Cách xem mật khẩu wifi trên máy tính, laptop Window

0
Xem mật khẩu Wifi trên máy tính

Sau khi nhập mật khẩu wifi trên máy tính thì chúng sẽ tự động đăng nhập trong những lần tiếp theo. Chính vì vậy, sau một thời gian không động tới việc quên mật khẩu là điều dễ dàng có thể hiểu. Vậy lúc này bạn muốn chia sẻ chúng với người khác thì phải làm thế nào? Dưới đây là chia sẻ về thủ thuật máy tính hay nè, hướng dẫn bạn cách tìm, xem mật khẩu wifi trên máy tính (win 10, win7, win 8). Theo dõi ngay nhé

Khi nào cần xem lại mật khẩu wifi đã truy cập trên máy tính?

Có rất nhiều trường hợp khiến bạn cần xem lại mật khẩu wifi đã truy cập trên máy tính. Việc tìm mật khẩu wifi mà bạn đã đăng nhập là một thủ thuật máy tính hay mà bạn nên biết trong trường hợp muốn share lại mật khẩu truy cập mạng này cho những người bạn, người thân của mình. 

Dưới đây các thủ thuật Window cơ bản và phổ biến nhất để tìm mật khẩu wifi mà bạn không thể bỏ qua.

cách xem mật khẩu wifi trên máy tính

Trường hợp khá cơ bản phải kể tới đó là máy tính của bạn đã kết nối với wifi. Tuy nhiên do đặc tính tự động lưu và kết nối ở những lần sử dụng tiếp theo nên bạn không nhớ được mật khẩu. Lúc này để có thể chia sẻ được với bạn bè hoặc người mới thì bạn cần xem lại mật khẩu.

Hướng dẫn tìm, xem mật khẩu Wifi trên máy tính

Để có thể xem mật khẩu wifi trên máy tính bạn có thể sử dụng rất nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 2 cách để xem pass wifi Win 10 hay Win 7, Win 8 mà máy tính đã kết nối đó là dùng cài đặt mạng, hoặc là sử dụng lệnh netsh wlan.

Sử dụng cài đặt mạng để tìm, hiện mật khẩu wifi trên máy tính (win 10, win 7, win 8)

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows+R để mở hộp thoại Network Connections. Sau đó  nhập ncpa.cpl rồi nhấn Enter. Hoặc bạn có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng Wi-Fi trên thanh taskbar và sau đó chọn mục Open network and Sharing Center.

Sử dụng cài đặt mạng để tìm, hiện mật khẩu wifi trên máy tính

Bước 2: Tại giao diện Network and Sharing Center, bạn click chuột vào Connections của mạng Wi-Fi đang dùng. Còn đối với phiên bản Windows 10 mới hơn, bạn có thể phải kéo chuột xuống 1 chút, sau đó chọn Change adapter options mới thấy được các mạng đang kết nối.

Sử dụng cài đặt mạng để tìm, hiện mật khẩu wifi trên máy tính

Lúc này đã xuất hiện giao diện bảng mới, bạn chọn mục Wireless Properties.

Chọn Wireless Properties - xem mật khẩu wifi máy tính

Hoặc bạn cũng có thể nhấn chọn vào mục Change adapter Settings ở trên giao diện Network and Sharing Center.

chọn vào mục Change adapter Settings ở trên giao diện Network and Sharing Center

Tại đây bạn sẽ thấy hiện lên danh sách các mạng WiFi đã từng kết nối trên máy tính của mình và mật khẩu của chúng cũng được lưu lại. Bạn kích chuột phải vào mạng Wi-Fi cần lấy mật khẩu và chọn Status. Ngay sau đó bạn kích vào mục Wireless Properties như ở bên trên.

bạn kích vào mục Wireless Properties như ở bên trên

Bước 3: Cửa sổ của Wi-Fi Wireless Network Properties hiện lên. Tại đây, bạn chọn tab Security.

Để xem mật khẩu wifi, khi cửa sổ của Wi-Fi Wireless Network Properties hiện lên. Tại đây, bạn chọn tab Security

Bước 4: Để hiển thị được mật khẩu wifi đã lưu, bạn hãy tích vào ô Show characters.

Tích vào ô Show characters để thấy mật khẩu wifi

Các biểu tượng ở bên cạnh các tùy chọn mật khẩu cho thấy rằng tùy chọn này chỉ được kích hoạt cho những người có quyền truy cập cấp độ quản trị. Nếu bạn bị hạn chế quyền, đặc quyền hoặc Guest (Khách), thì bạn không thể nào xem được các mật khẩu wifi.

>> Xem thêm: Cách xem mật khẩu trên iPhone nhanh và đơn giản

Sử dụng lệnh netsh wlan để xem mật khẩu wifi trên máy tính

Để sử dụng lệnh Netsh Wlan để xem mật khẩu bạn thực hiện theo các thao tác chi tiết dưới đây.

Đầu tiên bạn mở cmd bằng cách nhấn tổ hợp Windows+R, nhập cmd sau đó ấn Enter, hoặc mở thông qua tìm kiếm, sau đó nhập lệnh: netsh wlan show profiles

Bạn sẽ nhìn thấy tất cả các profile wifi sẽ hiện ra ở bên dưới User profiles, tên của mạng wifi sẽ hiện ở cột phía bên phải. Để xem pass wifi bạn nhập lệnh dưới đây: netsh wlan show profile name=thay-ten-wifi-vao-day key=clear

Nhớ nhập tên của Wifi bạn cần xem mật khẩu vào sau name. Trong kết quả trả về, bạn tìm vào mục Security settings và tìm tiếp Key Content sẽ thấy mật khẩu wifi ở phía bên phải dấu :.

Sử dụng lệnh netsh wlan để xem mật khẩu wifi trên máy tính

Hi vọng với 2 cách tìm, hiện mật khẩu wifi trên máy tính (win 10, win 7, win 8) bên trên sẽ giúp các bạn nhanh chóng lấy lại được mật khẩu wifi đã kết nối trong máy tính của mình. Chúc các bạn thực hiện dễ dàng và đừng quên theo dõi để cập nhật những thông tin hữu ích nhất nhé.

Previous articleSSD hãng nào tốt nhất, cách chọn SSD cho máy tính PC
Next articlePhần mềm test RAM cho máy tính PC Window tốt nhất