Các phiên bản Window 10 phổ biến

0
Các phiên bản Window 10

Warning: Undefined array key "https://maytinhvui.com/cac-phien-ban-window-10-pho-bien/" in /www/wwwroot/maytinhvui.com/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 192

Warning: Undefined array key "https://maytinhvui.com/cac-phien-ban-window-10-pho-bien/" in /www/wwwroot/maytinhvui.com/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 192

Chúng ta đều biết rằng Windows 10 hiện đang dần thay thế cho Windows 7 và 8.1 để trở thành hệ điều hành Windows phổ biến nhất hiện nay. Từ đó, có thể thấy, chúng ta có thể thao tác, tuỳ biến với rất nhiều thủ thuật Window hay ho. Tuy nhiên, có thể nhiều bạn có thắc mắc là các phiên bản Window 10 và sự khác nhau của từng phiên bản Window là gì, cùng tìm hiểu qua bài viết sau từ Máy Tính Vui bạn nhé.

Thật sự, Microsoft đã đem đến cho người dùng chúng ta tất cả là 11 phiên bản Windows 10 khác nhau và tất nhiên đối tượng dùng vào mục đích sử dụng của phiên bản này cũng rất khác nhau.  nhiên hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ tổng hợp, điểm danh các phiên bản Window phổ biến nhất thôi các bạn nhé.

Các phiên bản Window 10

Các phiên bản Window 10 phổ biến nhất

Window 10 Home

Các phiên bản Window 10 phổ biến nhất - Win 10 home

Đây là phiên bản tiêu chuẩn ở cơ bản được dùng phổ thông nhất phiên bản này làm tới thị trường rất rộng chẳng hạn như sử dụng trợ lý ảo của Microsoft. Window Window 10 Home là phiên bản Window 10 thương được cài sẵn trên các laptop thông dụng bán ngoài cửa hàng.

Phiên bản này sỡ hữu những tính năng thiết yếu nhất trên cho người dùng gia đình này bao gồm hỗ trợ đa ứng dụng từ: kết nối Xbox, hỗ trợ đèn led và màn hình cảm ứng.

Window 10 Home bao gồm tất cả những tính năng quan trọng nhất đối với người dùng phổ thông bạn sẽ tìm thấy tất cả các lệnh như Windows Hello, quyền truy cập vào bộ lưu trữ đám mây OneDrive của Microsoft với thiết lập thông qua tài khoản mà bạn tạo.

Các phiên bản Window – Window 10 Pro

Các phiên bản Window 10 phổ biến nhất - Win 10 Pro

Windows 10 pro là phiên bản Windows 10 phổ biến nhất cho người dùng cao cấp hơn và các doanh nghiệp nhỏ. Trên diện rộng thì hầu hết máy tính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều sử dụng Windows 10 pro để giúp các nhân viên IT dễ dàng hơn cho việc cấu hình hệ thống bạn có thể dễ dàng nâng cấp từ bản Window Home lên Window 10 Pro đấy nhé.

Window 10 Pro bao gồm nhiều tính năng bổ sung được thiết kế cho các doanh nghiệp đó đều có mọi thứ mà Windows 10 home sở hữu. Ngoài ra còn có các dịch vụ quản lý và bảo mật khác bổ sung phiên bản thử nghiệm mua với số lượng lớn với các công ty hoặc trường học.

Tuy nhiên phiên bản này cũng sở hữu những phần mềm cũng không quá cần thiết cho những người có nhu cầu sử dụng trung bình bitlocker and listen and information protection. Đây là những kiểm soát truy cập nâng cao bằng người dùng trung bình không quá cần thiết bao gồm Quyền truy cập vào các phiên bản kinh doanh của các dịch vụ của Microsoft bao gồm Windows Store dành cho doanh nghiệp chuyên đề hoặc wordnet dành cho doanh nghiệp.

Window 10S

Phiên bản win 10 phổ biến- Window 10S

Windows 10S có tính năng vô cùng thú vị đó là việc giữ bảo mật cực tốt hơn nữa sau một thời gian dài sử dụng thì máy vẫn giữ được hiệu suất hoạt động như lúc ban đầu của mình sẽ trở nên dễ dàng vô cùng máy tính không có chỉ định cụ thể nhưng thường Microsoft sẽ bao quanh nó với các từ như bảo mật sắp xếp hợp lý hiệu suất vượt trội.

