Laptop Lenovo có bền không? Cách chọn mua laptop chất lượng

0
Laptop Lenovo có bền không?

Lenovo có bền không? Dù đây là thương hiệu khá nổi bật tại Việt Nam nhưng việc đặt ra câu hỏi là chuyện hiển nhiên của khách hàng. Để biết độ bền của laptop như thế nào hãy cùng mình đánh giá một chút về dòng laptop này. Bạn cũng có thể xem cách chọn mua laptop Lenovo chất lượng trong bài viết.

Laptop Lenovo có bền không?

Khi chọn mua một chiếc laptop, thông thường người mua chỉ chú ý đến các thông số biểu hiện sức mạnh mà quên chú ý đến độ bền của máy. Trong một thương hiệu có nhiều phân khúc laptop khác nhau, do đó độ bền cũng tỷ lệ thuận từ chiều thấp đến cao.

Đánh giá Laptop Lenovo có bền không?

Với các thương hiệu khác nhau, độ bền của chúng không tương đồng trong cùng phân khúc. Bởi vậy khi chọn mua các dòng laptop Lenovo nhiều người chỉ cần chú ý đến tên thương hiệu, sau đó chọn laptop trong phân khúc mình muốn mua là được.

Vậy laptop Lenovo có bền không, độ bền như thế nào? Theo như mình đánh giá, trải qua nhiều thời gian cải tiến sản phẩm và liên tục phát triển để hoàn thiện hơn nữa Lenovo thực sự có độ bền được đánh giá cao.

Trong tất cả các thương hiệu, độ bền của laptop Dell được đánh giá cao như thế nào thì Lenovo cũng được xếp ngang hàng như thế. Tóm lại, nếu muốn mua một chiếc laptop Lenovo thì bạn không cần lo lắng về độ bền của nó.

Cách chọn mua laptop Lenovo bền bỉ chất lượng

Để mua được chiếc laptop Lenovo có chất lượng tốt, cấu hình mạnh như ý thì bạn cần phải có hiểu biết nhất định về nó. Hãy đọc kỹ những bí quyết sau trước khi mua laptop để biết chắc mình chọn đúng.

Hướng dẫn cách chọn mua laptop Lenovo bền bỉ, chất lượng

Laptop Lenovo có nhiều dòng chẳng IdeaPad biểu tượng của sự hiện đại và phong cách, dòng Legion chiến game cực đỉnh,… Do đó phải hết sức cẩn trọng trước khi mua để chọn đúng loại bạn cần.

Nhu cầu của bạn là gì?

Hãy xác định nhu cầu của bản thân trước để xem điều bạn cần là gì, từ đó mới tìm ra dòng laptop HP phù hợp với bạn được. Nếu muốn chơi game chọn dòng Legion, nếu chỉ cần thao tác văn phòng thì thiết kế của Lenovo ThinkBook là hợp lý nhất.

Lựa chọn cấu hình

Cấu hình laptop tối thiểu từ i3 hoặc R3 trở lên là đủ dùng cho nhu cầu học tập của học sinh, sinh viên. Với nhu cầu chơi game bạn tốt nhất cần chọn laptop thuộc dòng gaming có hỗ trợ card rời để hình ảnh game xuất sắc hơn.

Nếu bạn cần khả năng đồ họa tốt phải chọn tối thiểu chip Intel Core i5 với Ram tối thiểu 8GB. Lưu trữ nhiều thì tốt nhất cứ tầm 128GB SSD trở lên là hợp lý.

Lựa chọn cấu hình laptop Lenovo phù hợp

Khối lượng laptop

Đừng chọn một chiếc laptop quá nặng so với bạn, vì kiểu gì cũng sẽ có lúc bạn cần mang laptop ra ngoài. Khi mang laptop nặng đi bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, ảnh hưởng đến cảm hứng của buổi đi chơi, đi làm,… Tốt nhất nên chọn máy nhẹ, dù thời điểm này bạn có thể không cần ra ngoài nhiều nhưng tương lai khó ai đoán trước được.

Chọn màn hình thế nào

Một chiếc màn hình laptop mà mình khuyên bạn nên sở hữu có kích thước từ 12inch đến 14 inch để dễ bỏ vào ba lô mang đi theo mình. Nếu nhỏ hơn thì không gian hiển thị không đã còn lớn hơn 14 inch thì chỉ nên dùng để làm việc tại nơi cố định cần xem độ chi tiết cao.

Ngoài ra, hãy chú ý đến khả năng bảo vệ mắt, hạn chế ánh sáng xanh của laptop để dùng trong thời gian dài không gây các bệnh về mắt.

Chọn màn hình laptop Lenovo có thể hiển thị tốt

Giá cả như thế nào?

Cách chọn laptop HP theo giá cả thì mình thấy không cần thiết lắm. Bởi hầu hết phụ thuộc vào khả năng chi trả của bạn như thế nào. Các laptop HP có giá cả chênh lệch khác nhau đều có lý do về chất lượng, do đó bạn cứ chọn loại laptop nào giá tốt nhất có thể là được.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi Laptop Lenovo có bền không và các cách chọn mua một chiếc HP hợp ý. Hãy áp dụng ngay trước khi mua hàng để không quá phân vân khi chọn lựa nhé!

Previous articleReview LG Gram về thiết kế, cấu hình, hiệu năng, chất lượng
Next articleCó nên mua laptop Lenovo không? Mua ở đâu uy tín, giá rẻ?