Xiaomi MiCloud là gì? Cách tạo tài khoản MiCloud nhanh chóng

0
Xiaomi MiCloud là gì? Cách tạo tài khoản MiCloud

Xiaomi MiCloud là gì? Chắc hẳn ở đây những bạn đã và đang dùng Xiaomi sẽ biết rất rõ. Nhưng có một số bạn vừa mới xài điện thoại Xiaomi thì mình nghĩ không nên bỏ qua bài viết này. Vậy để biết Xiaomi MiCloud là gì và cách đăng ký tài khoản như thế nào. Hãy cùng mình tìm hiểu ngay sau đây nhé! 

Xiaomi MiCloud là gì? Sử dụng tài khoản Xiaomi MiCloud để làm gì?

Chắc hẳn rất nhiều bạn thắc mắc không biết MiCloud là gì và có tính năng như thế nào. Nói đơn giản thì MiCloud là một ứng dụng gắn liền với chiếc điện thoại Xiaomi. Hỗ trợ rất nhiều trong việc lưu trữ và đồng bộ dữ liệu. Để hiểu rõ hơn về MiCloud hãy theo dõi bài viết ngay sau đây nhé! 

Tìm hiểu MiCloud là gì? 

MiCloud là một dịch vụ đám mây được cung cấp bởi Xiaomi. Một công ty công nghệ đa quốc gia có trụ sở tại Trung Quốc. 

Dịch vụ MiCloud cho phép người dùng lưu trữ, đồng bộ và chia sẻ dữ liệu trên các thiết bị Xiaomi khác nhau. Ví dụ như điện thoại, máy tính bảng, laptop,… 

MiCloud là gì? Sử dụng tài khoản Xiaomi MiCloud để làm gì?

Người dùng có thể sử dụng tài khoản Xiaomi MiCloud để đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị. Chẳng hạn như danh bạ, thông tin tài khoản, thông tin cài đặt và hình ảnh.

Ngoài ra, MiCloud cũng cung cấp các tính năng bảo mật như sao lưu dữ liệu và đặt mật khẩu. Để bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng được an toàn.

Bên cạnh đó, tài khoản Xiaomi MiCloud cũng được sử dụng để đăng nhập và quản lý các dịch vụ Xiaomi khác như Mi Home, Mi Community, Mi Store và Mi Drop.

Những khái niệm trên đã phần nào giải đáp thắc mắc cho câu hỏi MiCloud là gì. MiCloud ra đời được xem là bước ngoặt của những người dùng Xiaomi. Bởi những lợi ích là nó mang lại dưới đây.

Lợi ích khi sử dụng tài khoản Xiaomi MiCloud?

Sử dụng tài khoản Xiaomi MiCloud sẽ mang lại cho người dùng nhiều tiện ích, bao gồm:

 • Động bộ hóa giữa các thiết bị khác nhau của Xiaomi MiCloud.
 • Hỗ trợ đa nền tảng như iOS, Windows,… trên nhiều thiết bị khác nhau.
 • Xiaomi MiCloud cung cấp các gói lưu trữ với dung lượng lớn.
 • MiCloud cho phép lưu trữ dữ liệu trên đám mây, bao gồm hình ảnh, danh bạ, tin nhắn,…
 • Hỗ trợ 5GB lưu trữ miễn phí.

Ngoài những lợi ích thu hút người dùng, Xiaomi MiCloud còn là lựa chọn tin dùng của biết bao nhiêu người.

Những tính năng nổi bật của Xiaomi MiCloud

Như mình vừa đề cập ở trên Xiaomi MiCloud ngoài động bộ dữ liệu còn mang lại những tính năng nổi bật như:

 • Bảo mật dữ liệu: Dịch vụ cung cấp các tính năng bảo mật như đặt mật khẩu và mã hóa dữ liệu. Để bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng.
 • Sao lưu dữ liệu: MiCloud tự động sao lưu dữ liệu của người dùng mỗi ngày. Đảm bảo rằng dữ liệu của người dùng được bảo vệ và không bị mất đi.
 • Đồng bộ dữ liệu: Xiaomi MiCloud cho phép người dùng đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị Xiaomi khác nhau. Chẳng hạn như danh bạ, hình ảnh, tài liệu văn bản, và tệp tin giữa các thiết bị một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 • Kết nối các thiết bị trong cùng hệ sinh thái Xiaomi: tính năng này cho phép người dùng quản lý các thiết bị thông qua ứng dụng Mi Home. Với ứng dụng này, người dùng có thể điều khiển các thiết bị như đèn, máy giặt. Và các thiết bị điện khác của Xiaomi từ xa qua mạng internet.
 • Hỗ trợ 5GB lưu trữ miễn phí: là tính năng cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu trên đám mây. Với dung lượng lên đến 5GB mà không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào.
 • Nhiều gói nâng cấp bộ nhớ lên đến 2TB: Xiaomi MiCloud cung cấp nhiều gói nâng cấp bộ nhớ khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng người dùng. Với dung lượng lưu trữ tối đa là 2TB.

