So sánh Ram 16GB với 8GB loại nào tốt hơn, nên mua hơn?

0
So sánh Ram 16GB với 8GB loại nào tốt hơn, nên mua hơn?

Ram 16GB với 8GB thì nên chọn linh kiện nào để hỗ trợ làm việc tốt hơn? Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính mới và ngân sách của bạn cho phép, bạn có thể cân nhắc nâng cấp lên mẫu máy tính có RAM 16GB. Tuy nhiên, nếu ngân sách của bạn eo hẹp hoặc bạn chỉ cần hơn 8GB RAM, bạn có thể cân nhắc mua mẫu RAM 8GB để thay thế. Cả hai tùy chọn đều có ưu điểm và nhược điểm riêng.

Đánh giá sử dụng RAM 8GB

Ngày nay, hầu hết các máy tầm trung đều có RAM ít nhất 8GB. Đáng chú ý, tất cả các mẫu MacBook của Apple đều được trang bị ít nhất ở mức này. 8GB là một tiêu chuẩn hiện đại tốt cho RAM và nó cung cấp đủ bộ nhớ cho hầu hết các tác vụ.

Ngoài ra, dung lượng bộ nhớ lớn hơn có thể hữu ích nếu bạn thường xuyên sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc hoặc nếu bạn định lưu trữ nhiều dữ liệu.

Nếu bạn là người thường xuyên chỉnh sửa video 4K, phát trực tuyến trò chơi cao cấp lên Twitch hoặc làm việc với các tệp lớn, thì bạn sẽ muốn đầu tư thêm RAM. 8GB là dung lượng RAM tối thiểu bạn nên có nếu muốn thực hiện nhiều tác vụ mà không bị chậm lại.

Đánh giá sử dụng RAM 8GB

Nếu bạn cảm thấy thoải mái với việc hy sinh một số hiệu suất để có thêm RAM, thì hãy tiếp tục và có được 16GB hoặc thậm chí 32GB RAM.

Nhưng, nếu bạn là người dùng máy tính nặng dựa vào các chương trình như Photoshop hoặc Premiere để tạo video hoặc các thiết kế phức tạp, thì bạn sẽ cần ít nhất 16GB bộ nhớ.

Đánh giá sử dụng RAM 16GB

Khi bạn sử dụng máy tính cho các tác vụ đòi hỏi nhiều bộ nhớ (như chỉnh sửa video hoặc phần mềm thiết kế), 16GB là một dung lượng tốt. Bất cứ điều gì nhiều hơn có thể làm cho máy tính của bạn chạy chậm hơn và bất kỳ điều gì ít hơn có thể khiến bạn có ít lựa chọn hơn để sử dụng máy tính một cách hiệu quả.

>>> Xem thêm: Có nên mua ram 32GB hay không? Mua ở đâu?

Đánh giá sử dụng RAM 16GB

Một số người cảm thấy rằng 16GB dung lượng lưu trữ là quá mức cần thiết đối với điện thoại thông minh, vì có nhiều người chỉ mở một vài tab trình duyệt và không chơi trò chơi điện tử hoặc làm việc với các tệp phương tiện lớn. Tuy nhiên, nếu bạn không làm những điều này, thì 16GB là quá đủ dung lượng.

RAM 16GB với 8GB, nên mua cái nào?

Đối với hầu hết mọi người, 8GB RAM là quá đủ. Tuy nhiên, nếu bạn định sử dụng máy tính của mình để làm việc nặng hoặc chơi game, 16GB có thể là một khoản đầu tư tốt hơn.

Đối với laptop nên sử dụng RAM 16GB hay 8GB

Máy tính xách tay ngày nay có ít nhất 2 GB RAM và một số máy tính xách tay cao cấp có lên đến 8GB. Điều này là do bộ nhớ ngày càng trở nên quan trọng khi ngày càng có nhiều người sử dụng máy tính xách tay cho công việc, trường học và giải trí.

Máy tính xách tay có nhiều RAM hơn có thể xử lý nhiều tác vụ hơn cùng một lúc, làm cho chúng nhanh hơn và dễ sử dụng hơn.

RAM 16GB với 8GB, nên mua cái nào?

RAM là một trong những phần cứng quan trọng nhất mà bạn có thể mua cho máy tính của mình. Nó cho phép máy tính của bạn truy cập thông tin nhanh chóng, đó là lý do tại sao việc nâng cấp lên 8GB RAM thường được khuyến khích. Và mức giá thường dao động trong khoảng 100 USD.

>>> Xem thêmRAM DDR là gì – Các dòng RAM laptop, máy tính phổ biến

Đối với PC

Trên một số dòng máy tính để bàn đắt tiền RAM có thể lên đến 64GB hoặc nhiều hơn, đây là những dòng máy cao cấp và có giá khá “chát”.

Với một số dòng máy PC đắt tiền có thể chứa đến hơn 64GB hay nhiều hơn, đây là những dòng máy được đánh giá cao nhưng lại sở hữu giá bán khá chát. Thường, ít người dùng nào có thể tận dụng sử dụng tối đa công suất của 16GB RAM trừ khi sử dụng các ứng dụng đồ họa nặng.

Đối với PC

Nếu bạn có ý định sử dụng cả chục tab trình duyệt hay mở rất nhiều ứng dụng giải quyết văn phòng thì bạn nên cân nhắc việc nâng cấp lên 16GB RAM.

Giải đáp cho thắc mắc RAM 16GB với 8GB loại nào tốt, thì 8GB RAM là rất tốt cho mục đích sử dụng cơ bản, nhưng nếu bạn đang muốn thực hiện một số công việc hoặc chơi game cường độ cao hơn, thì 16GB RAM là lựa chọn phù hợp.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính mới và không chắc mình cần bao nhiêu RAM, hãy đảm bảo có ít nhất 16GB.

Previous article5+ cách chụp màn hình điện thoại samsung J7 mới nhất
Next articleCách kiểm tra kích hoạt bảo hành iPhone, iPad? Nên mua không?