Upwork có những công việc gì hot cho Freelancer

0
Upwork có những công việc gì hot cho freelancer

Upwork có những công việc gì mà freelancer có thể tìm thấy? Nền tảng việc làm này có nhiều thông tin tuyển dụng đa dạng, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, mức lương hấp dẫn. Mạng lưới tài khoản rộng lớn sẽ là áp lực cho các ứng viên làm sao tìm ra việc tốt nhất cho mình. Xem ngay bí quyết dưới đây!

Upwork là làm gì?

Upwork là gì? Đây là một nền tảng tìm việc làm trực tuyến nổi tiếng tại Mỹ. Đây là nơi các công ty, người lao động kết nối với nhau. Upwork đa dạng nhiều lĩnh vực như lập trình, viết bài, dịch thuật, marketing, kế toán, nhân sự, bán hàng,…

Upwork là làm gì?

Trang này là nền tảng tìm việc freelance lớn nhất trên thế giới. Tại đây, bạn có thể tìm thấy những công việc không cố định thời gian, không cần làm giờ hành chính, không cần tới công ty. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo được chất lượng, tiến độ công việc của mình.

Upwork có hơn 20 triệu tài khoản đã đăng ký thành công và số lượng vẫn tăng lên mỗi ngày. Địa chỉ này còn là nơi tìm kiếm ứng viên tiềm năng của hơn 5 triệu doanh nghiệp lớn nhỏ. Mỗi năm, Upwork kết nối được hơn một triệu việc làm, tổng giá trị hàng tỷ đô la Mỹ.

Trên Upwork có những loại công việc gì?

Số lượng công việc trên Upwork có thể lên tới hàng nghìn và luôn có cập nhật mới mỗi ngày. Mỗi công việc sẽ có yêu cầu riêng của từng nhà tuyển dụng. 

Cùng mình tìm hiểu về 6 lĩnh vực đang được quan tâm nhất hiện nay ngay dưới đây nhé.

Thiết kế đồ họa và trang web

Thiết kế đồ họa và trang web có thể tìm thấy nhiều công việc hấp dẫn trên Upwork như:

  • Thiết kế giao diện website, landing page
  • Thiết kế UX/UI
  • Thiết kế logo
  • Thiết kế phần mềm, app
  • Thiết kế bao bì sản phẩm, catalogue,… 

Thông thường, giá trị mỗi sản phẩm được làm ra có mức giá khoảng 200.000 – 200.000.000 đồng.

Trên Upwork có những loại công việc gì?Mức thu thập tương đối của freelancer thiết kế đồ họa và trang website rơi vào khoảng 15 – 50 triệu/tháng. Bạn có thể tìm 2 – 3 công việc cùng lúc nếu cảm thấy bản thân có khả năng đáp ứng được.

Viết lách và dịch thuật

Sáng tạo nội dung là công việc phổ biến trong nghề freelancer. Có rất nhiều công việc trong lĩnh vực này như biên tập, soạn thảo văn bản, copywriter, viết bài blog chuẩn SEO, viết bài pr sản phẩm,…

Viết lách và dịch thuật trên Upwork

Tùy vào khả năng ngôn ngữ, chuyên môn của bản thân, mức lương nhận được sẽ khác nhau. Đối với các ứng viên mới gia nhập thị trường, mức thu nhập rơi vào khoảng 1 – 3 triệu. Với các freelancer toàn thời gian viết lách thì mức thu nhập có thể lên tới 30 triệu/tháng hoặc hơn.

Đối với các ứng viên có khả năng ngôn ngữ tốt thì công việc dịch thuật cũng là một nghề tay trái ổn định. Trên Upwork đa dạng các công việc dịch thuật văn bản, hợp đồng, dịch sách,… Mức lương của freelancer dịch thuật dao động ở khoảng 3 – 20 triệu đồng/tháng.

Phát triển phần mềm và ứng dụng

Công việc lập trình, đặc biệt là phát triển phần mềm và ứng dụng được trả mức lương cao nhất trong số các việc freelancer tại Upwork. Bởi vì vị trí này yêu cầu trình độ chuyên môn cao và thực sự không có quá nhiều ứng viên đáp ứng được yêu cầu công việc này.

Phát triển phần mềm và ứng dụngMức thu nhập của lập trình viên phát triển phần mềm và ứng dụng sẽ chi trả theo dự án, thường là 20.000.000 – 100.000.000 đồng. Thời gian dự án có thể kéo dài từ 1 – 2 tháng. 

Quản lý dự án và hỗ trợ khách hàng

Người quản lý dự án chính là người chịu trách nhiệm về toàn bộ vấn đề liên quan tới dự án. Công việc của họ xoay quanh việc lập kế hoạch, thiết lập ngân sách, lên lịch trình, thời gian chuẩn bị, nhân sự cần thiết cho từng hạng mục,…

Quản lý dự án và hỗ trợ khách hàng

Quản lý dự án đòi hỏi ứng viên đã có kinh nghiệm. Tùy vào khả năng của từng ứng viên, mức lương sẽ dao động ở mức 20.000.000 – 100.000.000 đồng/tháng.