Xiaomi MiCloud cung cấp nhiều tính năng để quản lý và bảo vệ dữ liệu của người dùng. Nó được đánh giá là một chức năng không thể thiếu trong một chiếc điện thoại Xiaomi.

Để sử dụng được, đầu tiên bạn phải đăng ký tài khoản Xiaomi MiCloud trước. Rồi mới tiến hành khởi động tính năng này.

Hướng dẫn cách đăng ký, tạo tài khoản Xiaomi MiCloud

Để đăng ký tài khoản Xiaomi MiCloud ta có hai lựa chọn đó là thực hiện trên điện thoại hoặc trên máy tính. Đối với trường hợp tạo tài khoản trực tiếp trên điện thoại bạn có thể tham khảo cách sau.

Cách đăng ký tài khoản MiCloud trên điện thoại Xiaomi

Các bước thực hiện rất đơn giản tương tự như tạo tài khoản cho một ứng dụng nào đó.  Bạn có thể đăng ký một cách dễ dàng qua các bước sau: 

Bước 1: Vào Google Play tìm kiếm ứng ứng dụng Mi HomeCài đặt về máy.

Vào Google Play tìm kiếm ứng ứng dụng Mi Home và Cài đặt

Bước 2: Sau khi tải về máy xong bạn mở ứng dụng Mi Home lên và chọn Khu vực Việt Nam. Tiếp theo nhấn vào Tạo tài khoản như hình minh họa.

Tiếp theo nhấn vào Tạo tài khoản

Bước 3: Ở phần Tạo tài khoản Xiaomi bạn tiến hành nhập địa chỉ Emailnhập mật khẩu của bạn

Lưu ý mật khẩu từ 8-16 ký tự, có một chữ cái viết hoa và chứa 1 ký tự đặc biệt.

Nhập địa chỉ Email và nhập mật khẩu của bạn

Bước 4: Xác nhận lại mật khẩu rồi tích vào ô Đồng ý với thỏa thuận. Sau đó nhấn Tiếp theo.

Tích vào ô Đồng ý với thỏa thuận

Bước 5: Lúc này bạn kiểm tra Email để copy mã. Sau đó nhập mã xác minh vào Mi Home. 

Cuối cùng bấm Gửi là hoàn tất việc đăng ký tài khoản MiCloud trên điện thoại Xiaomi.

Nhập mã xác minh vào Mi Home

Lưu ý rằng để đảm bảo an toàn thông tin của bạn. Bạn nên sử dụng mật khẩu mạnh và đặt các câu hỏi bảo mật cho tài khoản của mình.

Cách đăng ký tài khoản MiCloud trên máy tính, laptop 

Về cách làm thì cũng tương tự như điện thoại nhưng hình thức thực hiện trên laptop có vài chỗ khác biệt. Cụ thể ra sao hãy theo dõi các bước dưới đây. 

Bước 1: Truy cập vào đường link website Xiaomi Cloud dưới đây https://i.mi.com/?_locale=vi_VN. Sau đó nhấn vào Đăng nhập tài khoản Xiaomi.

Cách đăng ký tài khoản MiCloud trên máy tính, laptop

Bước 2: Sau khi chuyển sang trang tạo tài khoản, bạn tiếp tục nhấp vào Đăng kí như mình minh họa.

Nhấp vào Đăng kí

Bước 3: Ở đây bạn tiến hành chọn Khu vực là Việt Nam, rồi điền địa chỉ Email cũng như Thiết lập mật khẩu vào ô trống. Lưu ý mật khẩu phải chứa từ 8-16 ký tự, có cả chữ viết hoa và viết thường. Ngoài ra còn chứa 1 ký tự đặc biệt.

Điền địa chỉ Email cũng như Thiết lập mật khẩu

Bước 4: Tiếp đến bạn nhập lại mật khẩu vừa đặt rồi click vào ô Đồng ý thỏa thuận. Sau đó chọn Tiếp theo.

Click vào ô Đồng ý thỏa thuận

Bước 5: Sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ nhận được một email xác nhận từ Xiaomi MiCloud. Lúc này bạn lấy mã bên Gmail. Rồi quay lại trang Tài khoản Xiaomi tiến hành nhập Mã xác minh và nhấn Gửi là hoàn tất.

Nhập Mã xác minh và nhấn Gửi

Xuất hiện giao diện như hình minh họa là bạn đã đăng ký tài khoản Xiaomi MiCloud thành công.

Đăng ký tài khoản Xiaomi MiCloud thành công

Sau khi đăng ký, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Xiaomi MiCloud của mình.