Windows 10 Mobile

Như tên cho thấy, đây là phiên bản di động hàng đầu của Windows 10. Nó phù hợp nhất cho điện thoại thông minh và máy tính bảng nhỏ hơn, ít tính năng hơn (về cơ bản là bất kỳ thứ gì không phải là Microsoft Surface). Nó vẫn cung cấp sức mạnh tổng hợp tuyệt vời với các thiết bị máy tính để bàn chạy Windows 10, bảo mật và năng suất tuyệt vời, nhưng có bố cục và chức năng phù hợp hơn với màn hình cảm ứng nhỏ.

Windows 10 Enterprise

Windows 10 Enterprise

Đây là phiên bản Windows 10 mà bạn rất khó cần đến, vì vậy đừng cảm thấy bị cám dỗ hoặc bắt buộc phải trả tiền cho nó. Điều quan trọng là ở tên – được xây dựng trên Windows 10 Pro, nó được thiết kế cho các doanh nghiệp và hoạt động quy mô lớn cần bảo mật siêu cao đối với thông tin cá nhân trên hàng chục máy tính.

Bên cạnh đó, Microsoft còn cho ra mắt Windows 10 Mobile Enterprise. Hiều doanh nghiệp hiện sử dụng máy tính bảng trong hoạt động hàng ngày của họ, đặc biệt là đối với khách hàng. Phiên bản này đảm bảo rằng các doanh nghiệp có thể mang lại trải nghiệm thống nhất cho khách hàng của họ trong một môi trường an toàn. Nó có thể không dành cho bạn (trừ khi bạn sở hữu hàng trăm máy tính bảng).

Kiểm tra phiên bản Win 10 laptop, máy tính bạn đang sử dụng như thế nào?

Kiểm tra phiên bản Win 10 đang sử dụng

Máy Tính Vui chia sẻ thêm, để thao tác, bạn làm như sau:

  • Để biết máy của bạn đang chạy phiên bản Windows nào, hãy nhấn tổ hợp Windows + R, nhập winver vào hộp Open, sau đó nhấp OK.
  • Chọn nút Start> Settings  > System  > About
  • Tiếp đến chọn, phiên bản Window 32bit hay 64 tuỳ vào thiết bị của bạn
  • Sau đó, bạn có thể thấy phiên bản Win 10 mà laptop, máy tính mình đang chạy

máy tính mình đang chạy

Các phiên bản Window 10 – hệ điều hành thành công nhất của Microsoft

Hình nền Win 10 Full HD (hình có logo Window)

Windows 10 là một trong những hệ điều hành linh hoạt nhất mà Microsoft từng tạo ra. Đó thực sự là một hệ điều hành không giống các hệ điều hành khác, cung cấp các bản cập nhật miễn phí nhưng rất hữu hình nửa năm một lần – thay vì tung ra một hệ điều hành được đại tu hoàn toàn sau mỗi vài năm – và cho phép nó liên tục mang lại các tính năng và hỗ trợ mới.

Cách tiếp cận tuyệt vời này đã hoạt động hiệu quả đến nỗi Windows 10 đã nhanh chóng trở thành hệ điều hành phổ biến nhất của Microsoft. Thêm vào tính linh hoạt của nó, Windows 10 cũng đi kèm với một số phiên bản khác nhau dành cho các loại phần cứng khác nhau và người dùng cụ thể. Và, nó vẫn đang tiếp tục mở rộng.

Các phiên bản hiện có như Windows 10 Pro, cung cấp bảo mật và công cụ cấp doanh nghiệp, Windows 10 nhẹ hơn và nhẹ hơn ở chế độ S Mode sẽ sớm được tham gia bởi Windows 10X và có thể là Windows 10 Lite được đồn đại. Cả hai đều được cho là sẽ cạnh tranh trực tiếp với ChromeOS, cho phép Microsoft có những đối thủ vững chắc để chống lại những chiếc Chromebook tốt nhất.

Bạn thích phiên bản hệ điều hành Window 10 nào đang sử dụng hệ điều hành Window 10 nào. Comment bên dưới cho Máy Tính Vui biết nhé.

Previous articleNote 20 Ultra 5G và Xiaomi Mi 11 5G: Chọn máy nào tốt?
Next articleCard màn hình rời, VGA rời là gì?