Nhân viên hỗ trợ khách hàng là việc làm nhân viên chăm sóc khách hàng qua email, điện thoại,… Công việc này trên Upwork có rất nhiều, tuy nhiên yêu cầu về khả năng biết ngoại ngữ, giọng nói dễ nghe, phát âm chuẩn,… Nhân viên hỗ trợ khách hàng có mức lương khoảng 5.000.000 – 20.000.000 đồng.

Marketing và quảng cáo trực tuyến

Công việc này bao gồm như làm SEO, quảng cáo trực tuyến, quản lý sản phẩm hay quản trị thương hiệu,… Đi kèm với sự phát triển của Google, YouTube, Facebook, TikTok,… thì những công việc liên quan tới marketing – truyền thông cực kỳ rộng mở.

Marketing và quảng cáo trực tuyến

Mức lương của lĩnh vực này trên Upwork có nhiều mức, khoảng từ 10.000.000 – 100.000.000 đồng tùy vào năng lực của bạn và ngân sách từng dự án.

Thư ký và hỗ trợ hành chính

Thư ký ảo là một công việc freelancer sẽ hỗ trợ từ xa tất cả các công việc, dịch vụ của công ty. Họ trực tiếp quản lý, sắp xếp lịch trình hoạt động của sếp, nghe các cuộc gọi theo yêu cầu, thực hiện đặt hẹn, vé máy bay, khách sạn (nếu cần),…

Thư ký và hỗ trợ hành chính trên Upwork

Hỗ trợ hành chính là bao gồm các công việc liên quan đến quản lý tài chính, phụ trách văn thư, hỗ trợ giấy tờ, quản lý thu chi,… cho doanh nghiệp.

Mức lương của thư ký và hỗ trợ hành chính freelancer hiện nay ở khoảng từ 7.000.000 – 15.000.000 đồng. Nhìn chung đây là những công việc có thu nhập khá ổn, đem đến cho ứng viên nhiều trải nghiệm hay.

Sinh viên có thể tìm được những công việc gì trên Upwork?

Việc tham gia Upwork sẽ giúp các bạn sinh viên kết nối được với các doanh nghiệp, phong cách làm việc nước ngoài. Mức thù lao nhận về đương nhiên sẽ cao hơn các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay, đồng thời mở ra cơ hội lớn phát triển sự nghiệp.

Các công việc trên Upwork cho sinh viên làm freelancer đa dạng từ thiết kế đồ họa, thiết kế phần mềm, lập trình, marketing, dịch thuật, viết lách,… Tùy vào năng lực và kinh nghiệm của bản thân, bạn sẽ tìm thấy những công việc, mức lương phù hợp.

Sinh viên có thể tìm được những công việc gì trên Upwork?

Hãy dành ít nhất 5 – 10 giờ/tuần cho các công việc trên Upwork, như vậy, nền tảng sẽ đánh giá hồ sơ của bạn uy tín. Từ đó hiển thị thêm các cơ hội công việc, dự án mới tới với bạn.

Bên cạnh đó, bạn cần tận dụng các tính năng trên nền tảng để tìm được công việc phù hợp, hiệu quả. Bỏ túi ngay một số mẹo sau đây:

  • Sử dụng chức năng lưu trữ tìm kiếm (Save Search) để hệ thống thông báo những công việc trong lĩnh vực mà bạn quan tâm.
  • Đấu thầu (Bid) công việc càng sớm càng tốt, tránh bị các ứng viên khác lấy mất cơ hội.
  • Đọc kỹ mô tả công việc và yêu cầu hồ sơ của khách hàng, thực hiện đầy đủ để tăng tỷ lệ nhận việc.
  • Chia số lượng đấu thầu (Big job) ra từng ngày. Mỗi tháng các tài khoản Upwork sẽ có 60 lượt đấu thầu. Chia ra sẽ giúp bạn tăng cơ hội tìm được việc tốt.
  • Giữ mối quan hệ với khách hàng cũ, sau khi hoàn thành công việc, hãy nhờ khách hàng phản hồi trên hồ sơ của bạn.

Kết luận về Upwork có những công việc gì

Upwork có những công việc gì và mức lương bao nhiêu? Nền tảng này cực kỳ rộng mở cho sinh viên làm freelancer với hàng ngàn tin tuyển dụng mỗi ngày. Hãy biết nắm bắt cơ hội và áp dụng các mẹo trên đây để có được công việc mơ ước nhé!

Previous articleCách đăng ký 3G Viettel tháng truy cập mạng tốc độ cao
Next articleCủ sạc Anker 20W dùng tốt không? Nên mua mẫu nào?