Bỏ túi 10+ mẹo công nghệ hay có thể bạn chưa biết

0
Tổng hợp những mẹo công nghệ hay thú vị

Mẹo công nghệ hữu ích có thể giúp bạn hoàn thành nhanh chóng các thao tác hoặc nhu cầu của cá nhân trên các thiết bị công nghệ đầy tiện ích. Cùng xem qua bài viết dưới đây để biết thêm về 10 mẹo công nghệ hay này nhé!

Tổng hợp những mẹo công nghệ thú vị

Dưới đây là một số mẹo công nghệ thú vị giúp cho cuộc sống của bạn trở nên thuận lợi, dễ dàng hơn, hãy cùng trải nghiệm nhé!

Sử dụng màn hình khóa bằng thông tin cá nhân  

Với mẹo vặt này có thể giúp bạn tìm lại thiết bị của mình khi vô tình để quên ở đâu đó ví dụ như: quán cafe hay nhà hàng…Nhờ có những thông tin mà bạn để lại trên màn hình khóa mà có thể nhân viên ở đó sẽ giúp bạn tìm lại điện thoại. 

Sử dụng màn hình khóa bằng thông tin cá nhân  

Hoặc trường hợp rớt mất thì những thông tin trên điện thoại của bạn sẽ giúp bạn tìm lại được thiết bị. 

Để giúp các bạn tạo một màn hình khóa có thông tin cá nhân bạn chỉ cần vào phần ghi chú trong điện thoại sau đó viết các thông tin liên lạc, sau hãy chụp ảnh màn hình và cài màn hình khóa cho điện thoại là xong.

Cách nâng cao âm lượng báo thức dành cho người ngủ nướng 

Để đánh thức một người hay ngủ nướng thì âm thanh báo thức phải thật sôi động và đủ to để đánh thức. Do đó âm lượng của chuông báo thức rất quan trọng trong tình huống này. 

Mẹo công nghệ cho người ngủ nướng

Để nâng cao âm lượng của chuông báo thức hãy thực hiện mẹo sau đây: Việc đầu tiên hãy chuẩn bị một chiếc cốc sau đó hãy bỏ chiếc điện thoại của bạn vào cốc việc làm này sẽ nâng cao được âm lượng báo thức mỗi sáng của bạn, đảm bảo rất hiệu quả đấy.

Mẹo tiết kiệm dữ liệu di động khi sử dụng Google map

Để tiết kiệm dữ liệu di động của bạn hoặc nếu như điện thoại của bạn đã gần hết dữ liệu thì hãy làm theo mẹo sau đây. 

Đầu tiên hãy ghi rõ địa điểm bạn mong muốn đến trên Google map sau đó hãy chụp màn hình quá trình đi trên Google từng đoạn đường cho đến khi kết thúc sau đó hãy tắt 4G của bạn đi. 

Mẹo sạc điện thoại nhanh hơn nhờ bật chế độ máy bay

Nếu như bạn cần sạc pin điện điện thoại nhanh chóng hơn khi cần có việc gấp thì hãy thử ngay mẹo sau đây. 

Mẹo sạc điện thoại nhanh hơn nhờ chế độ máy bay

Bạn hãy bật ngay chế độ máy bay sau đó cắm sạc vào điện thoại của bạn. Bảo đảm mẹo này sẽ giúp bạn bất ngờ đó nha.

Mẹo công nghệ nhận biết trái phải nút tai nghe nhờ màu sắc

Có thể bạn chưa biết hoặc đã biết nhưng bạn sẽ không để ý đến, đó là việc kí hiệu trên tai nghe xác nhận bên trái phải. Hãy thực hiện mẹo sau để xác nhận bằng màu sắc sẽ giúp bạn nhận biết dễ dàng hơn. 

Do những yêu cầu đó nên thị trường hiện nay cũng được bán lẻ bên ngoài thị trường với nhiều mẫu mã cũng như màu sắc khác nhau.

Mẹo vặt tình trạng không bắt được sóng wifi 

Để khắc phục tình trạng không bắt được sóng wifi bạn hãy thực hiện ngay các thao tác đơn giản sau. Bạn hãy thực hiện thao tác bật wifi trong vài giây sau đó hãy tắt đi và bây giờ hãy kiểm tra lại khả năng bắt wifi của thiết bị của bạn.

Mẹo công nghệ sạc điện thoại bằng TV 

Nếu như bạn đang đi du lịch hay ở một nơi xa mà bạn không thể tìm thấy được ổ cắm điện hoặc gặp phải trường hợp không đủ ổ cắm điện thì bạn hãy để ý xem nơi bạn đến có thiết bị TV hay không. 

Mẹo công nghệ sạc điện thoại bằng tivi

Nếu có hãy dùng đến TV như là một nguồn điện, bằng cách tìm kiếm cổng USB ở trên TV và sau đó thực hiện cắm đầu USB vào TV và sau đó sạc như bình thường.

Mẹo cấp cứu điện thoại khi rớt nước ngay tại nhà 

Nếu chẳng may điện thoại của bạn vô tình bị rớt vào nước. Việc đầu tiên cần làm là giữ bình tĩnh sau đó hãy chuẩn bị một vật dụng đủ to có thể chứa được điện thoại của bạn. Sau đó cho vào vật dụng một lượng gạo có thể lấp đầy chiếc điện thoại của bạn và để qua đêm. 

Mẹo cấp cứu điện thoại khi bị ngập nước

Từ đó lượng nước trong điện thoại sẽ được hút ra ngoài nhờ có gạo. Nhưng nếu bạn đã thử cách này rồi nhưng vẫn không thể khởi động điện thoại của bạn thì hãy mang đến cửa hàng sửa chữa gần nhất để được hỗ trợ nhé.

Sử dụng google Lens để thêm liên hệ mới

Google Lens được xem như một ứng dụng tiện lợi cũng như mang lại nhiều tính năng hữu ích cho người dùng. Nhưng có một tính năng ít ai biết đến đó chính là chức năng thêm liên hệ khi chụp danh thiếp bằng ứng ứng dụng này. 

Mẹo công nghệ tạo gif vui nhộn từ video 

Để tạo được những gif vui nhộn sau khi bạn xem các clip vui vẻ và mong muốn tạo gif từ các hình ảnh đó hãy thực hiện một bước đơn giản như sau. Bạn chỉ cần thêm từ gif trước cụm từ “ youtobe.com ‘. Sau đó bạn hãy copy link đến phần mềm chỉnh sửa và như vậy bạn đã tạo được gif mà bạn mong muốn.

Kết luận về mẹo công nghệ

Trên đây là mười mẹo công nghệ hay, hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho các bạn cho những lúc cần thiết cũng như trong cuộc sống hằng ngày khi gặp phải các vấn đề tương tự. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết sau cũng như sẽ mang lại cho các bạn các thông tin hữu ích khác.

Previous articleGiá robot hút bụi Eureka phiên bản mớI: Có rẻ như lời đồn?
Next articleỐp lưng Galaxy Z Flip 4 giá bao nhiêu? Chất lượng có tốt?