iPhone sạc đến 80 lên pin chậm có khắc phục được không?

0
iphone sạc đến 80 lên pin chậm phải làm sao

Có bao giờ bạn gặp tình trạng iPhone sạc đến 80 lên pin chậm không? Đặc biệt tình trạng này thường xuyên xảy ra đối với những chiếc iPhone cũ hoặc khi mà bạn vừa nâng cấp phần mềm. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này? Cùng theo dõi hết bài viết này nhé.

iPhone sạc đến 80 lên pin chậm gây ảnh hưởng như thế nào?

Nếu như mẫu iPhone bạn đang sử dụng là những mẫu iPhone cũ, đã lâu chưa được thay pin. Hoặc những lúc sau khi cập nhật phần mềm, ít nhất 1 lần bạn sẽ gặp tình trạng iPhone sạc đến 80 lên pin chậm đúng không?

tác hại khi iphone sạc đến 80 lên pin chậm

Nếu không biết cách khắc phục đúng cách, điều này sẽ khiến bạn cảm thấy mất thời gian hơn vì pin lên quá chậm. Chưa kể đến việc nếu tình trạng này kéo dài, iPhone của bạn sẽ dễ bị chai pin, thậm chí là phồng pin. Từ đó dẫn đến tình trạng nóng máy hoặc cháy, nổ.

Vậy tại sao pin iphone chỉ sạc đến 80 và làm sao để khắc phục tình trạng này nhanh nhất? Tiếp tục xem hết bài viết nhé.

Những cách khắc phục lỗi iPhone sạc đến 80 lên pin chậm

Sau đây là những nguyên nhân có thể khiến gặp lỗi iPhone sạc được 80 thì lên pin chậm mà các bạn thường mắc phải. Đi kèm với đó, mình sẽ bật mí cho các bạn những cách đơn giản nhất để xử lý lỗi này.

Vừa sử dụng vừa sạc gây lỗi iPhone sạc đến 80 lên pin chậm

Một trong những thói quen gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến pin của điện thoại chính là vừa sạc vừa sử dụng. Điều này sẽ khiến thiết bị của bạn tỏa ra lượng nhiệt không hề nhỏ do vừa phải nạp điện, vừa phải làm việc hết công suất. 

vừa sạc vừa chơi dễ làm iphone sạc pin đến 80 thì lên chậm

Đối với iPhone, tình trạng này không chỉ khiến máy nóng hơn, mà còn gây ảnh hưởng đến pin. Từ đó dẫn đến các vấn đề như chai pin, pin sạc chậm và cháy nổ. Vì vậy, để khắc phục tình trạng iPhone sạc đến 80 lên pin chậm thì các bạn hãy bỏ ngay thói quen này nhé.

Sử dụng sạc pin dỏm làm pin mau hư

Không thể phủ nhận câu chuyện rất nhiều người dùng thường mua sạc iPhone trôi nổi, giá rẻ. Điều này cực kỳ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng và sạc pin về lâu dài. Hậu quả là dễ xảy ra việc sạc được 80 lên pin chậm hoặc chai pin, phồng pin.

sử dụng sạc dỏm là pin iphone nhanh hư

Vì vậy, để “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, mọi người nên tránh tối đa những loại sạc trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Hãy tìm đến các cơ sở chuyên cung cấp các phụ kiện iPhone chính hãng. Có thể là chính hãng Apple hoặc chính hãng từ các hãng phụ kiện lớn.

Pin iPhone sạc qua đêm, dễ làm pin lên đến 80% bị chậm

Một số dòng iPhone khi sạc qua đêm, hệ thống máy sẽ tự động nhận diện thói quen này. Và khi sạc đến 80% pin, máy sẽ giảm nguồn điện sạc. 

sạc pin iphone qua đêm dễ làm pin chai phồng

Điều này khiến cho bạn cảm thấy khi sạc vào buổi tối, sạc qua đêm sẽ làm pin iPhone lên chậm khi được 80%. Vì vậy, nếu có thể, các bạn nên hạn chế việc sạc iPhone qua đêm nhé. 

Tính năng Sạc pin được tối ưu hóa trên máy đang bật

Ngoài những nguyên nhân do thói quen sử dụng. Trên iPhone, nhà sản xuất có tích hợp sẵn tính năng được gọi là Sạc pin được tối ưu hoá. Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn cảm giác iPhone sạc đến 80% lên pin chậm mà bạn không để ý. 

Để tắt tính năng này, các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt, chọn vào phần Pin.

tắt tính năng sạc pin được tối ưu hóa

Bước 2: Tiếp tục chọn vào tùy chọn Tình trạng pin, gạt công tắc Sạc pin được tối ưu sang trái để tắt tính năng này.

tắt tối ưu hóa sạc pin để sạc đầy 100%

Đây là một trong những phương pháp xử lý pin len chậm được nhiều người áp dụng và thành công.

Đem đến cửa hàng sửa chữa uy tín

Trong trường hợp sau khi bạn đã thử tất cả những cách trên. Nhưng sạc iPhone đến 80 lên pin chậm vẫn chưa hết. Có lẽ cách tốt nhất lúc này là bạn nên đem máy đến những cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín.

Tại những cửa hàng uy tín, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng pin của máy. Xác nhận nguyên nhân gây ra tình trạng này. Hệ thống sửa chữa Điện Thoại Vui là sự lựa chọn lý tưởng cho các bạn.

sửa, thay pin iphone uy tín tại điện thoại vui

Tại đây, đội ngũ nhân viên sẽ tiến hành tiếp nhận và kiểm tra máy. Sửa chữa theo quy trình minh bạch, công khai. Có thể lấy ngay trong ngày đối với các tình trạng liên quan đến pin. Bên cạnh đó, các bạn sẽ yên tâm hơn về chính sách bảo hành sau sửa chữa tại Điện Thoại Vui.

Và đó là các nguyên nhân cũng như những giải pháp giúp khắc phục tình trạng iPhone sạc đến 80 lên pin chậm mà các bạn có thể tham khảo. Nếu thấy bài viết này bổ ích, đừng quên chia sẻ cho nhiều người biết nhé.

Previous articleCách tạo số điện thoại ảo Việt Nam, Trung Quốc, Mỹ
Next articleReview chuột không dây bền, thiết kế đẹp nên mua hiện nay