Lỗi thường gặp khi sử dụng máy lọc không khí & cách khắc phục

0
Lỗi thường gặp khi sử dụng máy lọc không khí & cách khắc phục
Lỗi thường gặp khi sử dụng máy lọc không khí & cách khắc phục

Máy lọc không khí đã dần trở nên quen thuộc, bởi việc hít thở không khí trong lành là một phần quan trọng để giữ cho cả gia đình luôn hạnh phúc và khỏe mạnh. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể mắc phải một số lỗi trong quá trình sử dụng. Hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

Các lỗi phổ biến thường gặp khi dùng máy lọc không khí

Máy lọc không khí chính hãng đang là một trong những sản phẩm được nhiều gia đình ưa dùng. Tuy nhiên, khi sử dụng máy lọc gặp phải những sự cố như: rò rỉ nước, không vào điện, không tạo được độ ẩm.

Máy không vào điện

Đây là một lỗi cơ bản và đa số phổ biến nhất khi sử dụng. Dấu hiệu nhận biết rất đơn giản. Đó là khi bạn đã cắm phích và nhấn nút điều khiển nhưng máy không có dấu hiệu hoạt động.

Máy lọc khí bị lỗi không vào nguồn điện
Máy lọc khí bị lỗi không vào nguồn điện

Nguyên nhân cho sự cố này thường là do hệ thống nguồn điện nhà bạn có vấn đề, nguồn điện bên trong máy gặp, bị đứt, phích cắm hoặc ổ cắm bị hỏng, trục trặc nguồn điện sử dụng không phù hợp với thông số máy. Ví dụ như các máy xuất xứ nội địa của Nhật thường phải dùng dòng điện 110V nên buộc phải dùng bộ chuyển đổi nguồn khi dùng tại Việt Nam.

Rò rỉ nước

Máy lọc không khí bị lỗi này sẽ khá nguy hiểm vì nước rò rỉ sẽ gây trơn trượt, hoặc có thể làm hỏng một số bộ phận bên trong máy hoặc các trường hợp rò rỉ dẫn điện. Chắc chắn có những nguyên nhân từ các khay.

Kiểm tra khay chứa đựng nước có bị đầy hay không. Nếu bị đầy bạn tiến hành xả nước và nạp lại nước vào bộ lọc ẩm. Sau đó đậy nắp bồn lại theo đúng quy định theo hướng dẫn.

Kiểm tra nắp khay chứa nước đã được đóng kín hay chưa. Bạn đậy lại nếu nắp chưa được đóng kín.

Kiểm tra các khay chứa nếu máy lọc bị rò rỉ nước
Kiểm tra các khay chứa nếu máy lọc bị rò rỉ nước

Chức năng lọc không hoạt động

Khi máy vẫn lên nguồn điện hoạt động bình thường nhưng vẫn không thấy lọc khí, điều này có thể do hiện tượng cảm biến của máy lọc đã có lỗi. 

Thường thì cảm biến khi bị hỏng sẽ không xác định được chuẩn mức độ ô nhiễm dẫn đến hoạt động sai, vì thế dù không khí đang ô nhiễm nhưng máy vẫn báo ở mức an toàn và không thực hiện lọc được.

Chức năng lọc không hoạt động liên quan đến cảm biến
Chức năng lọc không hoạt động liên quan đến cảm biến

Lọc khí hoạt động kém hiệu quả

Chức năng lọc khí không hiệu quả khiến cho không khí không được lọc sạch, mùi hôi và bụi bẩn vẫn còn đọng lại, vừa gây lãng phí điện năng vừa gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mọi người. 

Nguyên nhân dẫn đến vấn đề này là do hệ thống màng lọc gặp trục trặc. Có thể do bụi bẩn bám dày đặc hoặc màng lọc đã quá lâu chưa thay mới.

Máy lọc khí bị lỗi khi bộ màng lọc trục trặc
Máy lọc khí bị lỗi khi bộ màng lọc trục trặc

Cách khắc phục các lỗi máy lọc khí

  • Việc đầu tiên cần làm là bạn hãy kiểm tra lại ổ cắm và phích cắm máy đã được cắm đúng hay chưa. Sau đó kiểm tra đến nguồn điện trong nhà bạn có đang hoạt động bình thường không. Lưu ý là bạn nên dùng bút thử điện để đảm bảo an toàn, tránh bị điện giật trong quá trình kiểm tra.
  • Trường hợp thứ hai, nếu đã kiểm tra kỹ càng và không có dấu hiệu bất thường ở nguồn điện. Bạn hãy đưa máy đến trung tâm bảo hành chính hãng hoặc liên hệ đến cửa hàng mà bạn đã mua sản phẩm này để các nhân viên có kinh nghiệm hỗ trợ sửa chữa.
  • Để khắc phục tình trạng rò nước, kiểm tra xem khay chứa nước đã đóng kín nắp hay chưa. Nếu khay đang quá đầy nước thì hãy xả bớt nước chỉ để lại một lượng nước vừa đủ dùng. Sau đó đóng nắp kĩ càng và lắp đặt lại đúng các quy cách nhé.
Cách khắc phục một số lỗi thường gặp ở máy lọc không khí
Cách khắc phục một số lỗi thường gặp ở máy lọc không khí

Lưu ý khi gặp các lỗi về chức năng liên quan của máy lọc không khí, nếu không chuyên về máy bạn không nên tự ý sửa chữa hay thay thế các bộ phận của máy mà hãy liên hệ đến nơi đã mua sản phẩm để được nhân viên có chuyên môn hỗ trợ, kiểm tra và sửa chữa.

Nên mua máy lọc không khí ở đâu chất lượng?

Hiện nay có rất nhiều loại máy lọc không khí chính hãng tại hệ thống cửa hàng CellphoneS. Đảm bảo cho khách hàng lựa chọn và trải nghiệm cảm giác thật khi đến với CellphoneS. Ngoài ra còn có rất nhiều sản phẩm khác như điện thoại, laptop, thiết bị nhà thông minh rất uy tín và chất lượng. 

Trên đây là các lỗi khi sử dụng máy lọc khí và cách khắc phục chúng. Hãy cùng trải nghiệm môi trường không khí sạch mỗi ngày với máy làm sạch không khí hiệu suất cao, cho bạn giải pháp lọc sạch không khí, tự tin mang đến không khí trong lành cho không gian nhà bạn.

Previous articleHiệu năng Samsung Galaxy A13 lộ diện nhiều thông số nổi bật
Next articleGiá Mac Studio M1 (Max, Ultra)? Nên chọn phiên bản nào?