bản kể trên kèm theo các ứng dụng chụp ảnh, lưu trữ tài liệu,… thì có thể lưu ý ở mức 256GB trở lên sẽ phù hợp hơn.
  • Sử dụng ở tác vụ cao: Nếu bạn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng di động và phải dùng điện thoại để quay phim, chỉnh sửa video chuyên nghiệp và lưu trữ thì 512GB sẽ đủ không gian để bạn dùng mượt mà hơn và không lo bị gián đoạn trải nghiệm.

iPhone 15 tiêu chuẩn giá bán bao nhiêu?

iPhone 15 tiêu chuẩn giá bán bao nhiêu

iPhone 15 sẽ có giá bán dao động từ 25 – 35 triệu đồng. Cụ thể:

  • iPhone 15 tiêu chuẩn 128GB: 25.990.000 triệu đồng.
  • iPhone 15 tiêu chuẩn 256GB: 28.990.000 triệu đồng.
  • iPhone 15 tiêu chuẩn 512GB: 34.990.000 triệu đồng.

Bài viết trên đã giải đáp rõ hơn thắc mắc của mọi người về thông số iPhone 15 128GB tiêu chuẩn bao nhiêu GB ở cả bộ nhớ RAM và bộ nhớ trong ROM. Đồng thời, chúng tôi cũng đem tới giá bán trên từng phiên bản và cung cấp chi tiết cách chọn mua sao cho phù hợp. Hy vọng điều đó sẽ giúp ích hơn cho bạn trong việc tìm kiếm chiếc iPhone 15 tốt nhất dành cho nhu cầu bạn đang cần nhé!

Previous articleApple Watch Ultra 2 có mấy màu sắc? Màu nào đẹp nhất?
Next articleiPhone 15 Pro Max có gì mới? Một số hình ảnh mới nhất