Hướng dẫn đăng nhập tài khoản Xiaomi MiCloud chi tiết

Sau khi hoàn thành xong các bước đăng ký bạn đã có cho mình một tài khoản Xiaomi MiCloud. Tài khoản này có thể đăng nhập được trên cả điện thoại lẫn laptop. Và cách đăng nhập MiCloud trên điện thoại như thế nào hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

Đăng nhập tài khoản MiCloud trên điện thoại 

Giống như bước tạo tài khoản ở đây bạn chỉ cần đăng nhập những thông tin như lúc đầu mới đăng kí tài tài khoản Xiaomi MiCloud. Cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn vào Cài Đặt trên điện thoại, rồi kéo xuống chọn Tài khoản Mi.

Đăng nhập tài khoản MiCloud trên điện thoại

Bước 2: Sau đó nhập địa chỉ Email hay số điện thoại tùy thuộc vào lúc đăng ký tài khoản, rồi nhập mật khẩu. Cuối cùng chọn Đăng nhập

Cuối cùng chọn Đăng nhập

Qua 2 bước vừa rồi bạn đã có thể dễ dàng đăng nhập tài khoản MiCloud trên điện thoại của mình. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng tài khoản MiCloud trên máy tính vậy hãy theo dõi nội dung tiếp theo.  

Đăng nhập tài khoản MiCloud trên máy tính, laptop

Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Xiaomi MiCloud của mình trên máy tính hoặc laptop bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào đường link https://account.xiaomi.com/pass/register để tiến hành đăng nhập tài khoản.

Bước 2: Tại trang Tài khoản Xiaomi nhấp vào Đăng nhập. Ở đây bạn thực hiện theo trình tự các bước đó là ghi địa chỉ Email và mật khẩu lúc đăng ký. Sau đó bấm Đăng nhập là hoàn thành. 

Đăng nhập tài khoản MiCloud trên máy tính, laptop

Sau khi đăng nhập, ta có thể truy cập các tính năng của Xiaomi MiCloud trên máy tính hoặc laptop. Và quản lý dữ liệu của mình trên đám mây. 

Một số câu hỏi thường gặp

Nếu bạn đang quan tâm đến Xiaomi MiCloud và cần giải đáp các thắc mắc về dịch vụ này. Thì có thể tham khảo một số câu hỏi thường gặp dưới đây xem bạn có đang gặp phải không nhé!

Tài khoản Xiaomi MiCloud có tác dụng gì? 

Xiaomi MiCloud có nhiều tác dụng hữu ích cho người dùng. Giúp họ lưu trữ, quản lý và bảo mật dữ liệu của mình một cách an toàn và tiện lợi.

Sử dụng tài khoản MiCloud có tốn tiền không?

Tài khoản Xiaomi MiCloud có thể sử dụng miễn phí cho người dùng. Tuy nhiên, dịch vụ lưu trữ đám mây của Xiaomi cũng cung cấp các gói dịch vụ cao cấp với các tính năng bổ sung. Như lưu trữ dữ liệu lớn hơn, tốc độ tải về nhanh hơn, bảo mật dữ liệu tốt hơn và hỗ trợ khách hàng tốt hơn. 

Cụ thể các gói cước dài hạn của MiCloud được chia làm 2 mốc thời gian. Đó là 10 năm và 60 năm tương ứng với 2 loại thành viên Vàng và Bạc Kim. Giá cả như sau:

Thành viên Vàng (50GB):

 • Thời hạn 10 năm: 29 USD khoảng 674.134 VND
 • Thời hạn 60 năm: 72 USD khoản 1.673.172 VND

Thành viên Bạch Kim (200GB):

 • Thời hạn 10 năm: 92 USD khoảng 2.138.632 VND
 • Thời hạn 60 năm: 230 USD khoảng 5.346.580 VND

Tài khoản MiCloud có bảo mật và an toàn cho người dùng không?

Tài khoản Xiaomi MiCloud được thiết kế với các tính năng bảo mật và an toàn để bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng. Các tính năng bao gồm mã hóa dữ liệu, đăng nhập và xác thực, bảo vệ pháp lý và kiểm soát truy cập. Giúp người dùng có thể lưu trữ và chia sẻ dữ liệu một cách an toàn và bảo mật. 

Tuy nhiên, người dùng cần đảm bảo tuân thủ các quy tắc an toàn mạng và sử dụng mật khẩu mạnh. Để tránh các rủi ro an ninh mạng và bảo vệ tài khoản của mình.

Kết luận

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong tất tần tật về những thông tin liên quan đến Xiaomi MiCloud của nhà Xiaomi. Cũng như cách đăng nhập, đăng ký tạo tài khoản trên điện thoại và máy tính. Hy vọng những thông tin đó sẽ hữu ích và bạn và đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều tin tức mới nhé! 

Previous articleĐầu số 085 là mạng gì? Ý nghĩa phong thủy có tốt không?
Next articleTop kính cường lực Samsung Z Flip 5 HOT hiện nay