Tổng hợp các dòng chip CPU máy tính mạnh nhất hiện nay

0
Tổng hợp các dòng chip CPU máy tính mạnh nhất hiện nay

Công nghệ ngày càng phát triển cùng nhiều công việc xử lý tính toán dữ liệu rộng lớn cần được đáp ứng. Điều đó đòi hỏi phải có những cỗ máy tính mạnh mẽ để có thể xử lý. CPU laptop, máy tính chính là linh hồn của bất kỳ cỗ máy tính nào vậy nên luôn được cải tiến để đáp ứng cho các nhu cầu hiện tại và tương lai. Vậy đâu là dòng chip CPU mạnh nhất nên tham khảo khi build PC.

Cấu tạo của CPU và top chip CPU mạnh nhất

Linh kiện vi tính CPU được viết tắt từ Central Processing Unit hay còn được biết đến là trung tâm xử lý dữ liệu. Đây được xem là bộ não điều khiển hầu hết các thành phần còn lại trong máy tính . Chức năng của CPU là xử lý, phân tích mọi dữ liệu được nhập vào và xử lý mọi yêu cầu tính toán từ người dùng.

Cấu tạo của CPU

CPU có cấu tạo chính gồm bộ điều khiển (Control Unit), một đơn vị logic số học được gọi là (ALU-Arithmetic Logic Unit),Thanh ghi (Register). Ở thời điểm hiện tại, các Bộ xử lý (CPU) đều có xung nhịp mặc định rất cao mang đến tính toán nhanh và tốt hơn. Công nghệ Hyper Threading trang bị vào các CPU ngày nay cho phép sử dụng tài nguyên bộ xử lý hiệu quả, nhiều luồng xử lý trên mỗi lõi của CPU hơn.

Cấu tạo của CPU

Các dòng chip CPU mạnh nhất hiện nay

Cuộc cạnh tranh chưa gay gắt giữa Intel và AMD đem đến những bước tiến ngoạn mục cho các dòng CPU và bây giờ là thời điểm thích hợp để bạn đầu tư vào bộ vi xử lý mới.Trong bối cảnh thị trường đang dần bị chiếm lĩnh bởi AMD với các bộ vi xử lý thế hệ 3 đang cạnh tranh khốc liệt với các dòng Intel Core.

Không kém cạnh, Intel phát triển nghiên cứu sản xuất chip Coffee Lake Refresh thế hệ thứ 9 thuộc dòng Intel Core i9-9900K hàng đầu, rất được ưa chuộng và đánh giá cao từ người dùng. Vậy thì đâu mới là bộ xử lý bạn nên mua? Bài viết dưới đây sẽ liệt kê top 5 CPU mạnh nhất cho máy tính

Chip CPU mạnh nhất Intel Core i9-9900K

Bởi những áp lực ngày càng lớn từ AMD, các sản phẩm của Intel đang phải  được trang bị và nâng cấp lên rất nhiều. Trong cuộc cạnh tranh gay gắt này, Intel i9-9900K chính là một” con quái vật” khủng khiếp với 8 lõi và 16 luồng. Hiệu suất của CPU này hoàn toàn có thể cạnh tranh sòng phẳng với một số chip Ryzen Threadripper của AMD. Intel I9-9900K là vi xử lý tốt nhất được nhiều người dùng ưa chuộng và đánh giá cao bởi khả năng ép xung mạnh mẽ và độ ổn định cao.

Các dòng chip CPU mạnh nhất hiện nay

I9-9900K đáp ứng phù hợp với các hệ thống Gaming, Stream và Giải trí Hi-End cao cấp. Đây là CPU đa nhân, đa nhiệm với xung nhịp cao thỏa mãn với mọi nhu cầu của người dùng như dựng hình 3D, dựng phim, render 3D, chỉnh sửa ảnh hay thiết kế, …

Chip CPU mạnh nhất AMD Ryzen 9 3900X

AMD Ryzen 9 3900X không chỉ là bộ vi xử lý cao cấp nhất, tốt nhất của AMD hiện tại mà còn có thể xem là “king” của các bộ vi xử lý trong tầm giá của nó. CPU này có hiệu suất đa luồng phá hủy mọi thứ, hoàn toàn làm khó bạn nếu muốn tìm một bộ xử lý ấn tượng hơn AMD Ryzen 9 3900X mà không bước chân vào thị trường HEDT.

AMD Ryzen 9 3900X

Với mức giá khoảng 13 triệu, Ryzen 9 3900X lại mang đến những hiệu năng quá xuất sắc Bạn cần đầu tư thêm cho máy tản nhiệt tốt vì giá bo mạch chủ X570 hiện nay hơi cao vì nó có nhiều tính năng vượt trội

Intel i7 9700K

Intel đã chính thức tung ra thị trường Intel i7 9700K với 8 lõi cùng khả năng ép xung cực tốt, xung nhịp cao vượt xa các dòng i7 khác về hiệu năng làm việc và không hề kém cạnh với các đối thủ cạnh tranh từ AMD. Đây chính là sự lựa chọn rất tốt cho người dùng chuyên sử dụng phần mềm Adobe, thiết kế 2D & 3D hay chơi game mạnh mẽ cần yêu cầu xung nhịp cao.

Các dòng chip CPU mạnh nhất hiện nay

Intel Core i7-8700K

Intel Core i7-8700K là vi xử lý Coffee Lake đời thứ 8 với 6 lõi, 12 luồng, xung nhịp 3.7GHz (với tích hợp công nghệ Intel Turbo Boost 2.0 có thể đẩy lên 4.7GHz) hỗ trợ công nghệ chuẩn RAM DDR4 và Intel Optane cho khả năng xử lý vượt trội. Theo nhà sản xuất, đây chính là con chip chơi game và xử lý đồ họa rất mạnh hiện nay dành cho các thiết bị PC trong tầm giá của sản phẩm khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh khác.

Các dòng chip CPU mạnh nhất hiện nay

I7-8700K đáp ứng cực kỳ tốt các yêu cầu từ cơ bản đến nâng cao của nhiều đối tượng người dùng. Hoàn toàn có thể đáp ứng các tác vụ mạnh như 3D Render, sản xuất Clip, streaming… nhanh chóng và thực hiện các phép tính có độ lớn và độ khó cao.

AMD Ryzen 5 3600X

AMD Ryzen 5 3600X là một con CPU rất đáng giá trong phân khúc 6 triệu phù hợp cho không chỉ game mà còn các ứng dụng đồ họa khác. Ngoài ra, bộ nhớ đệm L3 Cache cũng được tăng lên gấp đôi đạt đến 32MB, giúp nâng cao hiệu suất xử lý nhanh chóng dữ liệu lớn, sẽ hỗ trợ mạnh mẽ cho các game có môi trường mở, giúp hiệu quả xử lý cho các game này tăng đáng kể so với các phiên bản trước.

AMD Ryzen 5 3600X

Hy vọng bài viết thủ thuật về chip CPU mạnh nhất của chúng tôi đã giúp bạn biết những dòng CPU máy tính mạnh nhất hiện nay, trong tương lai có thể sẽ có những phiên bản CPU khác có thể thay thế vị trí của những dòng CPU trên vậy nên hãy thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất về nó nhé!

Previous articleXung nhịp CPU máy tính là gì, có nên ép xung CPU
Next articleTìm hiểu CPU mạnh hay yếu do yếu tố nào quyết định