Top 5 phần mềm vẽ 3D trên điện thoại chuyên nghiệp

0
phần mềm vẽ 3d trên điện thoại

Hiện nay, xuất hiện nhiều phần mềm vẽ 3D trên điện thoại giúp chúng ta làm việc vượt qua giới hạn về không gian và thời gian. Nhưng vì có quá nhiều ứng dụng khiến cho người dùng đắn đo không biết nên chọn ứng dụng nào. Vậy thì mời các bạn theo dõi bài viết top 5 phần mềm vẽ 3D trên điện thoại tốt nhất hiện nay.

Phần mềm vẽ 3D trên điện thoại  – Procreate

Ứng dụng Procreate chắc hẳn không còn quá xa lạ với các dân vẽ. Procreate là một phần mềm vẽ 3D trên điện thoại được nhiều rất nhiều người ưa chuộng. Bởi giao diện đơn giản, đẹp mắt phù hợp cho người dùng mới. Và một số chức năng chuyên dụng dành cho người dùng chuyên nghiệp. 

phần mềm vẽ 3d trên điện thoại

Tuy nhiên ứng dụng này chỉ mới có phiên bản dành riêng cho hệ điều hành iOS và bạn phải trả phí mới có thể tải ứng dụng về máy. Nếu bạn dùng iPad có thể tải bản Procreate, còn trên iPhone sẽ sử dụng bản Procreate Pocket.

Với hàng trăm loại brush (mặc định và điều chỉnh), hơn 16 triệu màu được sử dụng… cùng nhiều tính năng đặc biệt. Procreate tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng vẽ tranh 3D ngay trên điện thoại của mình.

Link tải Procreate cho iOS: https://apps.apple.com/vn/app/procreate-pocket/id916366645?l=vi

Ứng dụng vẽ 3D trên điện thoại Autodesk SketchBook

Một ứng dụng khác có thể vẽ 3D trên điện thoại hoàn toàn miễn phí đó chính là Autodesk SketchBook. Ứng dụng này đã có sẵn dành cho cả hệ điều hành iOS và Android. 

phần mềm vẽ 3d trên điện thoại

Bên cạnh các công cụ hỗ trợ vẽ tranh 3D như những ứng dụng khác, Autodesk SketchBook còn có một công cụ đặc biệt là ScanSketch. Với công cụ này cho phép người dùng có thể chụp lại bản phác thảo thông qua ảnh chụp từ camera điện thoại. Rất phù hợp cho người mới học vẽ digital. 

Link tải Autodesk SketchBook cho Android

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.adsk.sketchbook

Link tải Autodesk SketchBook cho iOS: https://apps.apple.com/vn/app/sketchbook/id883738213?l=vi

SketchUp- Phần mềm thiết kế 3D trên điện thoại

SketchUp cũng là một phần mềm vẽ 3D trên điện thoại. Với ứng dụng này bạn có thể vẽ, đo, căn chỉnh góc, tỷ lệ một cách chính xác. Trên SketchUp có tính năng mặt cắt, nhờ vào đó người dùng có thể xem 360 độ từ vị trí của vật thể. Rất tiện dùng cho người dùng thiết kế. Không chỉ dùng để chuyên vẽ ảnh 3D, bạn còn có thể chèn các hình ảnh 2D khác vào bản vẽ của mình (phải tương thích với bản vẽ).

ứng dụng thiết kế đồ họa

Hiện nay, SketchUp đã có sẵn trên iOS, tuy nhiên trên Android chỉ có bản SketchUp Viewer. SketchUp Viewer chỉ cho phép người dùng xem lại các bản vẽ có sẵn và không thể thao tác chỉnh sửa trên chúng.

Link tải SketchUp trên iOS: https://apps.apple.com/vn/app/sketchup/id796352563?l=vi

Phần mềm vẽ 3D – OnShape 3D CAD

Phần mềm OnShape 3D CAD này khá phù hợp cho dân chuyên cơ khí.

Hiện nay OnShape có 2 phiên bản Thường và Pro. Với nhu cầu sử dụng để hỗ trợ học tập và thực hiện vẽ đơn giản không yêu cầu kỹ thuật cao, bản thường đã có thể đáp ứng. Nhưng nếu bản muốn dùng đầy đủ tất cả các công cụ bạn phải nâng cấp lên bản Pro với chi phí lên đến 2100$/năm.

app vẽ 3d trên điện thoại

Bản Pro thường được dùng trong doanh nghiệp với mục đích thương mại. Nếu bạn đang là học sinh, thì bản thường cũng có đầy đủ chức năng cần thiết cho nhu cầu sử dụng của bạn.

Link tải Onshape 3D CAD trên iOS: https://apps.apple.com/vn/app/onshape-3d-cad/id923421284?l=vi

Link tải Onshape 3D CAD trên Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.onshape.app

Phần mềm vẽ 3D trên điện thoại AutoCad – DWG Viewer & Editor

Khi nhắc đến phần mềm vẽ 3D trên điện thoại không thể không nhắc đến AutoCad – DWG Viewer & Editor. Với giao diện tương tự ứng dụng AutoCad trên máy tính nhưng được cải tiến, thay đổi để thích hợp dùng trên điện thoại. Bạn có thể tải ứng dụng này miễn phí trên AppStore hay CH Play. Tuy nhiên, để sử dụng hết toàn bộ chức năng bạn phải trả phí.

ứng dụng vẽ đồ họa

Đây là ứng dụng chuyên vẽ 3D nên bạn có thể dễ dàng thực hiện theo các thao tác như:

  • Điều chỉnh bản vẽ: kích thước, hình ảnh,…
  • Các thao tác thiết kế: Vẽ, tạo khối, đi nét…
  • Hỗ trợ sao lưu và quản lý dữ liệu.
  • Liên kết với Google Drive, Dropbox… nhằm giảm lưu trữ trên thiết bị.

Link tải AutoCad – DWG Viewer & Editor trên iOS: https://apps.apple.com/vn/app/autocad/id393149734?l=vi

Link tải AutoCad – DWG Viewer & Editor trên Android:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.autodesk.autocadws

Thông qua bài viết này, bạn đã biết đến 5 phần mềm vẽ 3D trên điện thoại được sử dụng phổ biến và hữu dụng nhất. Hy vọng các bạn có thể tìm kiếm được ứng dụng phù hợp với mình. Hãy chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết đến những phần mềm trên nhé!

Previous articleTivi Xiaomi 58 inch có tốt không? Mua ở đâu uy tín?
Next articleNên lắp camera có dây hay không dây? Dịch vụ lắp đặt tận nhà