Mùng 1 Tết có nên mua vàng đầu năm không?

0
Mùng 1 Tết có nên mua vàng không?

Mùng 1 Tết có nên mua vàng không? Đây là câu hỏi mà không ít người dân Việt Nam đặt ra. Nhiều người quan niệm mua vàng đầu năm sẽ mang lại may mắn. Vậy liệu điều này có đúng như vậy hay không? Hãy cùng tìm hiểu ngay với Máy tính vui qua bài viết hôm nay nhé!

Mùng 1 Tết có nên mua vàng không?

Mùng 1 đầu năm có nên mua bán vàng không?

“Tết” một lễ hội truyền thống của người dân nước Nam duy trì đã qua bao thế hệ. Mọi người thường quan niệm đầu năm may mắn cả năm cũng may mắn. Nên nhiều người thường chọn cách mua vàng vào năm mới. Vậy liệu mùng 1 Tết có nên mua vàng hay không?

Mua vàng mùng 1 đầu tháng có tốt không?

Từ ngàn xưa, vàng đã mang một ý nghĩa biểu tượng cho sự giàu có và sung túc. Nhà nào càng có nhiều vàng sẽ được xem như một gia đình khá giả và được sùng bái. Do đó, nhiều người muốn có một năm mới đủ đầy sung túc, họ thường lựa chọn mua vàng để cầu may.

Người Việt Nam ta, bao đời nay thường có tập tục mua vàng vào mùng 10 tháng Giêng (tháng 1 âm lịch) hằng năm. Đây còn được gọi là ngày vía thần tài với hy vọng sẽ được sung túc cả một năm.

Có nên mua vàng đầu năm

Tuy nhiên, bạn có thể mua vàng vào bất kỳ một ngày nào khác trong năm, kể cả mùng 1. Vì ngày vía thần tài thường mọi người đổ xô đi mua vàng rất nhiều. Lúc ấy giá vàng cũng có phần cao hơn các thời điểm khác. Nếu bạn muốn vẫn có thể mua vàng vào mùng 1 Tết.

Mua vàng mùng 1 cần lưu ý những gì?

Vì là biểu tượng của tài lộc, để mang lại may mắn cho cả năm. Mọi người thường mua vàng để giành trong nhà. Loại vàng được chọn thường là vàng thỏi, hoặc điêu khắc theo tuổi.

Vàng này không chỉ mang giá trị tinh thần, mà còn có gì trị vật chất. Nếu cần thiết bạn có thể bán đi, giá vàng sẽ thay đổi tùy lúc. Nhưng sẽ không quá chênh lệch, bạn không cần lo ngại sẽ mất đi giá trị hiện kim của nó.

Vía thần tài là ngày nào?

Tuy nhiên, vàng cũng là một loại trang sức đắc đỏ. Do vậy bạn nên lựa chọn mua vàng tại những cửa hàng uy tín. Bạn có thể kiểm tra số Seri trên miếng vàng để đảm bảo chất lượng.

Mùng 1 Tết có nên bán vàng không?

Mua vàng đầu năm mang tài lộc về nhà, vậy bán vàng ngày mùng 1 có mang lại xui xẻo?

Thực ra, mua vàng hay bán vàng vào bất kỳ ngày nào trong năm cũng không quan trọng. Vì đây chỉ mang tính biểu tượng theo truyền thống và tập tục từ xưa.

Việc mua bán vàng sẽ phụ thuộc phần lớn vào nhu cầu của bạn. Vàng bạc cũng là một dạng tài sản riêng. Chỉ cần bạn sở hữu nó, bạn có mọi quyền quyết định với tài sản này. Chỉ cần nó hỗ trợ tốt cho cuộc sống của bạn.

Mùng 1 tết có nên bán vàng?

Không những thế, vào những ngày đầu năm mới. Đây là dịp giá vàng lên rất cao, bạn có thể tận dụng thời điểm này để kiếm một phần lợi nhuận. Nếu bạn là một người đầu tư và kinh doanh vàng có thể cân nhắc trường hợp này.

>>Xem thêm: Mùng 1 Tết ngủ nhà người khác có sao không?

Kinh nghiệm mua vàng theo phong thủy

Như đã đề cập ở trên mua vàng mang lại may mắn đó chỉ mang giá trị tinh thần. Nhiều người có niềm tin vào vận may khi mua vàng đầu năm họ sẽ rất chú trọng. Nếu bạn cũng như thế, bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm mua vàng theo phong thủy sau:

Nên chọn mua loại vàng nào?

Nếu bạn muốn mua vàng để tích trữ trong nhà. Mục đích chủ yếu muốn giữ lại tài lộc cho gia chủ. Hoàn toàn không có chủ đích làm trang sức hay kinh doanh mua bán thường xuyên. Bạn có thể chọn các loại vàng thỏi để tiện kiểm soát quản lý.

Cách mua vàng theo phong thủy thu hút may mắn

Không nên lựa chọn các loại trang sức được chế tác cầu kỳ. Vì phần lớn những sản phẩm này không phải vàng 100%. Nên giá trị vàng khi mua và bán sẽ có sự chênh lệch nhiều hơn. Mặc dù là mua vàng để tích trữ nhưng cũng nên đảm bảo tính kinh tế.

Chọn ngày tốt, giờ tốt hợp phong thủy

Theo quan niệm phong thủy từ xưa, mua vàng vào ngày tốt giờ tốt. Sẽ giúp gia chủ có thể làm ăn tốt hơn, thu hút tiền tài nhiều hơn. Ngày giờ tốt có thể chọn chung một ngày may mắn trong năm ví dụ như vía thần tài. Hoặc xem ngày hợp tuổi với gia chủ.

Mọi người có thể chọn mua vàng vào những ngày có các vì sao tốt chiếu. Mỗi một vì sao sẽ mang một giá trị tinh thần riêng. Việc mua vào ngày nào sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Gợi ý một số vì sao mang lại tài lộc, thành công viên mãn:

  • Sao Thiên Phúc: Tạo sự thuận lợi trong công việc, giúp gia chủ thăng tiến.
  • Sao Thiên Đức Hợp: Phù hợp với việc kinh doanh, mua bán, trao đổi hàng hóa.
  • Sao Tuế Hợp: Mang lại nhiều may mắn, xua đuổi đi vận xui.
  • Sao Thiên Phú: Tạo một khởi đầu mới đầy thuận lợi, suông sẻ.

Hoặc bạn cũng có thể dựa vào ngày tháng năm sinh. Để chọn ra ngày phù hợp không xung khắc, hòa hợp mang lại sự thành công, như ý, may mắn.

Kết luận

Máy tính vui vừa gửi đến bạn bài viết tìm hiểu về mùng 1 có nên mua vàng hay không? Hy vọng rằng những nội dung trên đây sẽ có giá trị hữu ích cho các bạn.

Ngoài mua vàng, nếu như bạn đang có người yêu và chuẩn bị về ra mắt gia đình người yêu vào dịp Tết Nguyên Đán, thì Máy Tính Vui cũng sẽ gợi ý bạn một số món quà tết ý nghĩa khác:

Previous articleĐánh giá điện thoại Samsung Galaxy S24 thường (256GB)
Next articleĐại tiệc siêu sale phụ kiện ngày 12/12 có gì nên rinh về?